Cách làm muối ớt xanh chấm đồ hải sản ngon tuyệt vời

Cách làm muối ớt xanh sữa đặc, sữa tươi ,chấm gà, chấm đồ nướng bao ngon.

Cách làm muối ớt xanh

Cách làm muối ớt xanh

Bí quyết muối ớt xanh, muối ớt xanh chuyên dùng để chấm đồ nướng, hải sản với độ hấp dẫn khiến ai ai cũng phải mê mẩn khi đã một lần thưởng thức. Để làm muối ớt xanh, các bạn cùng Chăm sóc hoa chuẩn bị các loại nguyên liệu và thực hiện như sau.

Nguyên liệu làm muối ớt xanh

  • Đường cát trắng: 10 gram
  • Chanh tươi: 1,5 quả
  • Ớt xiêm xanh: 3 quả
  • Muối ăn: 1/3 muỗng
  • Lá chanh: 3 – 5 lá

Cách làm muối ớt xanh

Bước 1: Sơ chế

Chanh tươi: dùng lòng bàn tay lăn đều quả chanh để lấy được lượng nước cốt tối đa. Tiếp đến, bạn thái đôi quả chanh và vắt lấy toàn bộ phần nước. Cuối cùng, các bạn lọc chanh qua rây để loại bỏ hạt.

Cách làm muối ớt xanh

Cách làm muối ớt xanh

Ớt xanh: Các bạn rửa sạch và lau ớt xanh cho thật khô. Tiếp đến, bạn dùng dao rọc một đường chạy dọc thân quả. Sử dụng đầu mũi dạo cạo bỏ toàn bộ hạt ớt, chỉ ớt và cuống ớt. Làm xong, các bạn cắt ớt thành từng lát nhỏ.

Lá chanh: Rửa sạch cả hai mặt của lá chanh sau đó lau khô. Tiếp theo, bạn cắt chỉ nhỏ phần lá chanh này và để riêng.

Bước 2: Xay ớt

Cho ớt xanh với muối và đường vào trong máy xay sinh tố. Bật máy xay nhuyễn đều hỗn hợp. Trong quá trình xay, cứ tầm 10 giây thì bạn tắt máy nghỉ sau đó mới bật lại. Khi muối ớt tan kỹ với nhau thì các bạn dừng lại.

Đổ phần nước cốt chanh đã vắt ở bước đầu vào hỗn hợp muối ớt. Tiếp tục bật máy xay lên và lại xay đều để tạo thành món muối ớt xanh. Sau khi những nguyên liệu đã quyện đều mịn lại với nhau, bạn trút hỗn hợp ra bát.

Thưởng thức muối ớt xanh

Khi đã có được món muối ớt xanh, các bạn chỉ cần lấy ra bát/đĩa và thêm một chút lá chanh thái sợi sau đó thưởng thức. Nếu dùng không hết, các bạn chỉ cần cho vào lọ thuỷ tinh khô sạch và đậy kín lại. Bảo quản muối ớt xanh tại nơi khô ráo thoáng mát.

Làm muối ớt xanh với sữa đặc

Ngoài cách làm muối ớt xanh như trên, bạn cũng có thể có được các đĩa muối ớt xanh thơm và đậm đà hơn với nguyên liệu sữa đặc. Để làm muối ớt xanh với sữa đặc, các bạn thực hiện như sau.

Nguyên liệu gồm có: ớt xanh, đường kính, chanh tươi, lá chanh, sữa đặc, muối ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm muối ớt xanh

Cách làm muối ớt xanh

Chanh tươi: sử dụng tay hoặc dao bóc vỏ và tách múi chanh. Khoảng từ trích lấy một phần của múi chanh sau đó loại bỏ hạt. Để không phải làm công đoạn này, bạn có thể chọn mua chanh không hạt.

Ớt xanh: Ớt xanh đem rửa sạch, lau thật khô. Kế tiếp, bạn loại bỏ toàn bộ hạt ớt, chỉ ớt và cuống ớt. Cuối cùng, cắt ớt thành từng lát nhỏ và cho chung vào với phần chanh múi đã tách trước đó.

Lá chanh: Các bạn rửa sạch, lau khô sau đó thái sợi lá chanh. Để riêng phần nguyên liệu lá chanh.

Bước 2: Làm muối ớt xanh kết hợp sữa đặc

Cho toàn bộ chanh múi với đường và muối và sữa đặc và ớt vào chung trong máy xay. Bật máy xay và thực hiện xay cho tới khi hỗn hợp mịn nhuyễn, không còn dấu hiệu của nguyên liệu thô.

Sau khi xay xong, cho hỗn hợp lược qua rây để mịn hẳn. Cuối cùng, các bạn trút nguyên liệu ra bát/đĩa và thêm phần lá chanh thái sợi rồi thưởng thức cùng với những món nướng, đặc biệt là hải sản nướng.

Ngoài công dụng để chấm đồ nướng, nhất là hải sản nướng, các bạn còn có thể sử dụng muối ớt xanh để tẩm ướp hải sản trước khi mang chế biến. Với việc sử dụng muối ớt xanh để tẩm ướp, hải sản không những ngon hơn, thơm hơn mà sẽ không còn dấu hiệu của mùi tanh, khó ăn.

Cách làm muối ớt xanh

Cách làm muối ớt xanh

Nếu bạn có cơ hội tới với những bãi biển và thưởng thức hải sản, đặc biệt là những bãi biển của miền Trung thì chắc hẳn món muối ớt xanh không còn quá xa lạ. Hy vọng với những chia sẻ trên đây về bí quyết muối ớt xanh thì dù không tại miền biển, bạn cũng có thể làm thứ nước chấm hải sản ngon mê mẩn này.

Chúc các bạn tiến hành thành công món muối ớt xanh

Xem thêm: Cách làm bánh tai heo