Cách trồng và chăm sóc cây sen đá lá thơm -xanh tươi tốt

Cây sen đá lá thơm là giống cây mới hiện nay, trên lá của cây sen đá có mùi thơm nhẹ  chính vì đặc điểm khác biệt đó được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, ngoài ra cây sen đá lá thơm còn có tên gọi khác là cây nhất mại hương .

bạn chỉ cần chạm tay và lá hoặc lại gần cây và hít một hơi, bạn sẽ thấy thoải mái và dễ chịu. Cây nhất mạt hương còn được cho là có tác dụng giúp người trồng chi tiêu hợp lý, không mất mát tài chính. Ngoài ra cây còn có tác dụng đuổi muỗi phù hợp để bàn làm việc và bàn học…

khi bạn mới lần đầu nhìn thấy cây sen đá lá thơm thì bạn sẽ rất dễ nhầm với cây hung chanh mà bạn thường thấy. tuy nhiên chi hơi giống về màu sắc lá và mùi hương ,nếu bạn để ý kỹ thì bạn sẽ thấy chúng khác nhau rất nhiều.

cây sen đá lá thơm trong phong thủy nó còn gọi là cây Vượng Tài, cây có mùi hương thơm nhẹ của bạc hà, lá cây có hình tròn ô van, mép lá lượn sóng, lá được bao phủ bằng một lớp lông mỏng, khi chạm tay và lá thì mùi hương sẽ tỏa ra nhiều hơn.

CÁCH CHĂM SÓC CÂY SEN ĐÁ LÁ THƠM

Lsen đá là thơm là giống cây mọng nước và ưa nước hơn so với các loại sen đán khác và cây cần nắng nặng nhẹ để phát triển. khi chăm sóc bạn chi cần một lượng nước vừa đủ không nên tưới quá nhiều nước cho cây sẽ dễ làm cho cây bị ngập úng, bạn cũng tường xuyên cho cây ra ánh nắng dịu để giúp cây quang hợp phát triển tốt hơn

ĐẤT TRỒNG CÂY SEN ĐÁ LÀ THƠM ( CÂY NHẤT MẠI HƯƠNG)

Đối với cây sen đá lá thơm thì bạn nên lựa chọn đất tơi xốp có độ mùn cao và có khả năng thoát nước tốt. bạn có thể vừa trộn đất trồng với xơ dừa và chấu, tro, cát, xỉ than đập vụn để được loại đất yêu thích của cây nhất mạt hương. Hoặc có thể mua loại đất tribat có sẵn ở các cửa hàng bán đất trồng.

NHÂN GIỐNG CÂY NHẤT MẠI HƯƠNG

Cây mạt hương có khả năng phát triển rất mạnh để cây con nhiều và đây là giống cây mà bạn có thể lựa chọn giâm cành, bạn có thể để cành mọc xuống đất và mọc ra rể mới và bạn tác ra khỏi cây mẹ  cây con sẽ phát triển rất nhanh.

Khi bạn trồng cây sen đá lá thơm thì không cần quá nhiều ánh nắng. bạn chi cần chọn vị trí thích hợp có ánh nắng dịu và tránh để những nơi có gió nhiều, cây sẽ phát triển rất tốt.

Cây nhất mạt hương cũng khá thích nước hơn so với các loại sen đá khác, bạn có thể tưới 2 lần/tuần ngoại thất có thể 3 lần. Mỗi lần tưới vừa đủ ẩm đất là được không nên tưới quá nhiều nước.

MỘT SỐ LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH CHĂM SÓC CÂY SEN ĐÁ LÁ THƠM

Khi bạn thấy cây có hiểu hiện như lá mềm sau đó bị vàng lá , bạn cần phải khắc phục ngay, đó là hiện tượng cây thiếu nước, bạn cần bổ sung thêm lượng nước vừa phải, khi bạn thấy lá căng là cây đã đủ nước. trong quá trình chăm sóc cây bạn không nên để đất ẩm trong 2-3 ngày liên tiếp, cây sẽ bị ngạt rể và chậm phát triển.

     

https://chamsochoa.com/

 

Từ khóa tìm kiếm
  • chăm sóc cây sen đá lá thơm