Cách làm yaourt bằng sữa tươi ngon cực đỉnh

cách làm yaourt bịch,cách làm yaourt dẻo,cách làm yaourt bằng sữa tươi,cách làm yaourt đá,cách làm yaourt không bị đá,cách làm yaourt bằng sữa đặc,cách làm yaourt chua nhieu,cách làm yaourt nha đam

Một loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và có nhiều dưỡng chất cực kỳ tốt cho sức khỏe đó chính là sữa chua (yaourt). Món sữa chua này được rất nhiều người thích ăn và đặc biệt có khá nhiều người tìm kiếm cách làm yaourt này. Bây giờ kênh Chăm sóc hoa sẽ chia sẻ đến bạn đọc một bí quyết yaourt bằng sữa tuoi ngon tuyệt ngay tại nhà đơn giản nhất nhé!

Cách làm yaort bằng sữa tươi
Cách làm yaort bằng sữa tươi

Nguyên liệu học bí quyết yaourt

  • Sữa đặc: 2 lon.
  • Nước sôi nóng: 2 lon (lấy lon sữa đặc để đong).
  • Sữa tươi: 3 lon (lấy lon sữa đặc để đong).
  • Sữa chua không đường: 2 đến 3 hộp (dùng để làm men).

Dụng cụ học cách làm yaourt sữa chua

  • bát để trộn đều.
  • xoong.
  • Cốc hoặc hũ đựng sữa chua

Cách làm yaourt sữa chua

Bước 1: Khuấy đều sữa đặc với nước xôi

Cách làm yaort bằng sữa tươi
Cách làm yaort bằng sữa tươi

Các bạn lấy một chiếc bát bát to và mở hộp sữa đặc ra rồi đổ sữa đặc vào trong bát tô to đó.

Sau đó bạn dùng hộp sữa đặc đó đong một lon nước sôi nóng và đổ chừng từ lon nước sôi đó vào trong bát sữa đặc (vừa rót các bạn vừa sử dụng muôi trộn lên cho sữa đặc được tan hết nhé).

Bước 2: Hòa tan tiếp sữa tươi với sữa đặc

Tiếp tục lấy lon sữa đó đong thêm 2 lon sữa tươi nữa và rót khoảng từ 2 lon sữa tươi đó vào bát sữa đặc ở công đoạn 1 đã hòa tan (bạn cũng vừa đổ vừa dùng muôi trộn cho đều lên nhé).

Bước 3: Hòa tan sữa chua với sữa tươi, sữa đặc

Các bạn đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa đã hòa tại trên rồi khuấy lên cho sữa chua tan đều hết ra (bạn muốn sữa chua nhiều thì dùng 3 hộp và muốn chua ít thì dùng 1 hộp).

Nếu như các bạn thấy sữa khó tan thì có thể sử dụng rây lọc qua trước rồi hãng rót sữa chua vào hỗn hợp sữa đã hòa.

Bước 4: Đun lên nồi nước to để ủ sữa chua

Cách làm yaort bằng sữa tươi
Cách làm yaort bằng sữa tươi

Các bạn đặt một chảo nước to lên trên bếp đun đến khi nào thấy dưới đáy nồi nước sôi lăn tăn từ 80 độ C thì bạn tắt bếp đi và dùng chảo nước đó để ủ sữa chua (nên sử dụng nồi dày để giữ nhiệt được lâu hơn và không hãy đun nước quá nóng).

Bước 5: Đổ sữa chua vào từng hũ và ủ

bạn tiến hành múc sữa chua lần lượt vào từng chiếc cốc hoặc từng chiếc hũ đã chuẩn bị sẵn rồi lại xếp lần lượt từng hũ sữa chua này đặt vào bên trong nồi nước nóng đã đun và đậy các nắp lọ thủy tinh lại. Các bạn chỉ cần đổ cho nước ngập khoảng 2/3 thành lọ sữa là được nhé.

Bước 6: Ủ sữa chua khoảng tầm 8-10 tiếng và thưởng thức

các bạn lấy một cái khăn để đậy lên bên trên xoong rồi lấy nắp nồi đậy kín xong lại và đặt tại nơi thoáng chừng 8 đến 10 tiếng hoặc có thể để qua đêm là bạn có thể sử dụng được.

Bí quyết khác

– 2 hộp sữa Ông Thọ đặc có đường, quậy chung với 1 lít sữa tươi Long Thành (nửa lít có đường, nửa lít không đường) hoặc 6 bịch sữa tươi (3 có đường, 3 không đường.

Sữa tươi có đường hay là không, tỉ lệ bao nhiêu là tùy sở thích cá nhân.

Đun nóng hoặc (uống thử không quá nóng ) hỗn hợp sữa ấy vừa phải để nhanh lên men rồi tắt bếp. Nếu không đun nóng thì cũng không sao, lên men chậm hơn .

Cách làm yaort bằng sữa tươi
Cách làm yaort bằng sữa tươi

– Cho 2 hoặc 3 hủ yauort cái (yauort ăn hàng ngày ý) quậy vào nồi sữa nóng. Đậy nắp. Để khoảng thời gian 10-15 giờ, chua vừa ăn (thời gian dài ngắn, tùy sở thích độ chua). Nếm vừa chua là cho vào hủ, nhớ đậy nắp hủ – yauort mới dẻo, mịn (chén, li, bọc… tùy ý), để ngăn đá tủ lạnh.

Chú ý :

  • Độ ngọt, chua tùy sở thích. Lượng sữa tươi ít nhiều là tùy, nhiều sữa tươi sẽ đá nhiều, ít sữa tươi sẽ dẻo mịn hơn….
  • Nếu kiến vào nồi, lấy màng đậy thức ăn thay nắp xoong, kín tuyệt đối.
  • Tóm lại, cứ hòa chung sữa đặc, sữa tươi, yauort cái. Đậy nắp, để đó trên 9 giờ, chua thì bỏ hủ, cho vào tủ đá là xong.

Trên đây là bí quyết yaourt ngon bằng sữa tươi ngon tại nhà đơn giản nhất của kênh Chăm sóc hoa, chuyên mục món ngon mỗi ngày muốn gửi đến bạn đọc.

Hãy chia sẻ bí quyết làm yaourt sữa chua này nếu bạn thấy bài viết hữu ích để mọi người cùng biết cách làm yaourt để làm cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công với bí quyết yaourt thơm ngon, bổ dưỡng này và luôn có một sức khỏe tốt nhé!

Xem thêm: Cách rang lạc thơm ngon