Cách tưới nước cho cây sen đá phát triển

Cây sen đá tưới nước bao nhiêu là đủ cho cây sen đá phát triển, trường hợp nếu bạn tưới quá nhiều cây sen đá sẽ bị ngập úng , chậm phát riển. cây sen đá cũng giống như những giống cây khác  mỗi giống sen đá khác nhau sẽ yêu cầu cần lượng nước khác nhau.

Do mỗi giống sen đá sẽ có mỗi cách chăm sóc khác nhau và nhu cầu nước khác nhau. Khi chúng ta chăm sóc cây sen đá sẽ thấy rằng nếu cây thiếu nước cây sẽ héo và chết, nhưng nếu cây thừa nước thì cây cũng sẽ bị ngập úng và dẩn tới chết cây.

Việc chăm sóc cây sen đá thật khó phải không nào, nhưng hôm nay chamsochoa sẽ hướng dẩn mọi người cách chăm sóc cây sen đã dễ nhất khi tưới nước mà không lo cây bị thiếu nước hay thừa nước. Hạt giống hoa sen đá

Cây sen đá không có yêu cầu lượng nước cụ thể , độ ẩm không khí hay chất đất để giúp cây phát triển. việc bạn sử dụng hỗn hợp đất trồng thông thoáng sẽ giúp cho không khí lưu thông trong đất tốt hơn, đất sẽ khô nhanh hơn từ đó bạn sẽ chẳng lo cây bị úng nước khi tưới quá nhiều. Ngoài ra, bạn nên sử dụng chậu đất nung để trồng sen đá, vì chậu đất nung có khả năng hút nước rất tốt, đó cũng là lý do có những bạn dám để cho cây tắm mưa rào mà không hề lo lắng.

ĐẶC ĐIỂM SINH TRƯỞNG CỦA CÂY SEN ĐÁ

Khi chăm sóc cây sen đá mọi người cần chú ý vào độ ẩm không khí và độ ẩm của đất với tỷ lệ như sau:

Độ ẩm từ 40% đến 70% là bình thường

Dưới 40 % là quá khô

Trên 70% là quá ẩm.

Bước 1: lựa chọn chậu có lỗ thoát nước

Khi lựa chọn chậu trồng cây sen đá. Chúng ta nên lựa chọn những chậu có lỗ thoát nước , giúp cây thoát nước tốt, không còn tình trạng cây bị ngập úng.

Bước 2: lựa chọn đất tơi xốp

Chúng ta nên lựa chọn đất tơi xốp để giảm thiểu tình trạng đất không thoát được nước sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây.

Bước 3: dùng bình xịt tưới cây

Chúng ta không nên dùng vòi tưới trực tiếp vào chậu cây sẽ gây ra tình trạng thừa nhiều nước. chúng ta có thể lựa chọn bình xịt phun xương để phun cho cây giúp cây đất giữ ẩm , bộ rễ phát triển tốt.

Sau khi bạn đã làm đầy đủ các bước trên cây sen đá sẽ luôn phát triển tốt. trong quá trình từ lúc trồng tới lúc cây trưởng thành bạn cần chú ý những chi tiết sau:

Chọn chậu và đất trồng phù hợp

Hiểu về khí hậu nơi bạn sống lựa chọn cây phù hợp

Bạn đang xem :Cách tưới nước cho cây sen đá phát triển