Chăm sóc cây hồng liểu trong hồ thủy sinh

Cây hồng liễu là giống cây được rất nhiều người biết đến với sự xuất hiện rất nhiều ở nhũng bể cá lớn hiện nay  cây phát triển khá nhanh vì vậy mà chỉ có  những hồ thủy sinh lớn thì bạn mới nên trồng và chăm sóc những cây hồng liễu.

Đặc điểm cây Hồng Liễu :

–          Vị trí: hậu cảnh, trung cảnh

–          Màu sắc: đỏ hồng

–          Mức độ: dễ trồng

–          Tăng trưởng: rất nhanh

–          Nhu cầu ánh sáng: Cao

–          Loại: cắt cắm

–          Chiều cao trong hồ: cao đụng mặt nước hồ

–          Trồng cạn: có thể

–          Độ khó : trung bình

–          Nhiệt độ: 18-28 độ

–          Cấu trúc cây : thân dài

–          Chiều cao : 30-80 cm

–          Chiều rộng : 5-10 cm

Xem thêm bài viết:

Cây hồng liễu có tên khoa học Ammannia graclilis là một trong những loài cây thủy sinh phát triển nhất ở các vùng tây phi hiện nay. Cây rất ưa ánh sáng mạnh và nơi trồng cần nhiều chất dinh dưỡng lá cây rất xanh và có tốc độ phát triển khá nhanh.

Cây hồng liễu đươc trồng để làm nơi ẩn nấp cho cá để tạo ra môi trường gần giống với điều kiện tự nhiên của cá nhất, nếu bạn có ý định nhân giống cây hồng liệu thì bạn chi cần ngắt những cây cao lớn và cắm xuống thì cây sẽ phát triển rất nhanh chỉ trong vòng 1 tuần thì đã thành cây mới

Cây thích ánh sáng. Độ pH và độ cứng đóng vai trò tối thiểu trong việc phát tirển của cây. Phân bón vi chất dinh dưỡng thúc đẩy cây lớn hơn, tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Hạn chế bón phân nitrate có thể làm cây đen hoặc có màu nâu, đặc biệt là dưới ánh sáng rất cao. CO2 không bắt buộc nhưng sẽ thúc đẩy tăng trưởng.