Cách trồng cây hoa giấy trong vườn nhà

Cây hoa giấy có tên khoa học  Bougainvillea là giống cây hoa leo hóa gỗ, cây có chiều cao từ 1-12m tùy vào cách chăm sóc của bạn và khi cây càng lên cao thì cây càng ra nhiều hoa hơn với mỗi cụm hoa từ 3 bông đến 6 bông , với nhiều màu sắc rực rỡ như ; hồng, tím, tía, đỏ, cam, trắng hay vàng.

Xem thêm bài viết:

Cây hoa giấy được rất nhiều người biết đến hiện nay với sự xuất hiện rất nhiều nơi từ ban công trang trí cho đến các nhà hàng hay công viên , biệt thự, cây rất dễ trồng và chăm sóc nên được rất nhiều người yêu thích.

Để có được những cây hoa giấy có nhiều màu sắc thì bạn cũng cần tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc cây hoa giấy sau đây

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY HOA GIẤY

Để có thể trồng được những cây hoa giấy phát triển tốt thì bạn nên chọn thời điểm để trồng và thời điểm phù hợp nhất chính là từ tháng 4-9 hàng năm khi đó có thời tiết nắng ấm rất phù hợp cho cây hoa giấy phát triển.

Bạn có thể trồng cây hoa giấy trên các nền đất khác nhau, cây không kén đất và có khả năng chịu hạn , chịu ngập úng rất tốt và trong quá trình trồng và chăm sóc thì bạn nên tiến hành bô sung chất dinh dưỡng để cho cây có đủ chất dinh dưỡng để phát triển cành lá nhiều hơn

   

Sau khi bạn trồng cây được khoảng 1 năm thì cây bắt đâu ra hoa, với lần ra hoa đầu thì sẽ được rất ít hoa, để cây có thể ra được hoa nhiều hơn thì bạn nên cắt bỏ những chồi đã ra hoa trước đó và để cho cây tập trung chất dinh dưỡng vào những chồi mới hơn

Nếu trồng cây hoa giấy vào chậu, sau mỗi đợt hoa, người chăm cây cần tưới thêm nước phân thúc vào gốc cây hoa giấy. Sau một vài năm trồng, khi thức ăn trong đất đã cạn, cây cần phải được lấy ra, rũ đất, cắt hết rễ rồi trồng lại. Nếu cây tốt, lá to, xanh đậm, người trồng nên hái bớt lá từ ½ -2/3 để kích thích cho cây ra hoa.

PHÒNG TRỪ SÂU BÊNH CÂY HOA GIẤY

Hoa giấy sinh trưởng tốt lên người chơi cây không cần lo lắng trong việc phòng trừ những sâu bệnh. Người trồng chỉ cần chọn cây không sâu bệnh làm giống và trước khi trồng phải vệ sinh chậu thật sạch là có thể yên tâm. Đối với những cây thời vụ, người chăm bón có thể xử lý hạt giống bằng vôi, thuốc diệt trừ mầm mống bệnh và trứng sâu như vậy hoa sẽ tăng cường được sức đề kháng.

NHÂN GIỐNG CÂY HOA GIẤY

Để có được những cây hoa giấy mới phát triển thì bạn có thể dùng phương pháp giâm cành, bạn cắt cành giâm dài khoảng 10cm để làm cành giâm, sau khi cắt bỏ 3 – 4 lá, cắm cành vào chất khoáng trồng cây là có thể nhân giống. Thời gian thích hợp cho nhân giống cây là vào khoảng tháng 5 – 7. Mùa đông, cây không nên đặt ở bên ngoài, nên đặt cây trong phòng ấm áp và tưới nước để cành phát triển để sang năm cây dễ dàng ra hoa.