Chăm sóc cây mẫu tử trên ban công

Cây mẫu tử là một trong những giống cây có cách trồng đơn giản và ít công chăm sóc nhất, bạn có thể trồng theo những cách khác nhau, trồng dưới đất hay là trên những chậu treo khá đẹp trên ban công của nhà mình .

Cây mẫu tử có nguần gốc từ Châu Phi là loài cây thân cỏ mọc dại thành bụi nhỏ có chiều cao từ 30-40cm, thân chồi mập mạp lá mọc sát đất, dạng hình giáo, cong xuống, kéo dài ở đầu, màu xanh bóng nổi rõ dải màu trắng lớn ở giữa phiến lá.

Xem thêm bài viết:

 

Nếu bạn lựa chọn trồng cây mẫu tử trong nhà thì đó luôn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất vì cây có khả năng hấp thụ một số chất gây ung thư và làm sạch không kí rất tốt, chính vì những điểm đặc biệt của cây mà bạn có thể thấy cây được trồng rất nhiều nơi hiện nay.

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY MẪU TỬ

Bạn có thể trồng trồng cây rất đơn giản cũng như là nhân giống cây bằng phương pháp tách bụi, vói những bụi cây lớn thì bạn cần tách gốc ra và trồng sang 1 chậu mới và tưới đủ nước cho cây và sau thời gian 1 tuần thì cây con đã có thể phát triển độc lập thành những cây mới

 

CHĂM SÓC CÂY MÃU TỬ

Cây mẫu tử chịu bóng bán phần, cây mọc khoẻ mạnh, sống lâu năm, nhu cầu nước trung bình do đó tuyệt đối không được tưới quá nhiều nhưng cũng không được để cây quá khô. Dưới đây là những hình ảnh cây mẫu tử được trồng ở nhiều vị trí khác nhau tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian nhà bạn.

Với cách chăm sóc khá đơn giản như vậy bạn sẽ không phải quá mất nhiều thời gian để chăm sóc cho cây phát triển tốt