Chăm sóc cây cọ ta, giúp thanh lọc không khí, xua đuổi muỗi trong nhà

Cây cọ ta là giống cây khá mới hiện nay với kích thước nhỏ và tốc độ phát triển trung bình, cây có sức sống rất tốt, bạn có thể trồng cây ở trong môi trường có ánh nắng kém, môi trường điều hòa cây vẩn có thể phát triển tốt. đặc điểm của cây là có thể sống được ở môi trường chịu bóng bán phần hoặc ánh nắng toàn phần , cây đều có thể phát triển rất tốt.

Cây cọ là một trong những loài thực vật thuộc họ dừa, họ cọ là giống cây phát triển ở vùng nhiệt đới phát triển rất tốt. đối với những vùng sông nước, cây cọ phát triển rất tốt, cây cọ ta là giống cây nội thất phù hợp với mọi không gian trong phòng, khi để những cây cọ ta bạn sẽ thấy cây có vẻ đẹp hoài niệm cổ xưa pha lẫn sự mới mẻ, thanh tạo của thiên nhiên và đậm chất quê hương

Cây cọ ta không những có tác dụng làm đẹp không gian sống mà nó còn có khả năng lọc khí tốt. Đặc biệt là khí benzen và formaldehyde, vốn là những loại khí được sinh ra từ những vật phổ biến trong nhà, từ khói thuốc và các tấm cách nhiệt, có thể gây ung thư cho con người. Không chỉ có vậy, cây cọ cảnh còn có thể đuổi muỗi, côn trùng, kiến, gián…

Trong phong thủy cây cọ có ý nghĩa sinh tài giữ của. Vì thế rất nhiều gia đình đã trồng cây cọ cảnh bên hiên nhà hoặc ở lối đi vào nhà, vừa tạo bóng mát vừa mong muốn ăn nên làm ra. Kỹ thuật trồng cây cọ ta lại cực kỳ đơn giản, chi phí không đáng kể.

 

Khi bạn trồng cây cọ ta thì bạn cần phải tìm hiểu về điều kiện sống và phát triển của cây, cây rất thích đất ẩm và ánh sáng toàn phần, đất có khả năng thoát nước tốt , khi bạn đặt cây ở trong văn phòng bạn nên chọn vị trí đặt cây cọ ta ở nơi có ánh sáng thích hợp để cây phát triển khỏe mạnh

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY CỌ TA

Trồng cây cọ ta có thể nhân giống bằng cách gieo hạt, cũng có thể trồng bằng thủy canh. Khi trồng cây cọ ta cần biết rằng phải chọn ở nơi mà cây có thể đón được đủ ánh nắng mặt trời và đất có khả năng thoát nước tốt. Nếu trồng cây trong chậu nên dùng đất trộn với một phần chất khoáng bón cho cây, một phần than bùn và một phần đất chậu. Cần nhớ rằng chậu phải có lỗ thoát nước dễ dàng.

 

CHĂM SÓC CÂY CẢNH CỌ TA

Cây cọ ta phát triển với tốc độ trung bình khi chăm sóc trong văn phòng, cây rất dễ chăm sóc không cần tốn nhiều công sức, nhu cầu nước của cây ở mức trung bình, bạn chi cần tưới cây 2 lần/ tuần và mỗi lần khoảng không đến 1 ly nước là cây sẽ phát triển xanh tốt.

Để cây luôn xanh tốt, giữ được màu sắc đẹp, cành mập thì 1 tháng có thể bón thêm phân (NPK,hữu cơ, vi sinh..). Dùng phân bón theo hướng dẫn ghi trên bao bì để mang lại hiệu quả tốt nhất cho cây.

Khi bạn chăm sóc cây một thời gian lúc này cây phát triển rất nhiều lá thì bạn nên cắt bỏ bớt những lá già và lá vàng để giúp cây có được độ thông thoáng tuy nhiên bạn chỉ nên cắt những lá vàng và lá quá già , nếu bạn cắt bỏ những lá còn non và xanh thì sẽ làm cho cây chậm phát triển.