Bí quyết làm tương cà cực kì đơn giản

Cách làm tương cà chua ớt, tương cà chua giống kfc, tương cà chua ăn dần, tương cà chua ketchup, kiu, hàn quốc, chinsu ngon.

Bí quyết tương cà chua, công thức làm tương cà chua ngay tại nhà với các nguyên liệu sẵn có và dụng cụ đơn giản, tuyệt đối không lo hoá chất bảo quản. Những bước làm tương cà chua được Chăm sóc hoa thực hiện như sau.

Cách làm tương cà

Cách làm tương cà

Chuẩn bị nguyên liệu làm tương cà chua

  • Cà chua chín: 2 kg
  • Muối ăn sạch: 100 gram
  • Dụng cụ: hũ thuỷ tinh, máy xay, nồi…

Bí quyết tương cà chua

Bước 1: Sơ chế cà chua

Cách làm tương cà

Cách làm tương cà

Đầu tiên, các bạn mang cà chua đi rửa sạch và kỹ dưới vòi nước. Ở công đoạn này, các bạn giữ nguyên núm cà chua, tránh để nước ngấm vào. Rửa xong, đem cà chua đi ngâm khoảng thời gian 25 phút với nước muối pha loãng.

Sau khi đã ngâm cà chua xong, rửa cà chua một lần nữa rồi vớt ra và để ráo. Sử dụng tay bóc bỏ phần núm cà chua. Tiếp đến, các bạn sử dụng dao khía nhẹ hai đường trên thân quả, chia cà chua thành 4 phần. Công đoạn này thì sẽ giúp xử lý cà chua dễ hơn sau khi luộc.

Bước 2: Luộc và bóc vỏ cà chua

Cà chua đã được sơ chế xong, bạn xếp cà chua vào nồi và đổ ngập nước. Đặt xoong cà chua lên bếp và luộc sôi khoảng tầm 5 phút. Luộc xong, các bạn vớt cà chua ra ngoài và để cho thật ráo nước.

Cách làm tương cà

Cách làm tương cà

Khi cà chua ráo nước và đã nguội, các bạn sử dụng tay bóc bỏ phần vỏ của quả. Sau đó, các bạn bổ cà chua làm đôi hoặc bốn và lọc bỏ toàn bộ phần hạt, chỉ giữ lại thịt. Xong xuôi, cho cà chua vào máy xay.

Bước 3: Xay và nấu tương cà chua

Thêm khoảng thời gian 50 gram muối vào máy xay đã có thịt cà chua. Bật máy xay lên và xay nhuyễn phần cà chua trên. Các bạn càng xay nhuyễn mịn, tương cà chua càng ngon. Xay xong, các bạn đem cà chua qua rây lọc cho thật mịn hẳn.

Cho cà chua đã được xay nhuyễn mịn vào nồi. Đun khoảng tầm khoảng, nhỏ lửa. Khi nồi tương cà bắt đầu sôi, các bạn vớt bọt liên tục và trộn đều tay để tương không bị cháy khét. Sau 5 – 7 phút khi tương đã bắt đầu sánh lại, các bạn tắt bếp rồi để nguội.

Cất giữ và bảo quản tương cà chua

Chuẩn bị một lọ thuỷ tinh: Đầu tiên, bạn đem lọ thuỷ tinh đi luộc trong nồi nước sôi từ 3 – 5 phút. Công đoạn này sẽ vừa giúp tiệt trùng cho lọ, vừa giúp tương cà chua để được lâu hơn. Luộc xong, vớt lọ ra để cho ráo nước rồi lau thật khô.

Lọ thuỷ tinh đã khô, các bạn trút tương cà chua nguội vào lọ và đậy nắp kín. Lúc này, các bạn có thể lấy tương cà ra thưởng thức ngay. Nếu không sử dụng hết, cho tương cà chua vào trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần.

Cách chọn cà chua ngon làm tương cà chua đúng chuẩn

Cách làm tương cà

Cách làm tương cà

Để có được những hũ tương cà chua ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu là rất quan trọng. Trong đó, việc chọn những quả cà chua đúng chuẩn, chín vừa được xem là yếu tố quyết định. Để chọn cà chua ngon, bạn hãy Lưu ý một số điểm như sau.

Da và màu cà chua: hãy chọn những trái cà chua có màu đỏ hoặc cam tươi, da căng mịn. Đây là các trái cho nhiều thịt, ít hạt. Không hãy chọn các trái có nhiều đường gân vì đây là các quả chưa già.

Cuống cà chua: hãy chọn các trái mà cuống còn tươi, khi bứt vẫn dính chặt vào trái. Đây là những quả cà chua đã chín cây, rất thích hợp để làm món tương cà. Không nên chọn những quả với cuống héo, có biểu hiện sâu hỏng.

Cách làm tương cà chua, làm tương cà chua ở nhà theo cách trên đây sẽ để được khá lâu. Món tương cà phù hợp để kết hợp cùng nhiều món ăn ngon bằng cách ăn trực tiếp hoặc nấu kèm. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến tương cà chua thành món sốt tương cà chua cũng rất thích hợp.

Chuyên mục nội trợ nấu ăn chúc các bạn tiến hành thành công món tương cà chua này nhé.

Xem thêm: Cách làm chả tôm