Cách chăm sóc những cây Dứa Sọc vàng đẹp

Cây dứa sọc vàng là giống cây đẹp, phát triển nhanh , nhưng khác biệt với những cây dứa hiện nay chính là tán lá không nhọn cúng như một số loài trong họ dứa mà các lá mỏng uốn cong có sọc vàng rất đẹp mắt , có sọc vàng đẹp lạ mắt rất thích hợp làm kiểng nội thất. Ngoài ra, qua các nghiêm cứu khoa học gần đây cây dứa sọc vàng là một trong số các cây nội thất hấp thụ khí độc cải thiện bầu không khí làm việc của bạn thêm trong lành.

Khi bạn chăm sóc những cây dứa sọc vàng thì bạn nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh nắng chiếu trực tiếp vào để giúp cho lá của cây quang hợp tốt hơn và giúp cây có độ bóng đẹp hơn, cây có khả năng chịu được nhiệt độ cao và chịu được nhiệt độ thấp, khi bạn chăm sóc thì bạn nên đặt cây ở vị trí gần cửa sổ nơi cây có thể hấp thụ được ánh sáng nhiều hơn

Khi bạn chăm sóc những cây dứa sọc vàng thì bạn sẽ thấy cây rất dễ chăm sóc hơn bạn mong đợi, cây có bộ rể khỏe, cây không cần quá nhiều nước, chi cần vừa đủ là được , 1 tuần bạn có thể tưới từ 1-2 lần là đủ, và không nên tưới quá nhiều sẽ làm cho cây bị ngập úng, nên khi trồng bỏ vào đáy chậu một ít gạch vỡ. Nên thường xuyên tỉa các lá gốc vì cây phát triển rất nhanh.

 

Nhân giống: cây dễ dàng nhân giống bằng các chồi non, bằng cách tách các chồi non khỏi cây mẹ và đem giâm xuống đất ẩm để chỗ râm mát và thường xuyên tưới nước, có thể phun trên lá một dung dịch loãng kích thích ra rễ để cây phát triển nhanh.

bạn đang xem :Cách chăm sóc những cây Dứa Sọc vàng đẹp