Cách trồng và chăm sóc cây quý phú phong thủy

Cây phú quý là loài cây mang lại mang đến sự may mắn , giàu sang phú quý cho người sở hữu. với những điểm đặc biệt như vậy thì bạn sẽ hoàn toàn có được những cách đánh giá cực kỳ mới lạ về cây phú quý và đều muốn có được những cách chăm sóc cây phú quý trong ngôi nhà của bạn.

Xem thêm bài viết:

Cây Phú Quý là một giống cây lai có nguồn gốc từ Indonesia, có tên khoa học là Aglaonema hybrid. Và được du nhập về nước ta cách đây không lây, với điểm hấp dẩn của cây phú quý thì việc lựa chọn những cây phú quý phù hợp với bạn và làm cây cảnh nội thất là việc hoàn toàn phù hợp nhất đối với bạn.

Cây phú quý rất dễ chăm sóc và có thể sống được ở những nơi có ít ánh sang môi trường máy lạnh vì vậy mà cây luôn được lựa chọn làm cây cảnh văn phòng. Cây có thân hình màu trắng hồng, lá xanh bóng, bao bọc xung quanh viền ngoài của lá màu đỏ.

ĐẶC ĐIỂM CÂY PHÚ QUÝ

Là giống cây ưa bóng rất tốt, phát triển mạnh về bộ rể và lá của cây vì vậy mà cây cũng rất cần một lượng nước ổn định để giúp cây phát triển tốt hơn và tránh tình trạng cây thiếu nước dẩn đến cây bị khô héo và dẩn tới chết.

 

Để cây phát triển tốt hơn thì bạn cũng cần trong 1 tuần thì nên mang cây ra ngoài nơi có ánh sáng yếu để giúp cây có thể hấp thụ tốt hơn và quang hợp giúp lá cây xanh hơn và tiêu diệt vi khuẩn giúp cây phát triển tốt hơn.

Cây thường bị bệnh thối lá do đặt ở vị trí quá ít ánh sáng và ẩm thấp. Khi cây mặc bệnh đó, bạn hãy cắt hết phần thối, rồi dùng nước sạch để rửa toàn bộ cây, chú ý nên rửa kỹ các phần bị thối, sau đó rửa sạch lại bình và thay nước mới trong bình. Đưa cây ra nơi có vị trí thoáng mát và hứng nắng vào buổi sáng, giúp cây nhanh phục hồi trờ lại.

Khi đặt những chậu Phú Quý trong phòng chúng ta vẫn phải đảm bảo đủ ánh sáng và lượng nước cho cây để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Đặt cây nơi có vị trí thoáng mát, gần nơi có ánh sáng tự nhiên, nếu trong không gian chặt hẹp và ít ánh sáng quá, người ta có thể sử dụng đèn ánh sáng ban ngày giúp cây có thể quang hợp như môi trường ngoài trời. Đối với cây này lượng nước tươi cũng không cần nhiều, chỉ khi nào thấy đất khô thì tưới một ít nước nhằm giữ ẩm, giúp cho cây được xanh hơn và đảm bảo quá trình sinh trưởng tốt.

 

 

cây cảnh nội thất