cách chăm sóc cây phong lá đỏ

Cây phong lá đỏ là  giống cây thân gỗ  , cây phát triển rất nhanh thường được nhân giống bằng hạt và từ mầm cắt từ gốc cây, bạn có thể sử dụng cây phong lá đỏ để trang trí nội  và ngoại thất rất phù hợp,gỗ của cây phong lá đỏ được sử dụng rất rộng rãi cho các đồ nội thất đắt tiền hiện nay

Cây Phong là một loài thực vật thuộc chi Phong. Chi Phong hay Chi Thích (danh pháp khoa học: Acer) là khoảng 125 loài cây gỗ hay cây bụi, chủ yếu có nguồn gốc ở châu Á, nhưng có một số loài có mặt tại châu Âu, Bắc Phi và Bắc Mỹ. Tên gọi phổ biến của các loài trong tiếng Việt là “phong” hay “thích”. Trong tiếng Trung người ta gọi chúng là 枫 / 楓 (phong) hay 槭 (túc).

Với những cây phong lá nhỏ con thì bạn sẽ thấy cây có lớp vỏ bên ngoài khá mỏng, hơi mịn và có màu sám sáng , nhìn rất giống cây sồi, Khi cây trưởng thành và có độ tuổi như cây cổ thụ thì vỏ chuyển sang màu sẫm hơn, da xù xì và thấy có lớp vảy ở trên bề mặt bên ngoài.

+ Lá cây Phong lá đỏ thay đổi tùy theo mùa vào mùa hè lá màu xanh lá cây nhạt ở trên màu trắng ở dưới,  Lá chuyển sang màu đỏ vào 2 mùa trong năm là mùa xuân (khi lá còn non) và mùa thu (khi chuẩn bị thay lá), rụng lá vào mùa đông.Lá cây có 3 thùy với các răng cưa nhỏ, khe giữa thùy nông góc cạnh và sắc nét. Có lẻ chính vào đặc điểm đỏ rực theo mùa này mà cây có tên là Phong Lá Đỏ, đây là điểm đặc biệt nhất trong các chủng loại cây.

+ Thân cây rất chắc chắn nhờ lớp vỏ bao bọc bên ngoài và lỏi bên trong, một gốc có nhiều thân nhánh hướng lên, thân hơi bóng trơn.

+ Hoa: hoa màu đỏ hoặc đỏ cam, rủ xuống thành từng cụm. Trái cây – gọi là phím phong (Samaras), trong các cụm trên thân cây dài, chín vào cuối tháng hoặc đầu tháng Sáu. Hạt giống thường có màu đỏ.

CÔNG DỤNG CỦA CÂY PHONG LÁ ĐỎ

Hầu hết trong chúng ta đều chưa biết nhiều tới những công dụng của cây phong lá đỏ  vì khi bạn trồng cây ở trong vườn nhà thì bạn sẽ thấy cây báo hiệu từng mùa trôi qua khi nhìn vào sự thay đổi của cây

rồng cây Phong ở hai bên những con đường dài, hoặc tạo thành một cụm lớn, đây có lẻ là nơi được nhiều bạn trẻ chụp hình kỷ niệm để lưu lại những khoảnh khắc.

+ Ngoài ra một số nghệ nhân sử dụng cây này để tạo hình uốn nắn tạo thành cây bonsai, tạo những thế dáng trồng trong chậu kiểng sang trọng để chưng trong nhà.

+ Vì cây có thể sống được trong nhà và ngoài trời cho nên cũng được mọi người sử dụng làm cây cảnh trang trí tạo sự khác biệt.

+ Là cây được sử dụng trong trang trí nội và ngoaị thất rất phù hợp, gỗ gần hạt, và được sử dụng rộng rãi cho các đồ nội thất đắt tiền, trong sản xuất giỏ.

CHĂM SÓC CÂY PHONG LÁ ĐỎ

Cây phong lá đỏ là giống cây thân gỗ cực kỳ dễ trồng và chăm sóc cây phát triển rất tốt trong môi trường ẩm ướt và khô hạn

Khi bạn trồng cây phong lá đỏ thì bạn nên lựa chọn vùng đất cao và có nhiều chất dinh dưỡng và khả năng thoát nước tốt cho cây để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Đặc biệt cây ưa ánh nắng bán phần, không giống như các cây gỗ khác, nếu bạn trồng cây dưới ánh nắng trực tiếp thì cây sẽ bị héo lá và sẽ làm cho cây chậm phát triển nếu không cung cấp đủ lượng nước tưới cho cây

Bạn thường xuyên tưới nước cho cây nếu thấy thời tiết khô hạn kéo dài thường xuyên xáo cỏ xung quanh gốc và lấy cỏ khô hoặc rơm dạ tủ quanh gốc để hạn chế thoát hơi nước cho cây

Bạn có thể bón phân định kỳ 1 tháng/ lần cho cây, bạn có thể bón với nhiều loại phân khác nhau để giúp cây phát triển tốt hơn

 

Bạn đang xem :cách chăm sóc cây phong lá đỏ