Bí quyết làm sữa chua túi siêu ngon

Bí quyết sữa chua túi, công thức làm kem sữa chua túi với đủ vị ngon mát, là món quà yêu thích của không chỉ bạn nhỏ mà người lớn cũng phải nghiền mỗi khi thưởng thức. Nguyên liệu và các bước thực hiện làm sữa chua túi như sau.

Cách làm sữa chua túi
Cách làm sữa chua túi

Nguyên liệu làm sữa chua túi

  • Sữa đặc: 1 hộp 500 gram
  • Sữa tươi: 1 lít
  • Sữa chua: 2 hộp 60 gram
  • Nước lọc: 1 lít
  • Trái cây: các loại trái cây các bạn thích
  • Dụng cụ: túi nilon, xoong ủ, phễu đong, dây buộc…

Cách làm sữa chua túi

Pha chế nguyên liệu

Cách làm sữa chua túi
Cách làm sữa chua túi

Đầu tiên, bạn đun sôi 1 lít nước sôi. Kế tiếp, cho phần sữa đặc vào hoà quyện kỹ trong nước sôi. Sau khi trộn xong, để tầm 5 – 7 phút cho sữa nguội bớt, trở về trạng cắt âm ấm. Nhiệt độ sữa thích hợp là vào khoảng thời gian 70 độ.

Khi sữa đặc pha đã nguội bớt, bạn đổ tiếp phần sữa tươi và phần sữa chua vào và trộn đều cùng. Khuấy cho đều hỗn hợp này và lại tiếp tục để nguội bớt tầm 3 – 5 phút nữa.

Làm sữa chua túi trắng

Cách 1: Cách Ủ sữa chua trước khi đóng túi

Trút phần sữa đã hoà vào những lọ hoặc âu rồi đậy kín. Mang phần sữa chua này đặt vào chảo cơm điện, lò vi sóng, lò nướng hay dùng chăn bông bọc kín để ủ. Thực hiện ủ sữa chua trong vòng khoảng tầm 8 – 10 tiếng cho lên men.

Sữa chua đã lên men được, bạn tiến hành dồn sữa chua vào những túi đã chuẩn bị qua một chiếc phễu. Cố định túi sữa chua bằng dây buộc. Cuối cùng, các bạn cho những túi sữa chua vào ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh và chờ tầm 3 – 4 tiếng trước khi thưởng thức.

Cách 2: Ủ sữa chua túi trực tiếp

Ngoài cách trên, các bạn có thể mang sữa chua đóng túi trước khi đem ủ. Sau khi pha chế nguyên liệu xong, các bạn tiến hành dồn phần sữa đã pha vào các túi đựng sữa chua. Kế tiếp, cho sữa đã đóng túi vào chảo cơm điện ủ và chờ lên men.

Khi sữa chua đã lên men trong các túi, các bạn mang phần kem sữa chua này cất giữ trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh trước khi thưởng thức để tăng thêm độ ngon của món sữa chua túi.

Làm sữa chua túi vị hoa quả

Bước 1: Làm mứt hoa quả

Cách làm sữa chua túi
Cách làm sữa chua túi

Rửa sạch và sơ chế các loại hoa quả mà bạn chuẩn bị. Kế tiếp, đem xay nhuyễn phần hoa quả này cho thật kỹ. Khi đã có phần sinh tố hoa quả, các bạn cho hỗn hợp lên bếp và sên cho tới lúc thu được phần mứt hoa quả sánh sệt.

Bước 2: Làm sữa chua túi với vị hoa quả

Pha chế sữa chua vị hoa quả: Sữa chua sau khi được lên men thành công, các bạn múc những phần mứt hoa quả vào và khuấy. Kiểm tra mùi vị, độ chua của men sữa tuỳ theo khẩu vị của các bạn.

Đóng túi: Kết thúc các công đoạn pha chế sữa chua vị hoa quả, bạn tiến hành dồn sữa chua vào túi như bình thường. Cuối cùng, các bạn cũng cho sữa chua túi vị hoa quả vào làm lạnh trước khi thưởng thức.

Những chú ý khi làm sữa chua túi

Cách làm sữa chua túi
Cách làm sữa chua túi

Đóng túi: bạn không hãy dồn quá đầy túi vì như vậy sẽ rất khó ăn. Khi dồn túi, hãy để sữa chua đầy bằng 2/3 túi rồi dùng dây buộc chặt.

Bảo quản: Sữa chua túi nên được bảo quản bên trong ngăn đá tủ lạnh. Lúc này, các bạn sẽ có được món kem sữa chua túi mát lạnh, có thể thưởng thức được trong một thời gian dài mà không lo hỏng.

Sữa chua túi, kem sữa chua túi là một món quà không thể thiếu được trong những ngày hè. Đặc biệt vào mỗi buổi giải lao, tan trường thì đây là thức quà yêu thích của bạn học sinh. Với bí quyết sữa chua túi trên đây, sở thích ngày hè của con các bạn sẽ trọn vẹn hơn khi không phải chờ mua những que kem ngoài hàng quán nữa.

Chúc bạn thực hiện thành công món sữa chua túi.

Xem thêm: Cách làm sinh tố hoa quả