Cách làm thạch dừa xiêm thơm ngon cho ngày hè

Cách làm thạch dừa xiêm quả bổ miếng, rau câu, bến tre, ngon ở Hà nội

Vậy là một mùa hè nữa lại tới rồi đó các bạn ơi! Nên mau mau tìm hiểu cách làm thạch dừa xiêm ngon tuyệt để thưởng món ngon này giúp cơ thể giải nhiệt vào các ngày hè nắng nóng thôi nào? Chamsochoa.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm thạch dừa xiêm thật chi tiết để tất cả bạn đều có thể làm được món thạch dừa xiêm ngon tuyệt này. Hãy tìm hiểu ngay bây giờ nào các bạn nhé!

Cách làm thạch dừa xiêm

Cách làm thạch dừa xiêm

Nguyên liệu làm thạch dừa xiêm

  • Bột rau câu: 20 đến 30 gram.
  • Đường kính: 200 gram.
  • Nước cốt dừa: 300 ml.
  • Nước dừa tươi: Tầm 3 lít (nước dừa nguyên chất).

Cách làm thạch dừa xiêm

Bước 1: Trộn đường với rau câu

Đậu tiên các bạn đem đường khuấy thật đều cùng với bột rau câu (trộn khô và không được cho nước bạn nhé)

Cách làm thạch dừa xiêm

Cách làm thạch dừa xiêm

Bước 2: Nấu rau câu

các bạn đổ 3 lít nước dừa vào trong một cái nồi rồi đặt lên trên bếp và bật bếp đun với lửa vừa. Đồng thời các bạn cũng đổ luôn hỗn hợp đường và bột rau câu đã khuấy đều ở công đoạn 1 vào rồi sử dụng muôi khuấy đều lên để bột không bị vón cục.

Bước 3: Đổ rau câu vào dừa xiêm

bạn đun cho đến khi hỗn hợp thạch sôi lên và lúc này bột đã tan hoàn toàn thì các bạn bắc xoong hỗn hợp thạch này xuống và đổ hỗn hợp này vào 2/3 quả dừa xiêm.

Bước 4: Nấu nước cốt dừa

Cách làm thạch dừa xiêm

Cách làm thạch dừa xiêm

các bạn tiếp tục đặt hỗn hợp thạch còn lại lên trên bếp đun và đổ nước cốt dừa vào rồi dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp được hòa quện đều vào nhau.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức ngay món thạch dừa

bạn để cho hỗn hợp thạch trong bề mặt của quả dừa ở bước 3 se se lại rồi tiếp tục đổ lớp thạch nước cốt dừa ở công đoạn 4 lên trên. Sau đó, bạn mang thạch dừa xiêm để vào trong tủ lạnh khoảng tầm 25 phút đồng hồ cho hỗn hợp thạch dừa được đông lại là được.

Cách làm thạch dừa xiêm

Cách làm thạch dừa xiêm

Sau khi hỗn hợp thạch dừa xiêm đã được đông lại thì lúc này các bạn có thể bỏ món thạch dừa xiêm ngon tuyệt này ra và bắt đầu thưởng thức món thạch thơm ngon, mát lạnh này để xua tan hết các cái nắng nóng của mùa hè rồi đó.

Chúc bạn thành công với bí quyết thạch dừa xiêm ngon tuyệt cho ngày hè của kênh Chăm sóc hoa, chuyên mục món ngon dễ làm này nhé!

Xem thêm: Cách làm kem bơ sữa tươi