Cách làm sữa ngô thơm ngon tại nhà

Sữa ngô hay còn được nhiều người gọi là sữa bắp là một trong các loại đồ uống rất ngon và vô cùng bổ dưỡng dành cho các bé cũng như những thành viên trong gia đình mình. Một điều đặc biệt hơn nữa đó là loại nước uống này có thể thưởng thức được quanh năm vì sữa ngô có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh đều được (tùy vào sở thích của từng người).

Dưới đây chính là cách làm làm sữa ngô (sữa bắp) ngon tuyệt của kênh Chăm sóc hoa muốn chia sẻ đến bạn đọc một cách chi tiết nhất. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu bí quyết sữa ngô ngon tuyệt này ngay hôm nay nhé!

Cách làm sữa ngô
Cách làm sữa ngô

Nguyên liệu làm sữa ngô ngon

  • Ngon ngọt: tầm 2 bắp.
  • Sữa tươi: khoảng 200 ml (sử dụng sữa có đường hoặc không đường đều được nhé).
  • Đường kính trắng (nhiều hoặc ít tùy theo từng khẩu vị riêng mỗi người).
  • Máy xay sinh tố.

Bí quyết sữa ngô ngon ở nhà

Bước 1: Bóc sạch lá ngô

Cách làm sữa ngô
Cách làm sữa ngô

Đầu tiên các bạn cần bóc sạch hết vỏ ngô và dâu ngô. Bạn nên nhớ rằng là phải lấy lại phần lá ngô non và gói vào nhé.

Bước 2: Luộc ngô

bạn cần chuẩn bị một cái xoong và cho ngô + gói lá ngô non vào trong nồi rồi đặt lên trên bếp để luộc.

Bước 3: Tách lấy hạt ngô

Sau khi đã luộc xong, ngô đã chín thì bạn lấy đũa gắp ngô cho ra ngoài và để cho nguội hẳn rồi tách lấy hạt ngô nhé. Lúc này các bạn có thể uống nước luộc ngô sau khi đã hoàn thành, nước luộc ngô giúp thanh nhiệt và cực tốt cho sức khỏe.

Bước 4: Say nhuyễn ngô

Cách làm sữa ngô
Cách làm sữa ngô

Bạn lấy khoảng 2,5 lít nước ngô luộc cho vào trong máy xay sinh tố cùng với chỗ ngô đã tách hạt xay đều cho thật nhuyễn ra.

Bước 5: Lọc bỏ cặn ngô

bạn tiến hành lọc ngô để lấy lại phần nước và loại bỏ hết phần cặn tại bã có trong nước ngô.

Bước 6: Đun nước ngô với sữa tươi

Cách làm sữa ngô
Cách làm sữa ngô

bạn dùng 1 cái chảo, cho sữa tươi và nước lọc ngô vào trong đó rồi đặt hãy bếp đun sôi lên. Sau đó, các bạn đổ sữa ngô lần lượt vào trong từng cốc một.

Lưu ý: Trường hợp nếu bạn dùng sữa tươi không đường, các bạn có thể sử dụng đường kính trắng để cho thêm vào trong cốc sữa ngô giúp sữa ngô tăng thêm vị ngọt. Trường hợp nào bạn thích uống sữa ngô nóng thì có thể uống luôn, nếu bạn nào thích uống lạnh thì cho thêm một chút đá bào vào rồi uống giải khát cực kì hiệu quả nhé các bạn!

Như vậy là các bạn đã vừa cùng kênh Chăm sóc hoa, chuyên mục cách làm tìm hiểu chi tiết bí quyết sữa ngô ngon tuyệt ngay ở nhà. Nên nhanh tay làm ngay cho cả gia đình mình cùng thưởng thức thôi nào?

Chúc các bạn thành công nhé!

Xem thêm: Cách làm bún riêu cua