Cách làm nộm su hào làm mồi nhậu tuyệt đỉnh

Cách làm nộm su hào thái miếng,  thịt bò khô,  tai heo,  cà rốt thái miếng, cà rốt củ đậu, thái mỏng,  tép, củ đậu.

Bí quyết nộm su hào là món khai vị khá quen thuộc trong những bữa tiệc, bữa cỗ và đôi khi là trong cả các bữa ăn hàng ngày ở nhiều gia đình. Để làm được các đĩa nộm su hào ngon, vị giòn tự nhiên thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và tiến hành theo công thức của chamsochoa.com như sau.

Cách làm nộm su hào
Cách làm nộm su hào

Nguyên liệu chuẩn bị làm nộm su hào

  • Su hào: 2 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Lạc rang: 200 gram
  • các nguyên liệu khác: tỏi khô (1 củ), chanh tươi (1 quả), ớt tươi (1 quả), rau mùi (1 mớ), rau húng (1 mớ)
  • Gia vị cần có: đường, muối, bột ngọt, dấm ăn…

Bí quyết làm nộm su hào

Bước 1: Xắt su hào thành sợi và cà rốt

Gọt sạch vỏ củ su hào và cà rốt. Tiếp theo, bạn sử dụng nạo có đầu nạo sợi và nạo su hào và cà rốt. Các bạn có thể trộn lẫn hai nguyên liệu này lại với nhau.

Sau khi nạo sợi xong, các bạn cho su hào và cà rốt chần qua trong nước nóng tầm 1 – 2 phút. Chần xong, các bạn chắt bỏ toàn bộ nước và ướp su hào, cà rốt với 1 muỗng cafe muối. Ướp phần nộm này trong tầm 30 phút.

Bước 2: Sơ chế chuẩn bị các nguyên liệu khác

Cách làm nộm su hào
Cách làm nộm su hào

Tỏi, ớt: Bóc vỏ, rửa sạch sau đó đập dập và băm nhỏ; ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt và chỉ sau đó thái thành các lát mỏng.

Rau mùi, rau húng: Nhặt và rửa sạch. Tiếp đến, ngâm hai loại rau này trong nước muối loãng tầm 10 phút. Hết thời gian ngâm, các bạn vớt ra ngoài và vẩy ráo nước. Thái nhỏ 2/3 chỗ rau trên, 2/3 còn lại bạn giữ nguyên.

Lạc rang: Cho vào rang chín đều lạc rồi chà sạch vỏ. Kế tiếp, cho lạc vào cối và giã dập hạt lạc (không giã vụn nhỏ).

Bước 3: Làm nước khuấy nộm

Cho vào tô con 1 muỗng đường + 1 muỗng cốt chanh + 1/2 thìa cafe dấm + ớt băm + tỏi băm. Trộn những nguyên liệu này cho thật ngấm. Tiếp đến, các bạn cho vào tô 2 muỗng canh nước mắm + 3 thìa cafe canh nước lọc.

khuấy kỹ để hỗn hợp nước khuấy đều nộm được đều vị. Điều chỉnh vị chua/ngọt của nước sao cho vừa khẩu vị của gia đình bạn. Để nước khuấy ngấm trong từ 5 phút trước khi các bạn thực hiện trộn đều nộm.

Bước 4: Làm nộm su hào

Cách làm nộm su hào
Cách làm nộm su hào

Đầu tiên, các bạn cho phần nộm đã ướp muối vào một chiếc khăn sạch. Sử dụng tay vắt kỹ để loại bỏ toàn bộ lượng nước do quá trình ướp nộm tiết ra. Vắt xong, các bạn cho nộm vào bát và sử dụng đũa đánh tơi nộm su hào cà rốt.

Từ từ cho phần nước khuấy đều nộm vào âu nộm su hào cà rốt đã chuẩn bị. Khuấy đều phần nộm trên với nước cho nộm được ngấm. Trộn đều xong, bạn cho phần rau mùi, rau húng đã thái nhỏ vào trộn đều cùng. Ướp và để nộm ngấm tiếp trong 15 phút nữa.

Thưởng thức ngay món nộm su hào

Cho nộm su hào bày ra đĩa sau đó rắc lạc rang giã dập lên trên. Trang trí đĩa nộm su hào cà rốt bằng ngọn rau mùi và rau húng. Bày đĩa nộm su hào ra mâm và thưởng thức như một món khai vị.

Những lưu ý khi làm nộm su hào

Để nộm su hào được giòn, các bạn không hãy chần nộm quá lâu trong nước nóng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên bỏ qua công đoạn này để đảm bảo vấn đề vệ sinh.

Cách làm nộm su hào
Cách làm nộm su hào

Ngoài cách nạo sợi su hào và cà rốt để làm nộm, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp thái lát mỏng (như thái xào) hoặc tỉa hoa để món nộm thêm hấp dẫn.

Nộm su hào là một món ăn khai vị, món ăn ghém hấp dẫn. Không các vậy, đây còn là món ăn giải ngán khá hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ tầm bí quyết nộm su hào trên đây của Chăm sóc hoa. Các bạn đã có thêm kinh nghiệm để trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.

Chuyên mục các món nộm ngon trên kênh Chăm sóc hoa chúc bạn tiến hành thành công và thưởng thức ngon miệng nhé!

Xem thêm : Cách nấu chào gà