Cách làm sữa dừa thơm ngon đến giọt cuối cùng

Cách làm sữa dừa, công thức tạo nên các ly sữa dừa ngon sánh mịn, giàu dưỡng chất giúp giải nhiệt hiệu quả, bổ sung đa dạng các vitamin cần thiết cho cơ thể không hề phức tạp. Dưới đây là nguyên liệu và những bước thực hiện làm sữa dừa.

Cách làm sữa dừa

Cách làm sữa dừa ngon tứ tuyệt

Bí quyết sữa dừa nguyên chất

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dừa khô: 2 – 3 trái
  • Nước sôi: 1,5 lít
  • Dụng cụ: dao, nạo, vải lọc, máy xay

Những bước làm sữa dừa nguyên chất

Bước 1: Sơ chế, bổ dừa

Cách làm sữa dừa

Chuẩn bị dừa khô

Sử dụng mũi dao nhọn hoặc dùi để đục phần đầu của trái dừa. Kế tiếp, bạn chắt riêng phần nước dão dừa ra ly. Với phần trái dừa còn lại, các bạn dùng dao bổ đôi theo chiều dọc của trái.

Sau khi bổ dừa xong, các bạn dùng nạo và nạo sạch phần vỏ nâu bên ngoài. Nạo xong, các bạn đem rửa phần cơm dừa cho sạch rồi bổ thành những miếng nhỏ. Bạn hãy xắt dừa mỏng nhỏ để quá trình xay sữa dừa nhanh chóng hơn.

Bước 2: Xay sữa dừa

Cho toàn bộ phần cơm dừa vào trong máy xay cùng với lượng nước sôi đã chuẩn bị. Bật máy xay và xay mịn cho đến khi đạt được hỗn hợp trắng như sữa, không còn miếng cơm dừa chưa tan.

Hoàn thành cách làm sữa dừa

Xay xong, bạn đổ hỗn hợp sữa dừa qua lớp vải mỏng và dùng tay siết chặt nhiều lần để vắt được nước cốt. Vắt kỹ cho tới khi phần bã dừa khô, xốp và tơi là được. Để riêng phần bã dừa và dùng để trộn đều xôi hoặc làm những món các bạn thích. Phần nước cốt chúng ta thu được chính là sữa dừa nguyên chất.

Bí quyết sữa dừa non thạch trân châu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dừa non: 2 trái
  • Sữa tươi không đường: 200 ml
  • Bột năng: 30 gram
  • Đường kính: 150 gram
  • Nước cốt lá dứa: 40 ml
  • Bột rau câu: 10 gram

Những bước làm sữa dừa non thạch trân châu

Bước 1: Xay sữa dừa

Bổ dừa lấy nước dão sau đó nạo lấy phần cơm dừa. Cho 4/5 lượng cơm dừa này vào trong máy xay sinh tố cùng với 1,2 lít nước sôi và xay mịn. Sau khi xay xong, thì bạn chắt hỗn hợp qua vải mỏng hoặc rây và vắt lấy nước cốt sữa dừa.

Cách làm sữa dừa

Nguyên liêu chuẩn bị

Sau khi có được nước cốt sữa dừa, bạn cho hỗn hợp này vào xoong và đun cùng với 100 gram đường. Khi nước sữa dừa vừa sôi, các bạn tắt bếp và rót phần sữa tươi vào sau đó trộn cho thật đều. Để hỗn hợp sữa dừa nguội tự nhiên

Bước 2: Làm thạch và trân châu

Làm trân châu

Cho phần nước cốt lá dứa vào trong đun sôi lăn tăn. Tiếp theo, bạn nhào kỹ bột năng với nước cốt lá dứa để tạo thành khối bột mịn dẻo. 1/5 Lượng dừa non còn dư lại, bạn xắt nhỏ hạt lựu để làm nhân.

Lấy một lượng nhỏ bột vừa nhào và đặt miếng dừa nhỏ vào sau đó viên tròn. Xong xuôi, bạn cho những viên trân châu nhân dừa non vào nồi và luộc chín. Sau khi luộc xong, chúng ta vớt trân châu thả vào tô nước lạnh cho khỏi dính đồng thời làm trân châu được trong và ngon hơn.

Làm thạch rau câu

Trộn kỹ khoảng 10 gram bột thạch rau câu với 50 gram đường. Đem hỗn hợp này hoà quyện trong chừng 200 ml nước lọc rồi đặt lên bếp trộn đều, đun sôi. Khi đã thu được hỗn hợp thạch sánh, trong thì các bạn cho phần nước cốt lá dứa vào trộn đều chung.

Nấu thạch rau câu chín, bạn rót thạch vào khuôn cho nguội bớt. Thạch nguội, các bạn mang cất trong ngăn mát tủ lạnh cho thạch đông hẳn rồi dùng dao xắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Thưởng thức sữa dừa non thạch trân châu

Cho trân châu với thạch rau câu vừa làm vào chung trong ly/cốc. Tiếp đến, các bạn đổ phần nước sữa dừa đã nấu vào chung. Thêm đá lạnh sau đó khuấy đều và thưởng thức.

Sữa dừa nguyên chất hay sữa dừa non kết hợp cùng với thạch rau câu và trân châu là thứ đồ uống mát lịm, giàu dưỡng chất và không thể thiếu trong các ngày hè nóng nực. Ngoài thạch và trân châu, bạn cũng có thể kết hợp thêm với sữa dừa với món chè hoặc tào phớ non cũng rất hợp vị. Hy vọng với các chia sẻ về cách làm sữa dừa như trên, bạn đã có thêm công thức đồ uống mới tuyệt ngon cho bản thân và gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công món sữa dừa.

Xem thêm: Cách luộc vịt ngon dai