Cách nướng mực chín vàng bao dai tín đồ của dân nhậu

Chăm sóc hoa xin giới thiệu với các bạn cách nướng bằng cồn, bằng bếp từ , bằng lò tươi ngon

Cách nướng mực vừa chín, ngọt thịt và không bị dai bằng cồn hoặc bằng lò vi sóng chỉ với những bước làm đơn giản, chỉ tốn vài phút để thực hiện. Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để nướng mực như sau.

Cách nướng mực

Cách nướng mực thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu cần có

  • Mực khô: 3 – 4 con
  • Cồn 90: 300 ml
  • Dụng cụ bao gồm: bếp ga, lò vi sóng, đĩa sứ lớn, vỉ nướng, giấy bạc…

Cách nướng mực ngon bằng cồn

Bước 1: Chuẩn bị

Cách nướng mực

Chuẩn bị dụng cụ nướng mực

Mực: Bóc bỏ xương sống mực. Tách rời phần râu mực và thân mực. Cách này sẽ đảm bảo những phần mực nướng không bị sống.

Cồn: Lau sạch đĩa sứ. Cho một lượng cồn vừa vừa phải vào đĩa để Tiến hành nướng mực. Không được cho cồn quá nhiều để tránh lãng phí.

Bước 2: Nướng mực

Cách nướng mực

Cách nướng mực bằng bếp lửa

Xếp riêng phần râu mực và phần thân mực vào vỉ khác nhau hoặc lần lượt. Châm lửa vào đĩa cồn sau đó đặt vỉ nướng lên phía trên và Thực hiện nướng mực. Lật đều các mặt để mực chín kỹ. Khi thấy mực đã chín vàng và có mùi thơm là được.

Trường hợp không có vỉ nướng, các bạn có thể sử dụng một đôi đũa dài để cố định và nướng mực trên ngon lửa cồn.

Lưu ý: Trong trường hợp hết cồn trong đĩa, các bạn cần để lửa tắt hẳn rồi mới cho lượt cồn mới. Tuyệt đối không được đổ cồn trực tiếp vào đĩa khi đang còn lửa để tránh gây nổ hoặc bỏng.

Cách nướng mực bằng lò vi sóng

Bước 1: Chuẩn bị

Chuẩn bị mực: Tương tự như cách nướng bằng lò vi sóng, các bạn đem tách phần râu mực và thân mực làm hai phần bằng nhau. Sau khi đã tách xong, dùng giấy bạc đã chuẩn bị và bọc kín râu và thân mực lại. Cách này sẽ giúp cho thịt mực nướng được ngọt hơn và không bị khô.

Lò vi sóng: Làm nóng lò vi sóng tại mức nhiệt từ 120 độ trong vòng 1 phút.

Bước 2: Nướng mực

Nướng râu mực: Cho râu mực vào trong lò vi sóng đã được làm nóng. Tiến hành nướng râu mực với thời gian chừng 45 – 50 giây. Lấy râu mực ra kiểm tra, nếu chưa chín đều thì cho vào nướng thêm chừng 5 – 10 giây nữa.

Nướng thân mực: Tương tự như râu mực, các bạn cũng cho thân mực đã bọc giấy bạc vào lò vi sóng. Tuy nhiên, thân mực cần nướng với thời gian lâu hơn. Nướng thân mực chừng 55 – 60 giây hoặc thêm chừng 5 – 10 giây nữa với các con mực dày mình.

Ngoài hai cách phổ biến trên là nướng mực bằng cồn và nướng mực bằng lò vi sóng, bạn cũng có thể Tiến hành nướng mực trên bếp gas. Những bước để nướng mực trên bếp ga như sau.

Cách nướng mực bằng bếp ga

Bước 1: Chuẩn bị

Tách riêng râu mực và thân mực như hai bí quyết ở trên. Tách xong, thì xếp râu mực và thân mực vào vỉ nướng. Chú ý là với cách nướng này bạn cũng có thể dùng những đôi đũa dài để nướng mực thay vỉ.

Bước 2: Nướng mực

Bật bếp ga và cho vặn về chế độ lửa nhỏ nhất. Đặt vỉ mực nướng đã được chuẩn bị và Tiến hành nướng đều cả hai mặt. Khi thấy mực đã vàng và thơm thì các bạn tắt bếp. Lúc này mực đã chín đều.

Cách xé mực đơn giản

Cách nướng mực

Cách nướng mực thơm ngon tại nhà

Sau khi nướng mực xong, công đoạn kế tiếp cũng quan trọng không kém đó là xé mực. Để có thể xé mực vừa đẹp vừa dễ, các bạn Tiến hành như sau:

Đập mực: Bọc mực đã được nướng xong và còn nóng vào tờ giấy báo hoặc khăn sạch rồi quấn chặt. Dùng chầy đập hoặc vật đập và đập liên tiếp vào thân mực để cho mực mềm ra.

Xé mực: Đập mực xong (2 – 3 phút), các bạn lấy mực ra và sử dụng tay xé mực theo chiều ngang của thân. Nên xé mực ra nhỏ sợi để ăn không bị dai và cảm nhận rõ vị ngọt của thịt mực.

Như vậy là để nướng mực, bạn có khá nhiều cách nướng mực khác nhau có thể áp dụng Tiến hành. Tuỳ theo điều kiện thực tế mà cũng như sở thích của bản thân, bạn có thể chọn cho minh một phương pháp nướng mực cho phù hợp để có được món nhậu ngon hết xảy này nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

https://www.youtube.com/watch?v=8xdE7OZpRp4

Xem thêm: Cách nấu lẩu vịt