Cách làm kem trái cây đơn giản, ngon cực đỉnh

Cách làm kem trái cây thập cẩm, chuối, bằng máy, xoài, kem tươi, hoa quả handmade.

Bí quyết kem trái cây ngay ở nhà với vị tươi ngon, mát lạnh sẽ giúp đập tan đi mọi cơn nóng của các ngày hè đang tới gần. Dưới đây là công thức của kênh chamsochoa.com thực hiện ba loại kem trái cây dạng que ngon nhất các bạn có thể thử.

Cách làm kem trái cây

Cách làm kem trái cây

Nên cùng tìm hiểu chi tiết nhất thôi nào các bạn ơi!!!

Cách làm kem trái cây vị bơ

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Bơ chín: 2 quả
 • Sữa đặc: 60 – 70 ml
 • Sữa tươi không đường: 150 ml
 • Socola trang trí: 100 gram
 • Hạnh nhân trang trí: 10 gram
 • Khuôn làm kem: 3 – 5 chiếc

Những bước tiến hành

Bước 1: Chuẩn bị bơ

Bơ sau khi mua về các bạn rửa sạch sau đó gọt vỏ. Bổ đôi quả bơ, tách bỏ hạt và màng hạt sau đó thái bơ thành các miếng nhỏ. Lưu ý là bạn thái càng nhỏ thì quá trình xay bơ sẽ càng nhanh hơn.

Một cách khác đơn giản hơn đó là các bạn không cần gọt vỏ mà chỉ bổ đôi quả bơ rồi tách hạt. Tiếp đến, các bạn dùng thìa lọc lấy phần thịt bơ chín và cho vào cối xay. Cuối cùng, các bạn xay nhuyễn thịt bơ cùng với sữa đặc và sữa tươi.

Bước 2: Làm kem bơ

Xay bơ nhuyễn xong, các bạn rót khoảng thời gian từ phần bơ đã xay này vào trong những khuôn làm kem đã chuẩn bị sẵn. Cho những khuôn kem này vào trong ngăn đá tủ lạnh và để kem đông trong vòng khoảng 3 – 4 giờ.

Khi gần hết thời gian đông kem, các bạn cho phần socola vào đun nóng chảy. Kem đông, các bạn nhanh chóng nhúng ½ que kem vào âu socola nóng rồi rắc hạnh nhân lên trên. Phần kem ở phía dưới, các bạn có thể sử dụng bình nhỏ và phun những dải socola lên. Cuối cùng, cho kem vào ngăn đá tủ lạnh và để đông lại khoảng tầm 1 tiếng nữa là được.

bí quyết kem trái cây vị xoài

Nguyên liệu cần có

 • Xoài chín: 2 – 3 quả
 • Sữa chua: 2 hũ
 • Nước cốt dừa: 100 ml
 • Sữa đặc có đường: 30 ml

Những bước thực hiện

Cách làm kem trái cây

Cách làm kem trái cây

Bước 1: Xay nhuyễn xoài

Xoài chín sau khi mua về các bạn rửa sạch vỏ sau đó gọt bỏ phần vỏ này. Thái xoài thành những miếng nhỏ rồi cho vào cối xay cùng với sữa chua, sữa đặc và nước cốt dừa.

Bật máy xay sinh tố và xay cho đến khi nào xoài thật nhuyễn. Nếu các bạn muốn kem xoài mịn hơn, bạn có thể cho hỗn hợp này qua rây lọc. Nếu muốn tiết kiệm thời gian thì các bạn có thể thái cả miếng xoài chín to và xay vì bản chất xoài chín đã khá mềm rồi.

Bước 2: Làm kem xoài

Cho hỗn hợp xoài đã được xay nhuyễn vào khuôn làm kem. Từ từ sử dụng muỗng dàn nhẹ, hơi ấn xuống để kem xoài được mịn. Cuối cùng, cho những khuôn kem đã thực hiện vào trong ngăn đá và để kem đông khoảng tầm 3 – 4 tiếng là được.

Cách làm kem trái cây vị dưa hấu

Cách làm kem trái cây

Cách làm kem trái cây

Nguyên liệu cần có

 • Dưa hấu: 1/2 quả (khoảng 1 – 1,3kg)
 • Sữa tươi: 100 ml
 • Sữa đặc: 50 ml

Những bước tiến hành

Bước 1: Xay dưa hấu

Gọt vỏ dưa hấu sau đó cắt dưa thành những miếng nhỏ. Nhẹ nhàng dùng đầu đũa hoặc là dĩa để lọc bỏ phần hạt. Nếu muốn tiết kiệm thời gian,các bạn có thể chọn loại dưa hấu không hạt.

Cho dưa hấu vào bên trong máy xay cùng với sữa tươi và sữa đặc. Bật máy xay lên và xay nhuyễn hỗn hợp trên. Vì dưa hấu đã chứa một lượng nước lớn nên khi xay, bạn có thể điều chỉnh lượng sữa tươi không đường cho phù hợp.

Bước 2: Làm kem dưa hấu

Cách làm kem trái cây

Cách làm kem trái cây

Tương tự như hai công thức làm kem trên, trong bí quyết kem dưa hấu này bạn cũng sẽ dùng tới khuôn. Khoảng tầm từ đổ dưa hấu đã xay vào khuôn sau đó đem các khuôn kem đặt vào trong ngăn đá tủ lạnh. Để kem dưa hấu đông lại trong vòng khoảng 3 – 4 tiếng.

Ngoài ba vị như bí quyết kem trái cây trên đây, các bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những cách làm kem chừng nhiều loại trái cây khác tuỳ theo sở thích của mình. Thậm chí, các bạn có thể mix nhiều loại trái cây trong cùng một que kem để làm tăng độ hấp dẫn, lạ ngon của món kem tự làm.

Chúc bạn có một mùa hè mát lạnh cùng các que kem trái cây.

Xem thêm: Cách làm bánh trôi nước

https://www.youtube.com/watch?v=xzNOBm6FAy4