Cách làm kem cuộn Thái Lan và kem trà xanh Thái cực kỳ đơn giản

Kem cuộn thái lan hồ chí minh, hà nội, bình thạnh ngon như ở thái lan.
Kem cuộn Thái Lan
kem trà xanh thái mặc dù là một món kem khá mới lạ song công thức làm loại kem này lại được rất nhiều bạn tìm học và thực hành theo. Bài viết dưới đây, hãy cùng Chăm sóc hoa khám phá các bước làm cực chuẩn để cho ra các ly kem cực ngon nhé.

Cách làm kem cuộn Thái lan
Cách làm kem cuộn Thái lan

Bí quyết kem cuộn Thái Lan

Nguyên liệu làm kem cuộn thái Lan

Kem whipping: chuẩn bị tầm khoảng 60 – 70 ml kem whipping (whipping cream)

Sữa tươi: Lựa chọn loại sữa tươi nguyên kem, chuẩn bị từ 40 – 50 ml sữa loại này.

Nguyên liệu khác: 1/3 thìa cafe muối, đường (tuỳ khẩu vị), bánh brownie (1 miếng nhỏ), chảo, nồi, xẻng làm bánh…

Những bước làm kem cuộn Thái Lan

Bước 1: Chuẩn bị sữa và tạo kem

Cách làm kem cuộn Thái lan
Cách làm kem cuộn Thái lan

Chuẩn bị một chiếc xoong cỡ vừa để nấu kem. Cho phần nguyên liệu bao gồm sữa tươi + whipping cream + đường + muối vào và khuấy đều cho thật đều. Khuấy xong, bạn đặt xoong lên bếp và bắt đầu đun nhỏ lửa.

Trong quá trình đun, Lưu ý là các bạn cần đảm bảo khuấy đảo liên tục cho tới khi sữa kem sôi. Việc làm này vừa tránh sữa kem bị trào, vừa tránh việc bị khê. Khi hỗn hợp sôi và các nguyên liệu đã tan hết thì bạn tắt bếp và để hỗn hợp nguội tự nhiên.

Bước 2: Cuộn kem

Ở công đoạn cuộn kem này, bạn cần dùng đến một chiếc nồi đáy bằng và có độ rộng vừa đủ để đặt vào ngăn đá tủ lạnh nhà các bạn. Đầu tiên, bạn đổ lên mặt nồi lớp hỗn hợp kem sữa vừa nấu nguội sao cho thật đều.

Khi đã rót hỗn hợp kem sữa xong, các bạn cho lên mặt phần bánh brownie và oreo đã dầm nhuyễn (có thể dầm trước từ ngoài hoặc cho vào lớp kem sữa dầm trực tiếp). Làm xong, các bạn dùng dụng cụ (đũa, phới) đánh cho thật đều hỗn hợp.

Đặt chảo kem đã tạo vào trong ngăn đá tủ lạnh trong chừng 3 tiếng. Các bạn không nên đặt lâu hơn vì khi kem quá cứng sẽ rất khó để cuộn. Sau khoảng thời gian trên, bạn nhấc chảo ra ngoài và dùng xẻng xúc kem thành từng cuộn rồi bày ra ly/đĩa là được.

Khi thưởng thức kem cuộn, thì bạn có thể rắc lên trên bề mặt một chút socola, các miếng trái cây nhỏ, dừa khô hay dừa non đều được.

Bí quyết kem trà Thái

Nguyên liệu làm kem trà thái

Cách làm kem cuộn Thái lan
Cách làm kem cuộn Thái lan

Sữa tươi: 350 ml sữa tươi loại không đường và chưa tách kem

Trà Thái: 150 gram trà thái. Loại trà này thì có bán sẵn ở siêu thị hoặc các cửa hàng trà sữa

Whipping Cream: 350 ml loại chất lượng cao để cho món kem của bạn được ngon hơn

Trứng gà: Khoảng 3 – 4 quả trứng gà, tuỳ theo kích thước của quả trứng hoặc vị mà bạn muốn có.

Đường kính: 150 gram đường kính trắng hoặc vàng. Phần đường này bạn cũng có thể chuẩn bị nhiều hơn nếu các bạn thích ngọt.

Những bước làm kem trà thái

Bước 1: Làm trà Thái

Đun sôi phần sữa tươi đã chuẩn bị. Khi đun cần đun nhỏ lửa và Lưu ý liên tục để tránh sữa bị trào. Khi sữa sôi, các bạn rót phần trà thái vào và trộn đều cho thật đều. Làm xong, bạn ngâm trà trong sữa khoảng thời gian khoảng thời gian 30 – 35 phút cho đến khi màu sữa chuyển sang màu cam.

Dùng rây hoặc là khăn bông sạch lọc lấy nước trà và loại bỏ phần lá trà. Hãy lọc kỹ từ 1 – 2 lần để nước trà không còn lá, trà mịn và ngon hơn. Lọc xong thì cho vào trà lượng đường mà bạn đã chuẩn bị (chú ý vị ngọt theo mong muốn) + 1/3 lượng whipping cream rồi cho hỗn hợp lên bếp và đun nhỏ lửa.

Bước 2: Làm kem

Lòng đỏ trứng gà đập riêng ra tô và chỉ lấy phần lòng đỏ, bỏ đi phần lòng trắng. Sử dụng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng đánh phần nguyên liệu này lên cho thật đều.

Khi phần hỗn hợp trà sữa và whipping cream ở công đoạn 1 bắt đầu sôi, bạn trút toàn bộ phần lòng đỏ trứng gà đã đánh vào và lại trộn đều cho thật đều. Làm liên tục như thế và đều tay cho đến khi thu được hỗn hợp sánh, sệt.

Cách làm kem cuộn Thái lan
Cách làm kem cuộn Thái lan

Cho tiếp phần whipping cream còn lại vào hỗn hợp kem sữa và lại trộn thêm một lần nữa. Thực hiện xong, bạn cho phần kem trà đã có vào trong những khuôn kem đã chuẩn bị rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng tầm 3 tiếng là các bạn đã có thể lấy kem trà cắt ra và thưởng thức được rồi.

Như vậy là mỗi món kem bao gồm kem cuộn thái lan và kem trà thái, bạn chỉ cần đến hai bước cực đơn giản là đã có các ly kem thật ngon rồi phải không ạ. Vậy thì cùng bắt tay ngay vào làm để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Chuyên mục cách làm trên kênh Chăm sóc hoa chúc bạn ngon miệng với hai món kem đặc biệt này nhé.

Xem thêm: Cách làm muối ớt xanh