Cách luộc trứng chín chuẩn cơm mẹ nấu

Cách luộc trứng cút, gà la cót, gà lòng đào, gà không bị nứt, lòng đỏ ở giữa, dễ bóc vỏ, lòng đỏ ở giữa.

Cách luộc trứng có thể rất đơn giản với nhiều người, nhưng làm sao để trứng luộc chín chuẩn phù hợp với từng loại thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số mẹo của kênh Chăm sóc hoa giúp các bạn có được các quả trứng luộc ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhất.

Cách luộc trứng
Cách luộc trứng

Cách luộc trứng gà lòng đào

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng gà: 3 – 5 quả
  • Dụng cụ: chảo luộc, nước lọc

Những bước thực hiện

Bước 1: Trước khi luộc

Trước khi luộc, các bạn cần rửa sạch vỏ trứng và nồi luộc. Do bản chất các quả trứng gà đã khá sạch nên ở bước này, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian. Mặc dù vậy, bạn cũng cần đảm bảo trứng sạch vết bẩn ở vỏ để tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng của món.

Cách luộc trứng
Cách luộc trứng

Bước 2: Luộc trứng

Cho trứng vào chảo luộc sau đó rót nước luộc ngập trứng. Đặt xoong luộc lên bếp và bật lửa lớn cho nước sôi. Nước vừa sôi, các bạn hạ bớt lửa chỉ để ở mức độ vừa.

khoảng thời gian lúc xoong trứng sôi, các bạn căn chỉnh thời gian luộc chừng 5 – 6 phút. Sau thời gian này, tắt bếp và để ngâm trứng trong nước sôi khoảng thời gian 30 giây nữa. Cuối cùng là vớt trứng ra và thả vào bát nước lạnh.

Bước 3: Bóc trứng

Cách luộc trứng
Cách luộc trứng

Ngâm trứng trong nước lạnh từ 1 phút 30 giây. Sau khi ngâm nước lạnh, các bạn sẽ dễ bóc vỏ trứng hơn. Sau khi bóc vỏ xong, các bạn có thể thưởng thức món trứng gà luộc lòng đào với một chút muối hoặc dùng để chế biến thành các món ăn khác.

Cách luộc trứng vịt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng vịt: 3 – 5 quả
  • Dụng cụ: chảo luộc, nước lọc

Những bước luộc trứng

Bước 1: Chuẩn bị

Rửa sạch trứng vịt đã trước khi luộc. Trứng vịt có đặc điểm rất đặc biệt là thường bẩn hơn trứng gà, do vậy bạn cần rửa sạch vỏ trứng bằng khăn mềm và nước. Rửa xong, cho trứng vào xoong và đổ ngập nước tương tự như cách các bạn luộc trứng gà.

Bước 2: Luộc và bóc trứng

Cách luộc trứng
Cách luộc trứng

Đặt chảo trứng vịt lên bếp và bật lửa lớn. Nước sôi, các bạn hạ bớt lửa và để về mức vừa. Đối với trứng vịt, các bạn cần luộc chín hoàn toàn. Do đó, thời gian luộc trứng sẽ rất lâu hơn. Để đảm bảo trứng được chín kỹ, thời gian cần thiết để luộc sẽ là 8 – 9 phút.

Đối với trứng vịt trắng thì sau khi luộc xong, các bạn cũng mang vớt trứng và thả vào tô nước lạnh cho dễ bóc vỏ. Công đoạn kế tiếp, bạn đập hơi dập vỏ trứng rồi bóc trắng là được.

Đối với trứng vịt lộn, bạn không phải tiến hành công đoạn thả trứng vào nước lạnh. Đổi lại, các bạn sử dụng dao chặt trực tiếp vỏ trứng và thưởng thức cùng những loại rau gia vị thích hợp như gừng, rau răm, muối tiêu…

Mẹo luộc trứng cút

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Trứng cút: 10 – 15 quả
  • Dụng cụ: xoong luộc, nước lọc

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị luộc trứng

Cũng như công thức luộc gồm hai loại trứng trên, đầu tiên bạn đem rửa sạch trứng cút. Vì vỏ trứng cút khá mỏng hãy khi rửa, bạn cần hết sức Lưu ý để không làm vỡ vỏ. Rửa xong, rồi xếp trứng vào nồi và đổ nước xâm xấp mặt trứng.

Bước 2: Luộc trứng cút

Đặt xoong trứng cút lên bếp và để mức lửa vừa phải, không lớn quá. Khi xoong nước sôi, hạ nhỏ lưả để trứng chín đều, quả trứng không bị va vào nhau gây vỡ. Luộc trứng cút khoảng tầm 15 phút là trứng chín.

Sau khi trứng cút chín, các bạn cũng thả trứng vào nước lạnh cho dễ bóc vỏ. Nếu là trứng cút lộn, các bạn chờ cho trứng nguội bớt rồi trực tiếp bóc vỏ và thưởng thức chứ không cần trụng qua nước lạnh.

Cách luộc trứng
Cách luộc trứng

Áp dụng theo những cách luộc trứng này, Chăm sóc hoa tin chắc rằng các bạn sẽ có được món trứng luộc cực ngon, cực chuẩn. Vì vậy mà không có lý do gì mà chúng ta lại bỏ quên những cách làm cực hữu ích như chia sẻ trên đây phải không ạ?

Chuyên mục cách làm Chăm sóc hoa chúc các bạn thức hiện và thưởng thức ngon miệng.

Xem thêm: Cách xào rau muống