Cách cai sữa cho bé hiệu quả nhất

Cách cai sữa cho bé 17 tháng, 11 tháng, trẻ 2 tuổi, 3 tuổi , con nhanh nhất.

Cách cai sữa cho bé cần phải được tiến hành đúng, phù hợp theo từng lứa tuổi để tránh ảnh hưởng tới sự phát triển về thể chất, tinh thần của cả trẻ và mẹ. Dưới đây là một vài phương pháp cai sữa phổ biến nhất mà những mẹ có thể tham khảo cùng với kênh Chăm sóc hoa nhé.

Cách cai sữa cho bé

Cách cai sữa cho bé

Cách cai sữa cho bé bằng cách làm xấu bộ ngực

Cách cai sữa cho bé

Cách cai sữa cho bé

Làm “ngực xấu” chính là cách nhiều bà mẹ áp dụng khi bắt đầu cai sữa cho con. Việc làm ngực xấu thường xuất phát tầm quan điểm muốn “doạ” bé, làm cho bé thấy sợ mà bỏ bú. Có rất nhiều cách để làm ngực xấu như bát son, sử dụng bút vẽ mặt nạ lên ngực hoặc bôi đen bầu ngực của mình.

Mẹ xa bé vài ngày

Cách cai sữa cho bé

Cách cai sữa cho bé

Đây là một việc làm khó khăn đối với nhiều mẹ. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn cai sữa nhanh cho con thì đây cũng là một phương pháp mà mẹ có thể lưạ chọn. Thời gian đầu,các bé có thể quấy khóc do không được ti mẹ. Cũng ở trong thời gian này, các mẹ sẽ có cảm giác căng tức, khó chịu do sữa về nhiều.

Mặc dù vậy, chỉ khoảng thời gian 2 – 3 ngày, cả mẹ và bé sẽ dần quen với việc bé thôi bú. Quan trọng nhất, các mẹ vẫn là người phải kiên trì nếu đã hạ quyết tâm cai sữa cho bé. Chỉ cần các mẹ lung lay về tư tưởng thì phương pháp này sẽ không thu được kết quả như mong muốn.

Cách cai sữa cho bé bằng cách cho bé ăn nhiều lần trong ngày

Khi bé luôn ở trong tình trạng no bụng, việc đòi ti sẽ giảm hẳn. Vì vậy ở trong giai đoạn cai sữa, bố mẹ có thể áp dụng phương pháp cho bé ăn làm nhiều lần và nhiều bữa. Khi cho bé ăn, bố mẹ hãy chọn những món thanh đạm, dễ tiêu và không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ cũng như hệ tiêu hoá của con.

Cai sữa bằng cách giảm bú dần dần

Cách giảm cữ bú trong cai sữa mẹ thường cần nhiều thời gian hơn các phương pháp khác. Theo cách này, nếu bình thường bé bú một lần khoảng tầm 5 – 7 phút, mỗi ngày bú khoảng tầm 5 – 7 lần thì bây giờ, các bạn sẽ giảm cả thời gian bú và tần suất bú.

Cách cai sữa cho bé

Cách cai sữa cho bé

Với lượng sữa bị thiếu hụt qua những lần ti mẹ, bạn có thể bổ sung thêm sữa ngoài và đồ ăn dặm. Mỗi ngày bạn giảm một chút rồi xắt hẳn sẽ không làm bé bị bỡ ngỡ. Nếu bé đòi nhiều, các bạn có thể pha thêm sữa ngoài và cho bé bú bình chứ không cho bú mẹ để tránh kích thích tiết sữa.

Xem thêm: Cách làm cơm chiên trứng