Cách trồng hoa hồng nhiều bông không sợ sâu

Cách trồng hoa hồng nhung, bằng cành, đơn giản, thơm, bằng hạt. leo trong chậu.

Cách trồng hoa hồng  được áp dụng rộng rãi bằng phương pháp trồng trong chậu hoặc để cho hoa hồng leo giàn. Tuỳ từng giống cây cũng như không gian, các bạn có thể lựa chọn cho mình một cách thức phù hợp.

Bài viết dưới đậy, kênh chamsochoa.com sẽ mách các bạn những bước để trồng các khóm hoa hồng ngay ở nhà sao cho cây nở được nhiều bông nhất. Mời bạn cùng theo dõi.

Chuẩn bị trồng hoa hồng

 • Dụng cụ trồng hoa bao gồm: bao xi măng, chậu cây, thùng xốp, ô đất nhỏ…
 • Đất trồng hoa hồng gồm: Đất mùn hoặc đất phù sa tơi xốp, giàu dinh dưỡng
 • Giống hoa hồng: lựa chọn cành hoa hồng có sẵn hoặc hạt giống

Cách trồng hoa hồng

Cách trồng hoa hồng

Cách trồng hoa hồng

Bước 1: Làm đất trồng hoa hồng

Đầu tiên, các bạn phải chọn lựa loại dụng cụ để trồng hoa. Nếu các bạn chọn cách trồng hoa trong chậu hoặc thùng xốp hay bao đất thì cần đảm bảo đã đục lỗ thoát nước tại đáy và hai bên cạnh. Trường hợp trồng cây trực tiếp vào đất, các bạn có thể bỏ qua công đoạn này.

Xới kỹ đất để cho đất tơi xốp. Về loại đất, nếu đất bạn dùng là đất phù sa, đất thịt thì cần phơi đất khoảng tầm 5 – 7 ngày và rắc vôi bột để làm sạch mầm bệnh từ 11 – 13 ngày nữa. Nếu các bạn không dùng đất tự có mà mua đất trồng ở cửa hàng thì có thể trồng được luôn.

Sau khi đảm bảo đã loại trừ nguồn sâu bệnh có trong đất, các bạn hãy tiến hành bón lót bằng những loại phân hữu cơ đạt chất lượng. Khi khuấy đều phân với đất xong, nên để cho đất hấp thụ tự nhiên từ 2 – 3 ngày. Hạt giống hoa hồng leo mix

Bước 2: Chuẩn bị giống cây trồng

Trồng hoa bằng hạt giống hoặc cây con: Nếu bạn trồng hoa bằng hạt giống hoặc cây con, các bạn có thể tìm mua trực tiếp tại các cửa hàng cây trồng. Lưu ý khi gieo hạt, cần tuân thủ đúng nguyên tắc ngâm – ủ để hạt nẩy mầm đều, không bị ảnh hưởng tới những hạt giống khác.

Cách trồng hoa hồng

Cách trồng hoa hồng

Trồng hoa bằng cách giâm cành: Chọn một cành của cây mẹ khoẻ (cành không quá non hoặc quá già) với chiều dài khoảng tầm 15 – 20 cm và có khoảng thời gian 3 – 4 mắt. Khi xắt, hãy sử dụng dao sắc để vết cắt được mịn, không bị dập nát.

Nhúng cành hoa hồng vừa xắt vào dung dịch kích thích mọc rễ. Nhúng khoảng tầm 30 – 45 giây, các bạn nhấc cành ra và cắm vào bầu giâm. Khi cành đã được bắt đầu đâm lá non, không có dấu hiệu bị chết tức là bạn đã thành công.

Bước 3: Trồng hoa hồng

Nhẹ nhàng tách bỏ đi bầu đất của cây giống. Đặt bầu cây vào chậu hoặc chừng đất trồng đã chuẩn bị sau đó phủ kín đất vào gốc. Nhẹ nhàng ấn nhẹ phần đất quanh gốc để giữ cây sau đó tưới ướt nước.

Bước 4: Chăm sóc hoa hồng sau trồng

Ánh sáng: Hoa hồng là một loại cây cần nhiều ánh sáng. Do vậy, cần phải đảm bảo cây được chiếu sáng tối thiểu 6 – 8 tiếng mỗi ngày. Tuy nhiên, cần phải tránh để cây dưới ánh nắng gắt trực tiếp vì có thể khiến cây bị mất nước và chết.

Cách trồng hoa hồng

Cách trồng hoa hồng

Tưới nước: Cung cấp nước tưới cho hoa hồng ít nhất phải 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều tối. Trong các ngày mùa hè, các bạn có thể bổ sung nước tưới nhiều hơn. Lưu ý không hãy tưới cây vào giữa trưa nắng gắt.

Bón phân: Sau 15 – 20 ngày trồng cây, các bạn tiến hành bón bổ sung phân hữu cơ để cây có được nguồn dưỡng chất phát triển tốt hơn. Nên bón tầm 20 – 25 ngày/đợt. Khi bón phân cho hoa, tuyệt đối không được dùng phân tươi hoặc không đảm bảo chất lượng.

Tỉa cành: Với phần lá úa, cần phải thường xuyên được cắt bỏ. Ngoài ra nếu muốn cây phát triển tán rộng, nhiều tầng thì bạn cũng hãy bấm ngọn thường xuyên và tạo dáng cho cây. Phần lá bỏ đi, các bạn có thể vùi vào một lớp đất khác để tạo thành phân bón.

Bước 5: Thu hoạch hoa hồng

Cách trồng hoa hồng

Cách trồng hoa hồng

Kê khoảng tầm khi chính thức ra nụ, hoa sẽ nở làm nhiều đợt. Lúc này, các bạn có thể bắt đầu thu hoạch thành quả của mình. Chú ý trước khi thu hoạch hoa, cần tưới nước cho cây để đảm bảo cây không bị mất nước. Hãy thu hoạch hoa vào sáng sớm hoặc chiều tối vì đây là thời điểm thích hợp nhất với đặc điểm sinh học của hoa hồng.

Cách trồng hoa hồng không khác nhiều so với cách trồng những loại hoa, rau khác. Một điểm quan trọng nữa khi trồng hoa hồng đó là loại hoa này rất dễ bị sâu đục thân. Do vậy khi chăm sóc, các bạn cần quan sát kỹ để loại bỏ nguyên nhân gây hại cho cây.

Chuyên mục làm vườn chúc bạn có được những khóm hồng thật đẹp.

Xem thêm: Cách xào rau muống

Từ khóa tìm kiếm
 • cách chăm bón hoa hồng
 • cách chăm cây hoa hồng
 • cach cham hoa hong dung cach
 • cach cham soc hoa hong
 • cách chăm sóc hoa phù dung
 • cach giâm hoa hồng
 • cách trồng hồng trứng
 • cach trong va cham soc bong hong
 • trong hoa hong