Chăm sóc cây hẹ nước trong hồ thủy sinh

Cây hẹ nước là một trong những loài cây có tốc độ phát triển cực kỳ nhanh trong các hồ thủy sinh, với sự phát triển khá tốt ở điều kiện ánh sáng cao, cây hấp thụ chất dinh dưỡng tốt, cây luôn là vị trí số 1 cho các hồ thủy sinh dư chất dinh dưỡng hiện nay.

Đặc điểm cây Hẹ Thẳng thủy sinh

–          Vị trí: hậu cảnh

–          Màu sắc: xanh chuối

–          Mức độ: dễ trồng

–          Tăng trưởng: rất nhanh

–          Nhu cầu ánh sáng: vừa

–          Loại: đẻ cây con

–          Chiều cao trong hồ: cao đụng mặt nước hồ

–          Trồng cạn: không thể

–          Độ khó : dễ

–          Nhiệt độ: 18-28 độ

–          Cấu trúc cây : thân dài thon

–          Chiều cao : 30-80 cm

–          Chiều rộng : 5-6 cm

Xem thêm bài viết:

Do cây có thân hình sợ nhỏ nên cây hẹ thẳng thích hợp trồng cho các hồ thủy sinh. Cây hẹ thẳng  là loài cây tự tách rể sinh ra cây con. Cây hẹ thẳng thường được dùng làm cây hậu cảnh trong hồ thủy sinh.

Cây Hẹ thẳng có tên khoa học Vallisneria americana (natans) là một loại cây thủy sinh đẹp được trồng nhiều trong các hồ thủy sinh. Cây hẹ thẳng thường được tìm thấy ở các vùng châu Á, có hình dạng mong như sợi.

Cây có tốc độ phát triển rất nhanh nên bạn phải thường xuyên cắt tỉa, nếu để cây quá tốt thì sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới hồ thủy sinh của bạn

Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá nóng (70-76 độ F là tốt nhất) hoặc không có đủ ánh sáng, cây sẽ kiệt sức một cách nhanh chóng và tăng trưởng chậm. Cây thích ánh sáng. Độ pH và độ cứng đóng vai trò tối thiểu trong việc phát tirển của cây. Phân bón vi chất dinh dưỡng thúc đẩy cây lớn hơn, tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Hạn chế bón phân nitrate có thể làm cây đen hoặc có màu nâu, đặc biệt là dưới ánh sáng rất cao. CO2 không bắt buộc nhưng sẽ thúc đẩy tăng trưởng.

Tham khảo :Cách trồng rau muống tại nhà đơn giản