Cách làm thạch sữa chua thanh mát ngày hè

Bí quyết làm  thạch sữa chua, thạch rau câu sữa chua không chỉ giúp giải nhiệt mùa hè mà còn rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là cho làn da. Để làm thạch sữa chua, các bạn hãy cùng kênh Chăm sóc hoa chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện theo các bước sau.

Cách làm thạch sữa chua

Cách làm thạch sữa chua

Nguyên liệu làm thạch sữa chua

  • Sữa tươi: 200 ml
  • Sữa chua lên men: 40 gram
  • Bột thạch rau câu: 10 gram
  • Siro hoa quả: 4 – 5 loại tuỳ chọn
  • Đường kính: 100 gram

Cách làm thạch sữa chua

Bước 1: Làm thạch rau câu trắng

Chuẩn bị từ 1,3 lít nước sau đó cho vào chảo và đặt lên bếp đun. Trong lúc chờ nước sôi, bạn đem khuấy đều kỹ bột thạch rau câu với đường kính trắng. Nước sôi, bạn tầm từ rót hỗn hợp đã khuấy đều vào xoong.

trộn đều chảo thạch rau câu nhẹ và đều tay. Khi thạch đã trong, bạn hạ nhỏ lửa. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi thạch sánh lại thì tắt bếp. Giữ cho hỗn hợp nóng tại dạng lỏng sánh.

Bước 2: Làm thạch rau câu màu

Múc phần thạch nóng ra các khay hoặc tô khác nhau. Khi thạch vẫn còn nóng, các bạn tầm từ nhỏ các giọt siro màu đã chuẩn bị trước đó vào và khuấy cho tan đều. Chờ cho tới khi thạch nguội bớt, các bạn cho phần nguyên liệu này vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi thạch trong tủ lạnh đã đông hẳn (mất chừng 30 – 45 phút), các bạn lấy thạch ra ngoài. Sử dụng dao xắt thạch thành các miếng nhỏ hoặc tuỳ theo hình thù mà các bạn thích. Bảo quản phần thạch dư trong ngăn mát khi chưa sử dụng đến.

Bước 3: Làm thạch rau câu sữa chua

Cho phần sữa chua vào ly. Tiếp theo, các bạn cho phần thạch rau câu màu đã tiến hành lên trên. Cuối cùng, bạn thêm đá bào vào sau đó khuấy là đã có thể thưởng thức món thạch rau câu sữa chua tuyệt ngon rồi.

Ngoài bí quyết trên, các bạn cũng có thể cho trực tiếp sữa chua vào thạch rau câu khi thạch còn đang nóng và ở dạng lỏng. Cách này tuy không cảm nhận rõ được vị sữa chua song cũng là một gợi ý mà các bạn có thể thử

Công thức làm sữa chua thơm ngon kèm thạch rau câu

Cách làm thạch sữa chua

Cách làm thạch sữa chua

Món thạch rau câu sữa chua ngon chuẩn vị là khi các bạn có được những hũ sữa chua ngon, men chuẩn. Muốn có được các hũ sữa chua như vậy, các bạn có thể tham khảo công thức sau.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sữa tươi có đường: 1 lít
  • Nước sôi: 1 lít
  • Sữa chua: 2 hộp
  • Sữa đặc: 1 lon

Những bước thực hiện

Bước 1: Pha chế

Trước tiên, các bạn đem hoà quyện lon sữa đặc với một lít nước sôi. Tầm khoảng 2 phút sau, các bạn cho tiếp phần sữa tươi có đường vào khuấy đều cùng. Trộn đều tay, liên tục cho những phần sữa tan hết và nguội bớt.

Khi sữa còn hơi âm ấm, bạn rót hai hộp sữa chua vào chung và lại tiếp tục trộn cho đều. Ở công đoạn này, nếu muốn sữa chua nhanh chua hơn thì các bạn có thể cho thêm khoảng thời gian nửa hộp sữa chua nữa.

Bước 2: Lên men sữa chua

Cho phần sữa đã pha chế xong vào những hũ đựng sữa chua mà các bạn đã chuẩn bị. Đậy nắp kín những hũ lại và cho vào nồi cơm điện. Thực hiện ủ sữa chua trong khoảng thời gian khoảng thời gian 8 – 10 tiếng.

Cách làm thạch sữa chua

Cách làm thạch sữa chua

Muốn sữa chua lên men nhanh hơn, các bạn có thể mang phơi nắng xoong cơm điện khoảng thời gian 1 – 2 tiếng trong quá trình ủ. Khi sữa chua đã thành phẩm, mang bảo quản sữa trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh.

Yêu cầu của món sữa chua sau khi tiến hành đó là sữa đặc, hơi sánh mịn, có vị chua thanh và ngọt nhẹ. Nếu sữa vẫn còn lỏng, thì không có dấu hiệu lên men thì tức là quá trình ủ hoặc pha chế không đạt yêu cầu.

Trong những ngày hè nóng nực, cách làm sữa chua hay bí quyết thạch sữa chua chính là bí quyết giúp tăng cường đề kháng cơ thể, giải nhiệt hiệu quả. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công hai công thức trên để dành các món ngon ngày hè cho bạn bè, người thân.

Xem thêm: Cách làm sữa chua

https://www.youtube.com/watch?v=Wo9DyM3Svqo