Cách nấu lẩu thập cẩm đủ vị đơn giản tại nhà

Cách trình bày lẩu thập cẩm, hải sản, chua cay, hàn quốc.

Lẩu thập cẩm là một món ăn rất ngon được rất nhiều người yêu thích, đây là sự kết hợp hài hòa giữa tất cả các loại nguyên liệu lại với nhau tạo cho món ăn có mùi vị thơm lừng chua cay ngất ngây. Hôm nay, kênh Chăm sóc hoa sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon ở nhà đơn giản nhất nhé!

 

Cách nấu lẩu thập cẩm

Cách nấu lẩu thập cẩm

Nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm ngon

 • Gà ta: 1kg
 • Tôm sú: 500g
 • Xương heo: 300g
 • Nghêu: 500g
 • Thịt bò: 300g
 • Đậu phụ: 3 miếng
 • Nấm tươi: 200g
 • Sả, ớt băm nhuyễn
 • Gừng, muối, sa tế…..
 • Rau ăn lẩu, cà chua
 • Bún: 500g

Cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon

Bước 1:Chuẩn bị gia vị và ướp gà với gia vị

Cách nấu lẩu thập cẩm

Cách nấu lẩu thập cẩm

Gà khi mua về các bạn làm thật sạch để cho ráo nước, sau đó các bạn chặt phần cổ, cánh gà, xương sống gà, xương bụng gà để sang một bên, phần thịt gà các bạn chặt miếng vừa ăn rồi ướp cùng với xả, gừng và một ít gia vị.

Chú ý: Khi mua các bạn hãy chọn gà mái đẻ vì khi nấu thịt gà sẽ giòn và dai rất ngon.

Bước 2: Nấu nước lẩu

các bạn bắt một nồi nước lên bếp đun cho thật sôi sau đó bạn cho phần xương gà vừa chặt vào + 300g xương heo nữa nấu lấy nước sử dụng. Bạn nấu phần xương gà và xương ống heo này tầm 30 đến 45 phút khi nấu bạn cho một ít gừng vào xoong.

Bước 3: Chuẩn bị thịt bò, tôm, nghêu để ăn kèm cùng với lẩu

Cách nấu lẩu thập cẩm

Cách nấu lẩu thập cẩm

Trong lúc chờ chần chừ phần nước sử dụng, bạn lấy thịt bò rửa cho sạch thái thành từng lát thật mỏng để ra một tô riêng, tôm bạn đem rửa sạch để ráo nước. Nghêu các bạn mang rửa thật sạch cũng để ráo nước. Sau khi đã ráo nước hoàn toàn, các bạn cho mọi những nguyên liệu vào chung 1 cái dĩa, để sẵn chuẩn bị ăn lẩu.

Lưu ý: Phần nghêu khi mua về bạn phải ngâm với nước cho thêm ớt vào khoảng tầm 1 tiếng cho nghêu nhả hết cát và chất bẩn ra.

Bước 4: Chuẩn bị rau ăn lẩu

Rửa sạch rau ăn lẩu rồi để ráo nước, sau đó sắp theo từng loại rau bài trí ra 1 cái đĩa lớn.

Bước 5: Xào hành, tỏi và ớt băm cho vào nước lẩu cùng sa tế

Cách nấu lẩu thập cẩm

Cách nấu lẩu thập cẩm

Quay lại với nồi nước dùng, khi đã ninh được tầm 30 đến 45 phút rồi, bạn nêm nếm cho nồi nước dùng vừa ăn. Kế tiếp, bạn bắt một cái nồi lên, phi hành, tỏi xả, ớt băm nhỏ cho thơm và vàng đều, tiếp đến các bạn cho cà chua vào xào cho mềm ra, tiếp theo cho hết hỗn hợp này vào nước dùng. Cuối cùng các bạn cho thêm sa tế vào nêm nếm lại sao cho vừa ăn là được. Cuối cùng các bạn cho thêm một ít rau mùi…vào sau đó các bạn tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức ngay món lẩu thập cẩm

Các bạn cho phần nước lẩu này qua một cái nồi lẩu nhỏ, bắt lên bếp ăn lẩu, đun sôi, tiếp đến cho gà vào nấu, tiếp đến cho nghêu, tôm, nấm….vào nồi khi nước lẩu sôi bùng lên chúng ta cho thêm rau vào là chúng ta có thể sử dụng được. Thịt bò các bạn không nên bỏ vào nếu bỏ vào nấu quá lâu sẽ làm cho thịt bò dai, khô ăn không ngon, khi nào chúng ta ăn chúng ta sẽ nhúng vào chảo lẩu.

Xem thêm: Cách làm chân gà hấp hành