Chăm sóc Cây ngưu mao chiên trong hồ thủy sinh

Cây ngưu mao chiên là giống cây được trồng nhiều trong tất cả các hồ thủy sinh hiện nay. Đặc biệt chính là khả năng phát triển rất nhanh , với hình dáng và vẻ đẹp tuyệt vời chính điểm nhấn đó đã làm cho cây luôn có mặt trong tất cả các hồ thủy sinh hiện nay và luôn là cây phổ biến nhất hiện nay.

Xem thêm bài viết:

Nếu bạn muốn có ý định làm cho hồ thủy sinh của nhà bạn trở nên khác biệt luôn có môt không gian xanh trong bể cá thì lựa chọ cây ngưu mao chiên luôn là sự lựa chọn số 1 hiện nay, với một thảm cỏ nền xanh mướt và hình dáng y chang cỏ trồng ngoài sân vườn hay công viên đó chính là điểm nhấn ấn tượng nhất của hồ thủy sinh của nhà bạn.

Cây ngưu mao chiên còn có thể sống được trên can và nền đất ẩm và có thể đạt tới chiều cao 20cm. khi bạn trồng cây thời gian lâu thì bạn sẽ thấy cây còn ra hoa vào giữa tháng 6 và tháng 10 hàng năm nếu trong hồ cá nhà bạn mà có được những bông hoa đẹp long lanh thì còn gi tuyệt bằng

Tuy nhiên khó mà có thể đưa một cây Ngưu Mao Chiên từ bán cạn để vào hồ thủy sinh mà sống được. Vì vậy khi mua cây Ngưu Mao Chiên ở cửa hàng hãy chú ý kỹ điều này.

 

Khi có ánh sáng cao và dinh dưỡng đầy đủ, cây Ngưu Mao Chiên sẽ phát triển rất nhanh. Thân rễ của chúng bắn những cây con nối liền với nhau và tạo thành một thảm cỏ. Trong các hồ thủy sinh các bạn sẽ có dịp quan sát thấy rễ của Ngưu Mao Chiên cắm thẳng dưới nền và bắn cây con từ dưới chui lên.

Người ta thường tách cây Ngưu Mao Chiên thành những cụm nhỏ nhỏ và ghim xuốn đất, sau 1 thời gian sẻ mọc xung quanh và lan ra rất nhanh. Khi có cung cấp CO2 cây Ngưu Mao Chiên sẽ phát triển rất lẹ và mau chóng.

Khi bạn trồng những cây ngưu mao chiên trong hồ thủy sinh nhà bạn đó chính là tốc độ phát triển của cây rất nhanh và cây sẽ phát triển dày đặc lên vì vậy bạn sẽ phải thường xuyên cắt tỉa chúng để có được những thảm cỏ xanh trong bế cá của bạn. và ngoài ra khi cây phát triển với mật độ dày đặc thì sẽ có hiện tượng sinh ra rêu dại ì thế hay chú ý thay nước đều và chăm sóc thảm cỏ để hồ thủy sinh của bạn luôn có được thảm cỏ xanh tốt. Nuôi thêm vài con cá nô lệ, otto, bút chì hay tép trong hồ thủy sinh là giải pháp an toàn và hiệu quả cho cây Ngưu Mao Chiên.

   

chamsochoa.com