Cách luộc rau muống giòn giòn xanh ngon

Cách luộc rau muống xanh giòn ngon, với sấu. Cách luộc rau muống mấy phút với me.

Cách luộc rau muống, rau muống luộc là món rau xanh khá quen thuộc, nhất là trong các ngày hè nóng nực. Để luộc rau muống với ngọn rau giòn không ngái, nước luộc rau xanh trong tự nhiên thì bạn thực hiện theo công thức của kênh Chăm sóc hoa như sau.

Cách luộc rau muống

Cách luộc rau muống

Chuẩn bị luộc rau muống

  • Rau muống: 1 – 2 mớ
  • Muối ăn: 1,5 thìa cafe
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Nước đá lạnh: 1 âu nhỏ

Cách luộc rau muống

Bước 1: Nhặt và rửa sạch rau

Nhặt rau muống: Rau muống sau khi mua về, các bạn nhặt bỏ hết phần lá già, lá úa và phần ngọn già. Với phần đoạn non của rau muống, các bạn giữ lại. Các bạn có thể để nguyên ngọn non của rau hoặc bẻ làm đôi, ba nếu phần này quá dài.

Cách luộc rau muống

Cách luộc rau muống

Rửa sạch rau muống: Các bạn cho rau muống vào chậu và rửa sạch dưới vòi nước. Rửa kỹ rau ít nhất phải hai lần trong nước sạch. Ở lần rửa thứ ba, các bạn ngâm rau với 1 thìa muối để loại bỏ thuốc trừ sâu, trứng sâu, phân bón… còn bám lại. Ngâm rau khoảng tầm 5 – 7 phút rồi rửa thêm một lần nước nữa. Cuối cùng, các bạn vớt rau ra rổ rồi để ráo nước.

Bước 2: Luộc rau muống

Chuẩn bị sẵn một nồi nước luộc vừa phải sao cho khi thả rau vào, nước có thể ngập hết rau. Đun nước cho đến khi nước sôi già thì các bạn cho ½ thìa muối. Tiếp theo, thả rau muống vào xoong luộc rồi dùng đũa đảo đều cho rau ngấm nước luộc.

Luộc sôi rau muống khoảng khoản

g tầm 2 phút. Sau đó, các bạn sử dụng đũa lật lại rau muống và luộc thêm khoảng 3 phút nữa. Lưu ý là trong suốt quá trình luộc, cần phải đảm bảo giữ được mức lửa và nhiệt độ sôi đồng đều.

Bước 3: Hoàn thiện món rau muống luộc

Cắt đôi quả chanh. Quả, các bạn đem thái thành các lát mỏng rồi cho vào âu nước đá. Vớt rau muống đã luộc ra và cho nhanh vào âu nước. Bí quyết này sẽ giúp ngọn rau được xanh và giòn dù bạn có thể lâu từ vài tiếng.

Cách luộc rau muống

Cách luộc rau muống

Với ½ quả chanh còn lại, các bạn mang vắt lấy nước cốt và hoà vào phần nước luộc rau. Nước cốt chanh lúc này sẽ giúp cho nước luộc rau muống được trong hơn, có vị chua dịu tự nhiên. Theo kinh nghiệm của dân gian, nếu nước rau muống luộc mà không có vị chua thì sẽ làm giảm đi độ ngon rất nhiều.

Ngâm rau muống trong nước đá lạnh khoảng thời gian 5 phút. Sau thời gian trên, các bạn vớt rau ra ngoài và để cho ráo nước. Bày rau muống lên đĩa và thưởng thức. Món rau muống luộc rất thích hợp nhất khi ăn kèm với cà pháo muối, các món rang mặn như thịt, tôm…

Mách bạn cách chọn rau muống ngon

Để chọn được những mớ rau muống ngon tự nhiên, không chất bảo quản thì các bạn có thể tham khảo một vài mẹo nhỏ như sau:

Không hãy chọn những mớ rau muống có ngọn quá to. Chỉ hãy chọn những mớ rau có ngọn nhỏ, dài vừa phải và nhìn cứng cây. Đây là một mớ rau non, ăn không có nhiều xơ hay cảm giác ngái, chát.

Không nên lựa chọn những mớ rau có nhiều lá, lá bóng mướt và khi bẻ thử cọng quá giòn. Đây thường là những bó rau được bón quá nhiều đạm, phân bón lá… Do đó, khi ăn các mớ rau muống này sẽ không tốt cho sức khoẻ.

Cách luộc rau muống

Cách luộc rau muống

Cách luộc rau muống tưởng khoảng tầm như đơn giản song để có được các dĩa rau ngon, các bạn cũng cần nắm được các bí quyết nhất định. Hy vọng với các chia sẻ trên đây từ Chăm sóc hoa các bạn đã tự tin để tiến hành món rau muống luộc cho bữa cơm gia đình.

Chuyên mục nội trợ nấu ăn ngon chúc các bạn và gia đình có những bữa cơm ngon miệng nhé.

Xem thêm: Cách nấu xôi gấc

https://www.youtube.com/watch?v=6lwX7BUGn_M