Cách luộc chân gà giòn ngon vàng óng đẹp mắt

Cách làm các món từ chân gà: món chân gà rút xương, chân gà hầm, chân gà xào sả ớt, xào sa tế, sả tắc, chiên nước mắm, luộc sả ớt.

Cách luộc chân gà ngon giòn trong những buổi gặp mặt bạn bè thường được khá nhiều người tìm kiếm và thực hiện. Dưới đây là các bước luộc chân gà cực chuẩn mà kênh chăm sóc hoa chia sẻ, giúp các bạn có được các dĩa chân gà luộc ngon hết ý.

Cách luộc chân gà

Cách luộc chân gà

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm chân gà luộc

  • Chân gà: 0,7 – 1 kg
  • Sả tươi: 3 – 4 củ
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Rau răm: 1 mới
  • Lá chanh: 10 lá chanh
  • Gia vị bao gồm có: muối tinh, dấm, bột nghệ, muối tiêu, chanh tươi, ớt tươi, bột canh…

Cách luộc chân gà ngon

Bước 1: Làm sạch chân gà

Đối với chân gà đông lạnh: Trước khi làm sạch, các bạn cần giã đông chân gà. Để giã đông, các bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu muốn làm nhanh hơn, cho chân gà vào túi có khoá zip rồi để ngâm trong chậu nước có pha chút muối.

Cách luộc chân gà

Cách luộc chân gà

Đối với chân gà tươi: Với chân gà tươi, các bạn có thể bỏ qua bước giã đông nêu trên. Trước tiên, bạn bóc bỏ hết lớp màng bám tại chân và tại móng. Tiếp đến, dùng dao chặt bỏ toàn bộ phần móng rồi rửa qua chân cho sạch.

Sau khi rửa sơ chân gà xong, các bạn pha một tô nước muối loãng rồi cho chân gà vào rửa sạch. Rửa chân với nước muối xong, các bạn đem bóc chân với một chút dẫm ăn để loại bỏ hết mùi tanh. Cuối cùng, các bạn mang chân gà đi xả sạch dưới vòi nước.

Bước 2: Sơ chế  phần nguyên liệu và ướp chân gà

Sơ chế nguyên liệu: Bóc sạch hết lớp bẹ già của sả sau đó rửa sạch rồi băm nhỏ. Phần gừng tươi các bạn cũng thực hiện tương tự. Cho toàn bộ hai phần gia vị này vào bát cùng với 1 thìa bột nghệ và một chút bột canh rồi trộn.

Cách luộc chân gà

Cách luộc chân gà

Ướp chân gà: Sau khi đã có được hỗn hợp ướp, bạn trộn đều hỗn hợp trên với chân gà. Để chân gà ngấm gia vị trong khoảng 20 – 35 phút. Trong quá trình ướp, các bạn có thể đảo đều 1 – 2 lần để chân gà được ngấm kỹ hơn.

Bước 3: Luộc chân gà

Xếp đều chân gà vào chảo luộc. Rót nước lạnh ngập chân gà. Chú ý là bạn không hãy dùng nước ấm hoặc nước sôi để tránh tình trạng chân gà bị chín nhão bên ngoài nhưng lại sống đỏ ở trong xương.

Đặt chảo chân gà lên bếp và bật mức lửa to nhất. Khi nước bắt đầu sôi già, các bạn hạ lửa và chỉ để cho nước sôi lăn tăn. Luộc chân gà trong khoảng 6 – 7 phút sau đó bạn tắt bếp rồi để giữ nguyên trong nồi luộc.

Ngâm chân gà trong nồi nước sôi khoảng thời gian 2 phút thì bạn cho vào chảo 1 tô con nước lạnh. Bật lại bếp cho xoong nước sôi khoảng 1 phút nữa. Lúc này, các bạn sẽ cho phần lá chanh đã rửa sạch vào chung. Sau 1 phút, các bạn vớt chân gà ra ngoài.

Mẹo nhỏ để chân gà luộc giòn ngon

Để món chân gà luộc được giòn, ngon và không bị thâm thì sau khi chân gà chín được vớt ra ngoài, các bạn thả nhanh vào tô nước lạnh. Ngâm chân gà ở trong nước lạnh cho tới khi nước trở về trạng thái bình thường thì vớt chân ra và để ráo.

Thưởng thức món chân gà luộc

Cách luộc chân gà

Cách luộc chân gà

Chân gà được luộc có thể được thưởng thức nóng hoặc nguội tuỳ ý. Món chân gà luộc phù hợp nhất là khi chấm kèm muối tiêu chanh, nước mắm tỏi ớt và ăn kèm với rau răm. Ngoài ra, tương ớt cũng là một sự lựa chọn để chấm chân gà luộc.

Như vậy là chỉ với 3 bước đơn giản của cách luộc chân gà ngon, các bạn đã có được những dĩa chân gà giòn và vàng ươm để nhâm nhi rồi.

Chuyên mục cách làm chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món chân gà luộc theo công thức từ Chăm sóc hoa.

Xem thêm: Cách luộc rau muống