Cách trồng và chăm sóc gừng năng xuất cao

Gừng là một giống cây mang lại giá trị kinh tết rất cao, trồng gừng rất dễ, bạn có thể trồng xen canh cây gừng với nhiều loại cây công nghiệp khác như hồ tiêu, ca cao hay diều. ngoài ra gừng là một trong những gia vị thông dụng trong các món ăn hiện nay.

Củ gừng tươi còn có tác dụng làm thuốc rất tốt chữa các loại bệnh thông thường như nôn ói, lạnh bụng, ích thích tiêu hóa chống đầy hơi và hỗ trợ cực tốt điều trị bệnh viêm khớp, chính vì những ưu điểm tuyệt vời như vậy mà trong bất cứ gia đình nào cũng nên trồng gừng trong khu vườn nhà mình

Để có được những cây gừng phát triển tươi tốt bạn nên tim hiểu về cách trồng gừng tại nhà bằng chậu hoặc sử dụng chất đất dinh dưỡng phân trùn quế để giúp cây phát triển tốt

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU TRỒNG GỪNG

Đầu tiên bạn nên chọn củ giống gừng nhỏ, bạn không nên chọn củ to, vì cỏ nhỏ có vị cay thơm hơn và khi cây gừng phát triển có chiều cao vừa phải , bẻ lấy một phần củ (gừng già) còn tươi cỡ 3 ngón tay ( 1 hom giống), xong để chờ khô mặt mới đem giâm vào chậu.

Bạn có thể lựa chọn chậu để trồng hoặc trồng trong vườn nhà mình, nếu bạn có sân thượng thì bạn nên trồng vào thùng xốp hoặc chậu vỡ sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian tốt hơn, với kích thước chậu cao khoảng 35-40 cm và có chiều rộng từ 30-35 cm.

Cây gừng phát triển rất tốt trên đất tơi xốp nhiều mùn và đất có khả năng thoát nước tốt . lúc bạn chuẩn bị đất bạn nên chú ý lựa chọn đất sạch và kèm theo dinh dưỡng với tỉ lệ; 2:1 hoặc trộn trấu sống , tro trấu và phân trùn quế với tỉ lệ 1:2:1 để có thể trồng gừng

CÁCH TRỒNG CÂY GỪNG TRONG CHẬU VÀ TRONG VƯỜN

Lấy đất sau khi trộn đều, cho vào ½ chậu nén đất vừa phải, rồi lấy 2 hom gừng giống vùi vào sâu cách mặt đất 2,5 – 3 cm.Tưới nước nhẹ 2-3 lần/ ngày đủ ẩm, tránh chôn sâu củ gừng giống sẽ bị úng nước , dễ thối củ, sau 20 ngày củ gừng sẽ ra mầm. Khi cây gừng ra nhiều lá thì tưới đẫm một ngày một lần.

Đối vói những chậu gừng nếu bạn để chậu trong bóng râm thì củ và cây sẽ nhỏ hơn, ban có thể để chậu ở nơi có nhiều ánh sáng vì gừng là loại cây cần ánh sáng nhiều.

Khi cây sinh trưởng và phát triển một thời gian củ của cây bắt đầu già và khi củ gừng già thì có xu hướng nhô lên trên và khi bạn thấy củ nổi trên mặt đất thì bạn nên lấy thêm đấy phủ để giúp củ gừng phát triển tốt hơn, từ lúc trồng đến lúc thu hoạch sẽ là 8 tháng.

Khi cây gừng già , lá sẽ héo vàng và rụng đi lúc này bạn hạn chế tưới nước Nếu muốn sử dụng củ gừng thì cây được 5-6 tháng là có thể đào lấy củ, khi đào phải nhẹ tay tránh làm đứt rễ trầy củ tạo vết thương thì sâu bệnh dễ xâm nhập.

Thường mỗi củ gừng giống khi trồng chỉ nảy từ 3 – 4 nhánh con, nhưng với cách trồng trong bao, gừng nảy rất nhiều nhánh.

 

NHỮNG TÁC DỤNG CỦA GỪNG KHI KẾT HỢP VỚI CÁC NGUYÊN LIỆU KHÁC

 Giảm eo sau sinh hiệu quả với rượu gừng nghệ hạ thổ

Theo Đông y, Gừng có tác dụng khử lạnh. Vì gừng có tính nóng nên khi chúng ta mát xa với da, khi tiếp xúc với da sinh ra nhiệt. Nhiệt sẽ làm phân hủy mỡ, giúp cơ thể tan hết mỡ thừa một cách nhanh chóng. Đặc biệt nhờ rượu là chất dẫn giúp gừng phát huy nhanh hơn. Giúp các mẹ nhanh chóng tiêu tan hết mỡ thừa, vòng eo trở lại thon gọn và đẹp hơn lúc chưa sinh. Còn trong nghệ có chất curcumin giúp chống oxy hóa tuyệt vời. Có tác dụng làm đẹp da, tăng cường miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, điều hòa huyết áp. Chống nhiễm trùng, làm sáng da, và làm mờ vết thâm vùng bụng.

 

 

Rượu gừng nghệ hạ thổ, giải pháp làm đẹp tự nhiên sau sinh hiệu quả mà đơn giản. Rượu gừng nghệ hạ thổ cách đây vài năm vẫn là 1 cái gì đó xa lạ. Nhưng trong thời gian gần đây, mọi người nhắc nhiều đến loại rượu đặc biệt này. Rượu gừng nghệ sản xuất tuy đơn giản nhưng mất rất nhiều thời gian của chị em phụ nữ. Đặc biệt phụ nữ ngày nay, với ngàn thứ công việc làm chiếm hết thời gian.

Tác dụng của của gừng trong phòng chống sỏi mật

Tác dụng của củ gừng chữa đau bụng kinh

Tác dụng của củ gừng giúp kéo dài tuổi thọ

Tác dụng của củ gừng chống dị ứng

Tác dụng của củ gừng giúp giải toả stress

Tác dụng của củ gừng Giảm cholesterol máu

Bạn đang xem :Cách trồng và chăm sóc gừng năng xuất cao

http://ruougungnghesausinh.com