Chăm sóc cây vạn lộc nội thất

Cây vạn lộc là loài cây phát triển khá là nhanh ở các điều kiện khí hậu khác nhau và việc chăm sóc cây vạn lộc cũng khá là đơn giản, bạn chi cần có kiến thức về cây cảnh là bạn hoàn toàn có thể chăm sóc cho cây vạn lộc phát triển trong ngôi nhà của bạn.với những cây cảnh nội thất

Cây vạn lộc luôn mang đến sự may mắn, sự thịnh vượng cho gia chủ, vì những lý do đó mà cây vạn lộc được biết đến là cây nội thất được trồng nhiều nhất hiện nay. Cây còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

Xem thêm bài viết:

Cây Vạn Lộc có tên khoa học Aglaonema rotundum pink, thuộc họ Araceae ( ráy ) có hoa. Cây còn có tên gọi khác là cây Thiên Phú. Cây có xuất xứ từ Thái Lan, Indonesia cây phù hợp với khí hậu và xuất hiện nhiều ở khu vực Đông Nam Á, Nam Trung Quốc và Bắc Ấn Độ.

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY VẠN LỘC

Bạn có thể trồng cây vạn lộc trong nước hoặc trong đất đều được vì cây có thể sống cả trong 2 môi trường, đối với việc bạn trồng cây vạn lộc trong đất thì bạn nên chọn loại đất giàu chất dinh dưỡng thì cây sẽ phát triển tốt hơn, ngoài ra bạn có thể trộn hỗn hợp đất trồng theo tỷ lệ 1:1:1:1:1 bao gồm đất mặt, than bùn, chất mùn, trấu nguyên liệu, cát. Để giúp cây có được sự thông thoáng và giúp bộ rễ của cây phát triển tốt hơn.

Khi cây phát triển  thì bạn không cần mang cây ra ngoài ánh nắng mặt trời vì cây bị ánh nắng mặt trời chiếu vào thi hay bị chat lá và đốm vàng , nếu bạn cứ tiếp tục để cây ngoài ánh nắng thì rất rễ dẩn tới việc cây khô héo và chết dần.

Cây vạn lộc là cây hút nước mạnh nên tưới nước mỗi ngày vào sáng sớm hoặc chiều muộn để cung cấp đủ nước cho cây phát triển.

 

CHĂM SÓC CÂY VẠN LỘC

Là giống cây có nhiều màu sắc tốt đẹp nên bạn cần phải đặt cây ở những nơi có nhiều ánh sáng hơn để giúp cây có thể quang hợp tốt hơn và đối  với việc bạn để cây trong môi trường máy lạnh thì 1 tuần bạn nên mang cây ra ngoài ánh sáng tự nhiên để giúp cây có thể quang hơp và tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại cho cây

Nếu bạn trồng cây vạn lộc trong dung dịch nước thì khoảng 1 tuần bạn nên thay nước cho cây 1 lần và cắt bỏ những lá hỏng, bộ rể hư, thối nhũn để giúp cây có thể phát triển tốt hơn

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH HẠI CÂY VẠN LỘC

Các bệnh thường gặp ở cây vạn lộc là thối cây do vi khuẩn Erwinia carotovora hoặc nấm lęgniowe tấn công. Bệnh héo Fusarium do nấm Fusarium gây ra, hiện tượng thân cây chuyển sang màu đen và thối rửa dần. Ngoài ra, vạn lộc còn là món ăn ưa thích của ốc sen, cào cào, rầy, bọ trĩ. Tác nhân gây bệnh cho vạn lộc thường bắt nguồn từ đất trồng, vì vậy để cây không bị bệnh, người ta áp dụng trồng cây trong dung dịch dinh dưỡng.

NHÂN GIỐNG CÂY VẠN LỘC

Bạn có thể nhân giống cây bằng cách tách chôi gốc, tách cây con ra khỏi bui và đem trồng ở những nơi mát mẻ và độ ẩm cao, cây sẽ phát triển khá nhanh và sau khoảng 1 tháng kể từ ngày tách gốc chồi mẹ là cây đã hoàn toàn phát triển tươi tốt

Thông thường cây vạn lộc được trồng trong chậu và dùng để trang trí ngoài trời tạo một khung cảnh nhiệt đới cho khu vườn của bạn vào mùa hè và trang trí không gian trong nhà của bạn vào mùa đông. Vạn lộc là cây có màu lá sặc sỡ: đỏ, cam, hồng, xanh cẩm thạch… viền lá có màu xanh lục. Với màu sắc nổi bật đó nên cây vạn lộc sẽ góp phần tô điểm thêm không gian sống và làm việc của gia đình bạn.

   

Tham khảo thêm :Chăm sóc cây hồng liểu trong hồ thủy sinh

chamsochoa.com