Cách làm thạch phô mai trà xanh và trà sữa ngon không cưỡng nổi

Cách làm thạch rau câu nhiều tầng, thạch rau câu dẻo, dừa, sữa chua và các loại thạch rau câu khác.
Cách làm thạch phô mai
 trà xanh, trà sữa với lớp nhân phô mai béo ngon, lớp thạch dẻo dai chắc chắn sẽ làm các bạn thích mê ngay lần đầu thưởng thức. Bài viết dưới đây, hãy cùng Chăm sóc hoa tìm hiểu xem bí quyết thực sự là gì nhé.

Cách làm thạch rau câu phô mai

Cách làm thạch rau câu phô mai trà sữa trà xanh ngon ngất ngây

Cách làm thạch phô mai trà xanh

Nguyên liệu làm thạch phô mai trà xanh

Phô mai: Phô mai hiện nay có bán sẵn các loại phô mai con bò cười. Các bạn cũng có thể lựa những loại phô mai ngoại khác tuỳ ý. Chuẩn bị 1 hộp phô mai.

Bột trà xanh: Bột trà xanh các bạn mua sẵn tại những siêu thị hoặc những cửa hàng làm bánh. Chuẩn bị 4 gói bột trà xanh

Bột rau câu: Chuẩn bị  ngay 1 gói bột thạch rau câu

Đường cát trắng: Đường cát trắng bạn cần từ 200 gram

Các bước làm thạch phô mai trà xanh

Bước 1: Làm thạch rau câu trà xanh

Cách làm thạch rau câu phô mai

Trà xanh nguyên liệu để làm chính làm thạch

Cho vào trong nồi sạch chừng khoảng 800 – 1000ml nước lọc sạch. Tiếp theo, bạn cho bột rau câu vào trộn đều rồi đặt lên bếp. Bật bếp nhỏ lửa và đun cho tới khi hỗn hợp sôi thì cho 2 muỗng cafe đường vào. Trộn cho đường tan hết rồi tắt bếp.

Sau khi tắt bếp, các bạn chờ khoảng 5 phút cho nhiệt độ của xoong rau câu giảm xuống (còn tại mức 60 – 70 độ) thì bạn cho phần bột trà xanh vào. Lúc này, các bạn cũng dùng muỗng cafe hoặc phới khuấy đều cho tan bột.

Bước 2: Làm thạch phô mai trà xanh

thái nhỏ những miếng phô mai thành các viên vuông nhỏ. Kế tiếp, bạn xếp các viên phô mai này vào trong những khay đựng đá. Cuối cùng, các bạn sử dụng thìa múc phần thạch rau câu trà xanh vào trong các khay này rồi bỏ vào tủ lạnh cho thạch đông lại là được.

Thời gian để thạch phô mai đông đặc trong tủ lạnh là từ 45 phút – 1 tiếng. Do đó, tính khoảng tầm lúc các bạn hoàn thành hết những công đoạn thì sau khoảng thời gian trên là các bạn có thể lấy thạch phô mai rau câu trà xanh ra để có thể thưởng thức được rồi.

Bí quyết thạch phô mai trà sữa

Nguyên liệu làm thạch phô mai trà sữa

Phần thạch: Chuẩn bị 1 phanh phô mai con bò cười; 20ml siro hoa quả; 100 gram đường cát trắng; 1 gói bột rau câu (có thể thay thế bằng bột galentin)

Phần trà sữa: Chuẩn bị 1 – 2 gói trà túi lọc; 4 thìa sữa đặc có đường.

Cách làm thạch rau câu phô mai

Sữa tươi nguyên chất không đường

Những bước làm thạch phô mai trà sữa

Bước 1: Làm trà sữa

Đun sôi một lượng nước nóng vừa đủ (khoảng 200ml). Cho túi trà vào một cốc rồi rót nước nóng vào. Chần chừ tầm 5 phút cho phần trà này tan hết thì bạn nhấc túi trà ra.

Cho phần sữa đặc đã chuẩn bị vào trộn tan. Sau khi sữa và trà đã quyện vào nhau là các bạn đã có được món trà sữa mà ai cũng tìm kiếm rồi.

Bước 2: Làm thạch rau câu phô mai

Cho vào trong chiếc xoong sạch tầm 800 – 1000ml nước rồi cho phần siro vào hoà quyện. Kế tiếp, các bạn bắc xoong lên bếp và bật lửa để tại chế độ nhỏ.

Khi nước đã bắt đầu ấm lên, các bạn cho tiếp phần bột rau câu + đường cát vào. Tiếp tục đun và trộn cho đến khi bột tan hết, hỗn hợp sủi bọt bóng lên thì tắt bếp. Bạn để nguyên trên bếp và cho hỗn hợp nguội tự nhiên.

Thái phần phô mai thành những miếng vuông nhỏ rồi xếp vào khay đựng đá. Kế tiếp, các bạn múc hỗn hợp thạch rau câu vừa tạo vào khay sao cho phủ hết viên phô mai (làm cách tương tự như bước làm thạch rau câu trà xanh). Cuối cùng, các bạn cho khay thạch phô mai này vào tủ lạnh và chờ 45 phút – 1 tiếng.

Bước 3: Thưởng thức ngay thạch rau câu phô mai trà sữa

Sau thời gian trên, bạn nhấc khay thạch ra bên ngoài và lấy các viên thạch ra cho vào ly. Rót phần trà sữa đã chuẩn bị, cho thêm đá bào (có thể là cả trân châu nếu muốn) rồi trộn và thưởng thức.

Cách làm thạch rau câu phô mai

Cách làm thạch rau câu phô mai trà sữa trà xanh ngon ngất ngây

Bí quyết thạch phô mai trà xanh, trà sữa chỉ hơi lâu một chút ở công đoạn làm thạch còn những bước khác đều rất đơn giản. Đặc biệt, món thạch này còn có thể dùng khi thưởng thức kèm các ly chè mùa hè nữa. Bởi thế, nên tự thưởng cho mình món ngon này bất cứ khi nào bạn có thời gian nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công hai món thạch phô mai trà xanh và thạch phô mai trà sữa ngon tuyệt này ngay tại nhà do chính mình làm sau khi xem xong 2 cách làm thạch phô mai trên đâu của chuyên mục cách làm trên chăm sóc hoa.com nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=tqr6qAxGF4o

Xem thêm: Cách làm hoa quả dầm