Cách làm sữa chua hoa quả thơm ngon

Cách làm sữa chua hoa quả với hai công thức đặc biệt làm sữa chua ăn và sữa chua uống ngon tuyệt giúp giải nhiệt ngày hè, cho da sáng dáng đẹp được giới thiệu bởi kênh Chăm sóc hoa. Các bước để làm sữa chua hoa quả như sau.

Cách làm sữa chua hoa quả

Cách làm sữa chua hoa quả

Bí quyết sữa chua hoa quả ăn

Nguyên liệu cần có

  • Sữa chua hộp: 2 hộp 30 gram
  • Sữa đặc: 1 lon
  • Sữa tươi: 2 lon
  • Trái cây: những loại quả bạn thích

Những bước tiến hành

Bước 1: Làm sữa chua

Cách làm sữa chua hoa quả

Cách làm sữa chua hoa quả

Hoà tan 2 lon sữa đặc với 3 lon lít nước sôi. Hoà xong, các bạn chờ cho sữa nguội bớt đến ấm thì trút phần sữa chua cái và sữa tươi vào hoà cho tan. Các bạn có thể tăng thêm phần sữa chua này nếu muốn thời gian ủ nhanh.

Cho phần sữa đã pha chế vào trong những hũ hoặc lọ chứa. Đem phần sữa chua này đi ủ trong xoong cơm điện, chăn bông hoặc nồi nước ấm khoảng thời gian 8 – 10 giờ. Sau thời gian này, các bạn đã có được món sữa chua đặc sánh mịn.

Bước 2: Chuẩn bị hoa quả

Với các loại trái cây thì tuỳ loại, bạn có thể chọn cách xử lý cho thích hợp. Nếu là những trái lớn như xoài, dưa hấu, thanh long… thì bạn cần gọt vỏ và xắt nhỏ. Ngược lại với những loại trái nhỏ như nho, dâu tây… thì bạn có thể để nguyên quả.

Ngoài việc xắt miếng hoặc để nguyên quả như trên đây, bạn cũng có thể mang xay mịn các loại trái cây. Để tăng tính hấp dẫn, các bạn cũng có thể mix nhiều loại vào trong cùng một lần tiến hành.

Bước 3: Thưởng thức sữa chua hoa quả

Cho các loại trái cây đã được chuẩn bị vào ly/cốc. Múc phần sữa chua đã được ủ lên phía trên. Cuối cùng, các bạn thêm đá bào hoặc để ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức để món sữa chua hoa quả có vị ngon nhất.

Cách làm sữa chua hoa quả uống

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước lọc: 1 lít
  • Sữa đặc: 1 lon
  • Sữa tươi không đường: 500 ml
  • Sữa chua: 2 hộp
  • Trái cây: nho, dâu tây, kiwi, xoài…

Các bước thực hiện

Cách làm sữa chua hoa quả

Cách làm sữa chua hoa quả

Bước 1: Ủ sữa chua uống

Đầu tiên, các bạn đun sôi 1 lít nước lọc. Nước sôi, các bạn cho phần sữa đặc vào và khuấy cho thật đều. Chờ cho sữa nguội bớt, các bạn khoảng từ cho phần sữa tươi không đường và sữa chua vào trộn cùng cho thật tan.

Cho sữa đã pha chế vào các âu/hũ đã chuẩn bị sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín sữa lại. Đem ủ sữa khoảng tầm 8 – 10 tiếng để sữa lên men. Bạn có thể ủ trong nồi cơm điện, lò nướng, lò vi sóng hoặc trong chăn bông bọc kín đều được

Bước 2: Chuẩn bị trái cây

Rửa sạch, và gọt vỏ (nếu có) các loại trái cây đã chuẩn bị. Tiếp theo, các bạn mang xay nhuyễn từng phần trái cây bằng máy xay sinh tố với 50 ml nước lọc + 50 gram đường kính.

Chuẩn bị những chiếc xoong nhỏ sau đó cho trái cây đã xay vào. Bắc xoong lên bếp đun, khuấy cho tới khi hỗn hợp sôi và sánh lại là được. Trút phần mứt trái cây này ra những bát nhỏ hoặc lọ chứa cho nguội.

Bước 3: Làm sữa chua uống trái cây

Phết đều phần mứt trái cây đã được hoàn thiện vào các ly/cốc. Công đoạn tiếp theo, các bạn lấy phần sữa chua uống đã ủ trước đó và đổ lên trên. Cuối cùng, các bạn thêm đá bào hoặc để lạnh trước khi thưởng thức sữa chua uống vị hoa quả.

Ngoài sữa chua uống và sữa chua ăn vị hoa quả như trên đây, các bạn cũng có thể làm thêm kem sữa chua vị hoa quả. Bí quyết kem khá đơn giản, các bạn chỉ cần cho phần sữa chua hoa quả đã hoàn thiện vào các túi đựng kem hoặc khuôn kem sau đó để đông lại là được.

Bí quyết sữa chua hoa quả, công thức làm sữa chua hoa quả sẽ mang đến những hũ/ly sữa chua vị hoa quả vô cùng hấp dẫn. Với thức uống này, không chỉ trẻ em mà người lớn cũng vô cùng yêu thích bởi vị ngon và những lợi ích mà nó đem lại.

Hy vọng với các chia sẻ trên đây, bạn đã sẵn sàng để thực hiện món sữa chua hoa quả cho các ngày hè sắp tới.

Xem thêm: Cách làm sinh tố hoa quả