Chăm sóc cây thường xuân thanh lọc không khí -không khí sạch

Cây thường xuân là một trong số ít giống cây cảnh có thể loại bỏ đến 80% khí độc trong ngôi nhà của bạn. cây rất dễ trồng và chăm sóc, hiện nay cây thường xuân còn có nhiều tên gọi khác nhau như cây trường xuân, vạn niên, cây cảnh nguyệt quế.

Cây thường xuân chăm sóc rất dễ và bạn sẽ thường thấy cây xuất hiện tại các cửa hàng hoặc những quán café , cây được biết đến là một bộ máy lọc không khí tự nhiên và hấp thụ hoàn toàn các chất có hại cho sức khỏe như : aldehyde formic, benzen, phenol giúp bạn ngăn chặn hiệu quả các chất gây ung thư.

Kỹ thuật trồng cây thường xuân không quá khó hơn nữa, chúng sinh trưởng tốt ở những nơi có điều kiện bán râm nên phù hợp trồng làm cảnh trong nhà.

CÁCH TRỒNG CÂY THƯỜNG XUÂN

Bạn có thể trồng cây thường xuân một cách dễ dàng với phương pháp giâm cành vì phương pháp này là phương pháp phổ biến nhất. đầu tiên bạn cắt một đoạn cành khỏe dài khoảng hơn 10cm và sau đó đem ngâm trong nước sạch khoảng 10 ngày . giúp cho cây nhanh ra rể hơn , khi nào bạn thấy bộ rễ đã nhủ ra thì lúc này bạn mang cây ra vị trí mà bạn đã chuẩn bị trước đó để trồng và chăm sóc cây thường xuân

 

Chuẩn bị một châu đất tơi xốp,  cắm cành đã giâm vào chậu. Sau đó, mang chậu thường xuân đặt ở nơi râm mát, ẩm ướt. Duy trì độ ẩm cần thiết và nhiệt độ trong khoảng 150oC – 250oC thì cây sẽ ra rễ sau khoảng 2-3 tuần.

Những cây thường xuân phát triển và sinh trưởng tốt ở những nơi có nhiều ánh sáng trực tiếp và cũng như trong văn phòng, nơi có ánh sáng bán phần, tuy nhiên nếu bạn để cây thường xuân quá lâu dưới ánh nắng gay gắt hoặc quá lâu trong điều kiện ánh sáng yếu thì sẽ làm cho cây bị vàng lá hoặc yếu ớt và cây sẽ chậm phát triển.

Thông thường nên trồng cây thường xuân vào những chậu cây có đất màu mỡ và tới xốp để khi tưới nước cây không bị úng. Nên thường xuyên tưới nước cho cây để cây có đủ lượng nước cần thiết. Một tuần nên tưới nước khoảng 2 lần. Cách tốt nhất là dung bình phun sương tưới trực tiếp lên trên bề mặt lá.

 

Cây thường xuân là cây cảnh không ưa phân bón nên không cần bón quá nhiều cho cây, một năm chỉ nên bón hai lần vào mùa hè và mùa thu. Các loại phân bón có thể là phân vô cơ hoặc hữu cơ đều được.