Cách làm kem đậu xanh ngon sánh mịn tại nhà

Cách làm kem đậu xanh tràng tiền, nguyên hạt bằng máy xay sinh tố. Cách làm kem đậu xanh không cần máy đơn giản.

Kem đậu xanh là một loại kem rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam và được rất nhiều người thích ăn vào cả mùa đông lẫn mùa hè. Đặc biệt rất nhiều người đã và đang tìm kiếm bí quyết kem đậu xanh thơm ngon này.

Cách làm kem đậu xanh

Cách làm kem đậu xanh

Vậy để làm được một món kem đậu xanh thơm ngon hấp dẫn đó thì cần phải chuẩn bị nguyên liệu và chi tiết cách làm như thế nào? Ngay bây giờ bạn nên cùng Chăm sóc hoa  đi tìm hiểu chi tiết xem cách làm kem đậu xanh mát lạnh ngay ở nhà này như thế nào nhé!

Nguyên liệu làm kem đậu xanh

  • Đậu xanh: 70 gram.
  • Sữa: 200 ml.
  • Kem tươi: 200 gram.(Kem tươi bạn có thể mua ở những siêu thị hoặc mua lẻ ở một số của hàng làm kem
  • Đường: 60 gram.
  • Bột bắp: 20 gram.
  • Nước: 200 ml.

Dụng cụ làm kem đậu xanh

  • xoong ninh đậu xanh.
  • Khuôn làm kem.

Bí quyết kem đậu xanh

Bước 1: Ngâm đậu xanh

Cách làm kem đậu xanh

Ngâm đậu xanh

Đầu tiên bạn cho đậu xanh vào trong một cái âu rồi rót nước lạnh vào ngâm trong khoảng tầm 2 tiếng đồng hồ hoặc nếu có thể ngâm được qua đêm thì càng tốt. Sau đó, các bạn vớt đậu xanh ra một cái giá rồi để cho giáo hết nước nhé.

Bước 2: Sơ chế đậu xanh

bạn đổ đậu xanh ở bước 1 vào trong một cái chảo cùng 40 gram đường và 200 ml nước rồi đặt lên trên bếp đụn với mức lửa nhỏ cho đậu xanh được chín nhừ thì tắt bếp đi và vớt đậu xanh ra.

Bước 3: Đun sữa với bột bắp và kem tươi

Cách làm kem đậu xanh

Cách làm kem đậu xanh

bạn tiếp tục rót sữa vào trong một cái chảo hoặc cũng có thể sử dụng một cái chảo to và cho thêm khoảng thời gian 20 gram đường + 20 gram bột bắp + kem tươi vào trong chảo. Sau đó bạn sử dụng muôi khuấy đều thật đều hãy và đun sôi hỗn hợp này lên cho đến khi bạn thấy sủi bọt thì tắt bếp đi rồi để cho hỗn hợp nguội hẳn.

Bước 4: Làm kem

Sau khi hỗn hợp ở bước 3 đã nguội hẳn thì các bạn cho đậu xanh ở bước 2 vào trong khuôn kem và đổ hỗn hợp sữa tầm từ vào trong khuôn kem.

Bước 5: Thưởng thức

Các bạn chỉ việc đậy nắp kem lại rồi cho kem đặt vào trong ngăn đá tủ lạnh và để qua đêm hôm sau là có thể thưởng thức được.

Cách làm kem đậu xanh

Như vậy là các bạn đã cùng với kênh Chăm sóc hoa, chuyên mục những món ăn vặt đã có được món kem đậu xanh ngon tuyệt do chính tay mình làm và cùng gia đình thưởng thức món kem ngon tuyệt này trong những ngày sắp tới này rồi đó. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nên chia sẻ để mọi người cùng biết cách làm kem đậu xanh cho người thân thưởng thức nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm kem đậu xanh này và thưởng thức ngon miệng, vui vẻ bên gia đình mình nhé! ? ?

Lưu ý: Ngoài ra còn rất nhiều các món kem ngon khác và các bạn hoàn toàn có thể tự mình tìm hiểu và làm ngay ở nhà của mình đó nhé!

Xem thêm: Cách làm thạch dừa xiêm