Cách nấu lẩu đuôi bò thuốc bắc cực kì đơn giản tại nhà

Cách nấu lẩu đuôi bò thuốc bắc, chua cay, khoai môn ngon nhất sài gòn , hà nội

Cách nấu lẩu đuôi bò, lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc là chọn lựa không thể bỏ qua cho những tín đồ mê các món lẩu vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng với cơ thể. Để nấu lẩu đuôi thuốc bắc, các bạn tiến hành như sau.

Cách nấu lẩu đuôi bò

Cách nấu lẩu đuôi bò

Nguyên liệu nấu lẩu đuôi bò

 • Đuôi bò: 1 cái
 • Gừng tươi: 1 củ
 • Hạt sen: 100 gram
 • Trần bì: 1 miếng
 • Táo tàu: 50 gram
 • Cam thảo: 10 gram
 • Táo đỏ: 30 gram
 • Bún tươi: 1 kg
 • Rau ăn lẩu: rau muống, rau cải, ngải cứu, giá đỗ, đinh lăng, những loại nấm…
 • những nguyên liệu khác: sả, hành tím, ớt, tỏi…
 • Gia vị cần có: muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm…

Cách nấu lẩu đuôi bò

Bước 1: Sơ chế đuôi bò

Đuôi bò sau khi mua về các bạn cạo sạch rồi rửa kỹ với nước. Tiếp đến, bạn sử dụng muối và gừng tươi đập dập bóp kỹ nhiều lần để loại bỏ mùi hôi. Ở công đoạn này, bạn cũng có thể thêm dấm hoặc rượu trắng để khử mùi nhanh hơn.

Cách nấu lẩu đuôi bò

Cách nấu lẩu đuôi bò

Sau khi trộn đều muối gừng xong, bạn rửa đuôi bò với nước lạnh thêm 2 – 3 lần nữa. Rửa xong, các bạn cho đuôi bò vào trần sơ qua trong nước nóng có đập sả, hành và tỏi cho sạch hẳn. Cuối cùng, các bạn lại xả với nước lạnh và chặt thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị thuốc bắc

Hạt sen: Hạt sen già các bạn dùng kim để loại bỏ tâm sen. Nếu các bạn đã mua hạt sen bỏ tâm thì có thể bỏ qua công đoạn này. Tách tâm sen xong, rửa sạch hạt sen rồi mang ngâm với nước lạnh khoảng 1h cho hạt sen mềm.

Các vị thuốc bắc khác: Rửa sạch qua với nước sạch rồi để ráo. Nếu các bạn đã mua thuốc bắc ở các cơ sở uy tín thì có thể bỏ qua bước rửa thuốc này.

Sau khi làm sạch thuốc bắc, các bạn đun nóng một ít dầu ăn. Dầu ăn nóng, bạn trút gói thuốc bắc vào đảo đều cho tới khi có khói trắng thì trút đuôi bò đã làm sạch vào cùng. Xào cho săn đuôi bò với thuốc bắc rồi tắt bếp.

Bước 3: Chuẩn bị rau ăn lẩu

Cách nấu lẩu đuôi bò

Cách nấu lẩu đuôi bò

Lẩu đuôi bò thuốc bắc ăn hợp nhất với rau ngải cứu và những loại nấm. Do vậy, bạn có thể chuẩn bị hai phần nguyên liệu này nhiều hợp một chút. Nhặt sạch gốc và những lá rau già sau đó rửa sạch. Cuối cùng, các bạn ngâm rau với nước muối pha loãng để đảm bảo loại bỏ trứng giun sán bám trên rau.

Bước 4: Nấu lẩu đuôi bò

Cho đuôi bò đã xào săn với thuốc bắc vào xoong và đổ ngập nước. Đun với lửa to để xoong đuôi bò sôi mạnh trong vòng 25 phút đầu tiên. Chú ý là các bạn cần thường xuyên vớt bọt để nước lẩu được trong và ngon.

Hết 20 phút đầu, bạn hạ nhỏ lửa để đuôi bò nhừ đều. Trường hợp chảo lẩu cạn nước, các bạn chế thêm nước sôi vào và tiếp tục hầm. Hầm xoong đuôi bò từ 2h thì bạn cho hạt sen vào hầm chung. Tiếp tục hầm cho đến khi nào hạt sen nhừ và phần thịt đuôi bò đã mềm. Lúc này, các bạn nêm gia vị cho vừa ăn.

Thưởng thức lẩu đuôi bò

Cách nấu lẩu đuôi bò

Cách nấu lẩu đuôi bò

Sau khi hoàn thiện món lẩu đuôi bò thuốc bắc, bạn múc phần lẩu ra nồi nhỏ và đặt lên bếp gas mini hoặc bếp khoảng thời gian. Dọn bún và các loại rau nhúng lẩu bày xung quanh và thưởng thức. Có thể thêm một chút sa tế hoặc ớt tươi để món lẩu có vị cay.

Xem thêm: Cách nấu lẩu cá bớp măng chua