Cách phòng và trị bệnh SƯƠNG MAI trên cây hoa hồng

Cây hoa hồng phát triển khỏe mạnh , ra hoa liên tục. bạn cần biết cách chăm sóc và phòng một số loại bệnh cho cây hoa ở thời kỳ phát triển, đặc biệt là nhận biết sớm bệnh sương mai trên cây hoa hồng.

Bệnh sương mai thường làm cho lá cây hoa bị đốm lá, vàng lá và rụng lá làm giảm tốc độ tăng trưởng cây hoa hồng. bạn cần có ngay những biện pháp phòng ngừa và trị bệnh sương mai để cho cây hoa hồng phát triển khỏe mạnh

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH SƯƠNG MAI TRÊN CÂY HOA HỒNG

Bệnh sương mai là do sự phát triển của nấm Peronospora sparsa gây ra.Khi thời tiết mưa nắng thất thường kèm theo sương mù dày đặc vào sáng sớm làm lá hồng ướt đẫm sương thì anh chị trồng hoa hồng cẩn thận với bệnh sương mai! Việc sử dụng phân bón chứa quá nhiều Đạm (Nito) cũng góp phần làm phát sinh bệnh sương mai trên hoa hồng.

   

Và trên  lá hồng xuất hiện các mảng màu xám nhạt, thường chạy dọc theo gân lá, có hình đa giác.

Sau đó lá bắt đầu chuyển màu nâu sẫm và nhiều điểm bất thường xuất hiện trên lá ngày càng nhiều hơn, và sau đó màu tím xuất hiện nhiều hơn, sau khi lá có màu tím , cây sẽ chậm phát triển , lá trên cây sẽ rụng xuống làm cho cây yếu và phát triển chậm lại

CÁCH PHÒNG VÀ XỬ LÝ BỆNH SƯƠNG MAI TRÊN CÂY HOA HỒNG

Thường xuyên vệ sinh, chăm sóc vườn hồng, thu gom tàn dư nấm bệnh đem hủy, tạo độ thông thoáng nhất định cho vườn, không nên trông các cây hồng với mật độ quá dày.

Sử dụng các loại thuốc BVTV diệt nấm định kì 7-10 ngày, và luân phiên sử dụng các hỗn hợp chứa thuốc diệt nấm với chất hóa học khác nhau để ngăn ngừa kháng thuốc.

 

Có thể dùng một trong các thuốc để điều trị bệnh sương mai:

Cucuminoid ( Stifano 5.5 SL),

Ethaboxam ( Danjiri 10 SC),

Eugenol (Genol 0.3 SL, 1.2 SL),

Iprovalicarb + Propineb (Melody duo 66.75WP)

Hoạt chất Trifloxystrobin

Nativo 750WG (Trifloxystrobin và Tebuconazol) *****

+ Hoạt chất Azoxystrobin

AVISO 350SC (Azoxystrobin 200g/l và Difenoconazole 150g/l)

AMISTAR 250 SC (Azoxystrobin 250g/l) ****

+ Hoạt chất  Fosetyl-Al

Aliette 800WG (Fosetyl-aluminium (min 95 %))*****

+ Bacillus subtilis

Bạn đang xem :Cách phòng và trị bệnh SƯƠNG MAI trên cây hoa hồng