Cách trồng và chăm sóc cây hoa dừa cạn

Cây hoa dừa cạn là một trong những loài cây thân thảo thích hợp với góc học tập và nơi làm việc bạn có thể treo những chậu treo cây hoa dừa cạn ngoài ban công nhà bạn sẽ rất đẹp. cây rất dể trồng và chăm sóc , không đòi hỏi cao về kỹ thuật trồng.

Cây hoa dừa cạn chi cao khoảng 30-60cm nên rất thích hợp cho việc trồng chậu treo , cây có lá mọc đối nhau, có hình bầu dục dài, màu xanh đậm, sáng bóng hoa của cây có 3 màu, phớt hồng, phớt tím và màu trắng

Xem thêm bài viết:

KỸ THUẬT TRỒNG HOA DỪA CẠN

Cây hoa dừa cạn bạn có thể mua hạt giống về gieo trồng và chỉ sau vài ngày bạn gieo hạt xuống đất thì hạt giống sẽ nảy mầm rất nhanh chi sau khoảng 1 tuần là ban có thể mang cây ra chậu trồng và lựa chọn nơi thích hợp và đặt vị trí chậu trên đó

Gieo hạt có 2 cách. Cách 1: người trồng cây ngâm hạt bằng nước ấm, bỏ hạt vào trong miếng vải sáng màu, túm lại và bỏ vào nước ấm ngâm trong 3 tới 4 giờ. Cách 2 là để hạt vào giấy ăn, phun ẩm, bỏ giấy ăn và hạt vào túi nilon buộc chặt để chỗ mát trong 3 – 4 giờ. Đất gieo hạt tốt nhất nên dùng giá thể. Đầu tiên, người trồng bỏ đất vào khay gieo hạt hoặc cốc gieo hạt có lỗ thoát nước, ấn nhẹ đất, sau đó dùng đầu tăm tre cho từng hạt xuống khay gieo hoặc cốc gieo và tạo cho chúng khoảng cách nhất định. Cuối cùng, sau khi gieo, người trồng cây phủ lên một lớp đất mỏng.

  

Ngoài ra thì để tiết kiệm thời gian hơn cho bạn thì bạn cũng có thể mua sẳn các cây ngoài cửa hàng cây giống để mang về treo trên khu vực ban công nhà bạn

Về đất trồng, đây là loài cây ưa đất cát pha (thậm chí cả đất cát già), đất phù sa ven sông, ven biển. Cây chịu được hạn vì có bộ rễ ăn sâu và rộng, nhưng không chịu được úng nên đất trồng phải cao và thoát nước. Đất gieo hạt tốt nhất nên dùng giá thể. (Giá thể trồng hoa bao gồm có cát đen + bột sơ dừa + trấu hun hoặc sơ dừa + trấu hun tỉ lệ 1:1.)

Sau 1 tháng cây ở trong khay, cốc ươm, người chơi hoa có thể bứng cây ra trồng riêng, lúc này cây đã có từ 4 – 5 lá. Mỗi chậu nhựa treo có thể trồng từ 1 – 3 cây con hoa dừa cạn( tùy loại chậu to hay nhỏ). Người chăm cây có thể phun B1 sau khi bứng cây 1 tuần để kích thích bộ rễ phát triển, sau 10 ngày thì có thể dùng phân bón thúc cho cây hoặc phun phân bón lá theo định kỳ tháng ( để tăng đề kháng và dinh dưỡng cho hoa giúp hoa lâu tàn và có màu sắc rực rỡ). Ngoài ra, cây cần được tưới đều đặn ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát.

CHĂM SÓC CÂY HOA DỪA CẠN

Bạn có thể tiến hành tưới nước sau khi mới trồng cây để giúp cây có thể phát triển nhanh chóng bạn có thể tưới nước 2 lần/ ngày và tùy vào thời tiết mưa nắng mà bạn có thể tưới nước cho phù hợp

Khi bứng ra chậu, cây sẽ lớn rất nhanh và đẻ nhiều nhánh. Trong giai đoạn ươm cây, người chơi hoa nên để cây chỗ có ánh sáng vừa đủ, có mái che để dễ kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ, giúp cây phát triển tốt hơn.

Về cách bón phân, người chăm sóc cây nên sử dụng phân bón dưỡng hoa có tác dụng dưỡng hoa, làm cho hoa có màu sắc sặc sỡ và lâu tàn. Liều lượng sử dụng cho mỗi lần là muỗng cafe nhỏ, dùng phân bón khi thấy cây vừa ra nụ hoa, pha 0,5-1 muỗng cafe/1lít nước phun. Người trồng nên định kỳ 7-10 ngày phun một lần.

   

Từ khóa tìm kiếm

  • cach cham soc hoa chao treo