Bí quyết chăm sóc bộ rễ hoa lan hồ điệp khỏe mạnh

Hoa lan hồ điệp là giống cây hoa đẹp, hoa có nhiều màu sắc đẹp, đặc biệt muốn cây phát triển khỏe mạnh thì bộ rễ đóng vai trò rất quan trọng . để giúp cho bộ rể phát triển mạnh thì không phải ai cũng biết cách làm cho bộ rể của cây hoa lan hồ điệp ra nhiều và phát triển khỏe mạnh. Sau đây sẽ là câu trả lời cho tất cả mọi người biết cách cho cây hoa lan hồ điệp ra nhiều rể hơn và phát triển khỏe mạnh hơn.

NHIỆM VỤ CỦA BỘ RỄ HOA LAN HỒ ĐIỆP

Bộ rễ có chức năng rất quan trọng đối với sự phát triển của cây hoa lan bộ rễ có 2 chức năng quan trọng đó là : hút nước cũng như chất dinh dưỡng giúp nuôi cây phát triển tốt hơn , đồng thời giúp cho cây có thể bám chắc vào hốc đá hay trong long đất và thân gỗ tốt hơn.

 

Khi bạn chăm sóc cây hoa lan hồ điệp, thấy cây ít rễ thi chắc chắn cây sẽ phát triển không tốt, có quá ít rễ thì sẽ không thể nào làm được nhiệm vụ cung cấp đủ chất dinh dưỡng chăm sóc cây. Rễ của lan nếu như không mọc hay bị bệnh, bị thối, bị chết thì cũng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng khiến lan hồ điệp không thể tồn tại và phát triển tốt được.

bộ rễ của lan hồ điệp sẽ được chia thành 5 bộ phận bao gồm lòi rễ, thân rễ, vỏ rễ, lông rễ và đầu rễ. Tùy thuộc vào điều kiện sinh sống mà rễ của lan hồ điệp sẽ phát triển sao cho phù hợp vơi cây. Ví dụ như nếu môi trường trồng lan hồ điệp quá khô ráo thì bộ rễ có chức năng phải mọc dài ra để từ đó tìm nước, cung cấp nước cho cây. Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý nếu quá trình trồng lan hồ điệp tại nơi quá nhiều nước thì sẽ khiến rễ không mọc dài thêm mà còn dễ xảy ra hiện tượng thối rửa.

Tuy nhiên cũng không nên vì sợ lý do bộ rễ của lan thối rửa mà bạn không tươi nước cho lan. Vì thực sự thì rễ bị thối và nước tươi không đủ chính là hai vấn đề hoàn toàn  không hề giống nhau. Đồng thời bạn cũng phải giữ độ ẩm cho rễ và đảm bảo độ thoáng cho rễ cây.

CHĂM SÓC BỘ RỄ CÂY HOA LAN HỒ ĐIỆP

Bộ rễ của cây mọc ra nhiều và có màu trắng , cứng và đầu rễ của lan hồ điệp có màu xanh thì chứng tỏ rằng lượng phân cùng lượng nước đẫ được đáp ứng tốt. Ngược lại nếu như bạn quan sát và thấy rễ của cây chỉ có vài cái tốt còn lại có màu nâu hoặc mềm nhũn thì chứng tỏ rằng cây lan đó bị tươi quá nhiều nước.

Còn ngược lại bạn quan sát thấy bộ rễ của cây bị cháy xám thì do bạn bón phân quá mạnh, lúc này bạn không được bón phân một cách trực tiếp khi còn hạt hay còn viên thì sẽ khiến cho cây càng bị ngộ độc phân , bạn sẽ khó kiểm soát liều lượng phân bón cho cây hoa lan

 

CHĂM SÓC BỘ RẼ HOA LAN CÓ RỄ XẤU

Dùng 4 lít nước ấm, 1 thìa súp đường vàng, 1 thìa phân bón loại 15:15:15 hoặc 2 thìa rong biển và 10 giọt Super Thrive. Tiến hành ngâm một vài giờ và để khô xong thì chúng ta tiếp tục ngâm rễ của lan hồ điệp để chúng hút đủ nước. Bạn có thể quan sát nếu thấy rễ căng phồng lên thì tức là rễ đó đã được đủ nước.

Sau khi rễ cây khô thì mới tưới, khi rễ chưa mọc bạn không nên tươi hoặc chỉ tưới với lượng nước nhỏ.

– Liều lượng phân vừa đủ, không được quá nhiều. Nếu như quan sát thấy cây chưa có rễ thì bạn cũng không cần phải bón.

– Không được để nhiệt độ xuống quá thấp như là dưới 50 độ F hoặc 10 độ C thì cây cũng sẽ không thể ra rễ được. Đồng thời nhiệt độ quá cao như trên 100 độ F hoặc trên 37.8 độ C thì cây lan cũng không thể ra rễ được. Thế nên trong quá trình chăm sóc bạn cần đặt lan hồ điệp ở vị trí phù hợp nhất.

Bạn đang xem :Bí quyết chăm sóc bộ rễ hoa lan hồ điệp khỏe mạnh

Từ khóa tìm kiếm
  • re cay hoa lan