Cách làm kem tươi ngon sánh mịn cho mùa hè bực bội

Cách làm kem tươi vani, whipping từ trứng từ sữa tươi bằng máy .

Được thưởng thức món kem tươi mát lạnh trong các ngày hè oi bức, nóng lực thì quả là điều tuyệt vời phải không các bạn. Nên học cách làm kem tươi ngon ngay bây giờ cùng Chăm sóc hoa để có thể tự mình làm món kem tươi cùng gia đình thưởng thức đánh tan cái nóng mùa hè này đi nhé!

Cách làm kem tươi ngon

Cách làm kem tươi ngon

Nguyên liệu làm kem tươi ngon

  • Trứng gà: 6 quả.
  • Đường: 200 gram.
  • Sữa tươi: 0,5 lít.
  • Bột vani: 1 gói.

Cách làm kem tươi ngon

Bước 1:

Nấu sữa

Cách làm kem tươi ngon

Cách làm kem tươi ngon

Đầu tiên, các bạn cho sữa tươi đổ vào trong nồi và đặt lên bếp đun cho đến khi sôi thì các bạn tắt bếp đi và bắc xuống.

Bước 2:

các bạn đập trứng gà ra rồi tách lấy phần lòng đỏ trứng đánh tan đều cùng với đường, sau đó cho vào cùng với xoong sữa vừa đun. Tiếp tục bật bếp nhỏ lửa, đun sôi và vừa đun vừa sử dụng đũa khuấy đều.

Bước 3: 

Khi bạn đun thấy nồi sữa sôi, các bạn tiếp tục trộn thật đều cho đến khi bạn thấy hai hỗn hợp trứng và sữa hơi hơi sệt lại thì các bạn tắt bếp đi và bắc nồi sữa xuống. Tiếp tục cho bột vani vào và khuấy lên một lần nữa.

Cách làm kem tươi ngon

Cách làm kem tươi ngon

Bước 4: 

các bạn lọc hỗn hợp kem qua rây và để cho đến khi nguội hẳn thì đổ hỗn hợp và trong máy đánh kem, đánh khoảng thời gian 25-30 phút để cho kem được bông lên.

Bước 5:

các bạn có thể cho thêm 300 ml kem tươi vào khuấy cùng với chỗ kem đã được đánh bông lên, làm như vậy để cho món kem của bạn thêm được phần ngon và thơm ngậy hơn.

Bước 6: 

Đây là bước cuối cùng, các bạn chỉ cần đem chỗ kem đã làm đặt vào trong ngăn đá của tủ lạnh. Khi ăn, bạn có thể ăn cùng với trái cây hoặc với socola đã được bào mỏng để thêm phần ngon miệng hơn.

Cách làm kem tươi ngon

Cách làm kem tươi ngon

Trên đây là bí quyết kem tươi ngay tại nhà rất phù hợp cho chúng ta thưởng thức trong mùa hè này để đánh tan cái nóng oi bức mà kênh cẩm nang đời sống chamsochoa.com đã chia sẻ đến các bạn một cách chi tiết. Hãy chia sẻ bí quyết kem này đến mọi người nếu các bạn cảm thấy bài viết hữu ích nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm kem tại nhà này.

Xem thêm: Cách làm kem đậu xanh