Cách nấu xôi gấc ngon nhất hệ mặt trời

Cách nấu xôi gấc ngọt, mặn, nước dừa, đậu xanh. Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện, bằng bếp ga.
Xôi là một trong những món ăn ngon truyền thống của người Việt, trong mỗi dịp lễ tết hoặc những ngày cúng lễ. Xôi gấc được xem là rất được ưa chuộng với sự dẻo thơm của gạo nếp kết hợp với màu đỏ tươi tự nhiên và vị ngậy béo chừng quả gấc giúp cho món xôi trở lên bắt mắt và ngon ngậy hơn.

Cách nấu xôi gấc

Cách nấu xôi gấc

Cách nấu xôi gấc thơm ngon bằng nồi cơm điện không khó chút nào. Xin giới thiệu đến bạn chi tiết bí quyết xôi gấc ngon nhất.

Bí quyết làm xôi gấc ngon với các thành phần

  • Gạo nếp: lượng tùy các bạn (1 lon gạo nếp bạn có thể nấu được 1 dĩa xôi to)
  • Gấc tươi (1.5 quả) Lưu ý là gấc tươi
  • Nước cốt dừa (1 chút thôi cũng được)
  • Cơm dừa nạo sẵn
  • 1 chút đường trắng

Xôi gấc khi được khuấy đều nấu cùng nước cốt dừa sẽ rất thơm và ngây, cùng với sự ngậy bùi của cơm dừa tươi đảm bảo khi nấu xong các bạn sẽ có được món xôi gấc cực ngon. Nếu các bạn không có dụng cụ đồ xôi gấc các bạn có thể sử dụng chảo cơm điện đề đồ xôi vẫn đảm bảo chất lượng.

Cách nấu xôi gấc ngon

Cách nấu xôi gấc

Cách nấu xôi gấc

Bước 1: Ngâm gạo nếp

Chuẩn bị gạo nếp nấu xôi : các bạn nên ngâm gạo nếp với một chút nước pha với 1 chút muối và hãy ngâm qua đêm (thời gian ngâm khoảng thời gian từ 6-8 giờ).

Bước 2: Chế biến gấc nấu xôi.

các bạn nên bổ đôi quả gấc đã chín đỏ, sau đó vét toàn bộ hạt gấc và ruột gấc ra bát, kết hợp cho một chút rượu trắng (khoảng 1 thìa cafe nhỏ rượu trắng) cùng với với chút muối rồi sau đó trộn đều.

Cách nấu xôi gấc

Cách nấu xôi gấc

Gạo đã ngâm trước đó bạn để ráo nước và cho phần thịt của quả gấc vào cùng và kết hợp sử dụng tay bóp đều phần hạt gấc, thịt gấc cùng với gạo nếp để cho màu gấc giải đều ra từng hạt gạo. Các bạn để nguyên cả hạt gấc trong đó nhé.

Bước 3: Đồ xôi gấc bằng xoong cơm điện

các bạn nên cho nước đun sôi vào trong chảo cơm điện của bạn và bắt đầu nấu bình thường, Tiếp đó bạn cho gạo nếp đã được khuấy gấc ở bước trên vào trong giá hấp của chảo cơm điện nhà các bạn, các bạn nhớ chọc vài lỗ nhỏ để hơi nước có thể bốc lên trên dễ dàng hơn giúp cho nhiệt tràn đều lên cả bề mặt bên trên. Trong thời gian nấu xôi gấc các bạn chịu khó đảo thường xuyên để xôi được chín đều.

Bước 4: Đánh đều đường với nước cốt dừa vào xôi

Khi nút “Cook” của bếp bật nẫy các bạn hãy bật lại 1 lần nữa, Sau 2 lần như vậy là xôi gấc có thể đã chín, chính lúc này các bạn có thể cho bổ sung thêm đường và nước cốt dừa vào xôi và sau đó đánh lên thật đều.

Lưu ý: Lượng đường các bạn cho tùy thuộc vào việc các bạn thích ăn ngọt nhiều hay ít. Sau đó Đậy nắp xoong lại và để thêm trong chừng 10 đến 12 phút nữa để nước cốt dừa và đường thấp đều vào xôi gấc là được.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Khi xôi gấc chín các bạn cho xôi gấc ra dĩa và rắc phần cơm dừa tươi được bào trước đó lên ngay lúc xôi còn nóng hổi. Với cơm dừa (hoặc dừa bào) các bạn cũng có thể trộn vào cùng nước cốt dừa ở bước 4 trong lúc đang nấu xôi.

Cách nấu xôi gấc

Cách nấu xôi gấc

Trên đây kênh Chăm sóc hoa với những mẹo nhỏ về cách nấu các món ăn ngon dễ làm đã chia sẻ đến bạn chi tiết bí quyết xôi gấc ngon nhất là bằng nồi cơm điện với nước cốt dừa. Với mùi thơm ngậy của dừa và gấc hòa quyện trong cơm nếp sền sệt thơm, đảm bảo sẽ mang lại cho các bạn và gia đình một xoong xôi gấc thơm ngon dẻo với cach nau xoi gac ngon này.

Xem thêm: Cách làm xoài lắc

Từ khóa tìm kiếm
  • https://chamsochoa com/cach-lam/nau-xoi-gac/