Cách làm sữa chua xoài ngon thanh mát mùa hè

Bí quyết sữa chua xoài, cách làm làm hãy những hũ sữa chua xoài thanh mát, chua dịu nhẹ – ngọt vừa phải sẽ được kênh Chăm sóc hoa bật mí ngay trong bài viết dưới đây. Nguyên liệu và các bước thực hiện làm sữa chua xoài như sau.

Cách làm sữa chua xoài
Cách làm sữa chua xoài

Chuẩn bị làm sữa chua xoài

  • Sữa tươi không đường: 1 lít
  • Sữa đặc: 1 lon
  • Sữa chua: 2 hộp 60 gram
  • Xoài chín: 500 gram

Cách làm sữa chua xoài

Bước 1: Sơ chế xoài

Cách làm sữa chua xoài
Cách làm sữa chua xoài

Xoài chín sau khi mua về các bạn mang rửa sạch và gọt vỏ. Tiếp đến, các bạn lọc lấy phần thịt quả rồi bỏ hạt. Chia xoài chín đã có làm 3 phần. Mang 2/3 lượng xoài chín đi xay cho thật nhuyễn sau đó lọc qua rây cho mịn, không còn xơ.

Phần xoài còn lại, các bạn mang thái hạt lựu. Với phần xoài này, bạn hãy chọn thịt xoài ở đầu cuống quả để có được độ cứng rắn nhất định, không bị nhũn quá. Để riêng phần xoài cắt hạt lựu.

Bước 2: Pha sữa

Cách làm sữa chua xoài
Cách làm sữa chua xoài

Cho 1 lít sữa tươi không đường vào xoong và đun. Khuấy đều, và nhẹ tay để sữa không bị khê. Khi sữa trong nồi nóng ấm, bạn trút phần sữa đặc vào chung và hoà cho tan. Khi sữa đã tan hết, các bạn tắt bếp và vẫn giữ sữa ấm.

Công đoạn tiếp theo, các bạn trút hũ sữa chua làm cái vào chảo sữa vừa tạo. Khuấy đều để sữa chua tan thật kỹ. Xong xuôi, bạn rót toàn bộ phần xoài đã xay mịn và phần xoài hạt lựu vào chung và lại tiếp tục trộn kỹ.

Bước 3: Làm sữa chua xoài

Cho sữa chua xoài vừa tạo ở công đoạn 2 vào trong những hũ/khay ủ. Đặt các hũ sữa chua này vào trong nồi cơm điện và rót nước ấm vào sao cho nước ngập 2/3 hũ. Đậy kín nắp nồi và ủ sữa chua trong thời gian tầm 6 – 8 tiếng cho sữa lên men.

Sau khi sữa đã được lên men, bạn kiểm tra thấy sữa có vị chua thanh tự nhiên, sữa sánh mịn tức là đã đạt yêu cầu. Lúc này, các bạn chỉ cần lấy sữa ra ngoài, thêm đá hoặc cho sữa vào tủ lạnh trước khi thưởng thức là được.

Làm kem xoài sữa chua khoảng tầm sữa chua xoài

khoảng công thức trên, ngoài các hũ sữa chua xoài dịu mát, các bạn có thể biến tấu một chút để tạo hãy những ly kem xoài, túi kem xoài mát lạnh giải nhiệt mùa hè. Những bước làm kem xoài sữa chua khoảng tầm sữa chua xoài như sau.

Bước 1: Chuẩn bị xoài, sữa chua

Nguyên liệu bao gồm: xoài chín, sữa chua xoài, sữa tươi, túi đựng kem hoặc khay kem

Tiến hành: Gọt vỏ, lọc lấy thịt và xay nhuyễn thêm 1 – 2 quả xoài chín tuỳ theo sở thích của các bạn cùng với 200 ml sữa tươi. Sau khi xay xong, lọc qua rây để hỗn hợp sinh tố xoài mịn nhuyễn, không còn xơ tại thịt quả.

đem phần sinh tố này hoà quyện cùng với phần sữa chua xoài đã có. Hoà xong, các bạn cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 25 phút để hỗn hợp lắng lại với nhau.

Bước 2: Làm kem xoài sữa chua

Cách làm sữa chua xoài
Cách làm sữa chua xoài

Chuẩn bị sẵn túi kem và một chiếc phễu nhỏ. Thực hiện múc phần kem xoài sữa chua dồn vào những túi kem sau đó dùng dây buộc chặt lại. Nếu các bạn sử dụng khuôn kem hoặc muốn tạo thành những viên kem lớn thì có thể đổ vào khuôn theo ý thích.

Đặt các túi kem/ khuôn kem đã làm vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng tầm 2 tiếng. Sau thời gian này, các bạn lấy kem ra và cho lên ngăn đá tủ lạnh chờ đông. Thời gian để kem xoài đông trong ngăn đá là khoảng thời gian 3 – 4 tiếng.

Sau khi kem đông, các bạn có thể lấy kem ra ngoài và thưởng thức món kem xoài sữa chua. Với việc bảo quản kem xoài sữa chua trong ngăn đá tủ lạnh, các bạn có thể thưởng thức trong một thời gian dài mà không lo kem bị hỏng.

Như vậy chỉ với bí quyết sữa chua xoài, bạn không chỉ có được các hũ sữa chua ngon mịn, giàu dinh dưỡng mà còn có thể có thêm nhiều món ngon khác được chế biến từ đây. Vì vậy khi mùa xoài sắp tới,các  bạn đừng bỏ qua công thức làm sữa chua xoài được Chăm sóc hoa giới thiệu nhé.

Chúc bạn tiến hành thành công món sữa chua xoài.