Cách nấu cháo cá lóc thơm ngon bổ dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh, nấu nghệ, miền trung, miền Tây, không bị tanh cho bé
Cách nấu cháo cá lóc
 được rất nhiều mẹ lựa chọn cho các bé ăn dặm bởi cá lóc giàu dinh dưỡng, thịt thơm ngon và không có xương dăm, rất thích hợp đối với trẻ nhỏ. Để nấu cháo cá lóc ngon, bổ dưỡng, bạn chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện như sau.

Cách nấu cháo cá lóc
Cách nấu cháo cá lóc trông thật hấp dẫn

Nguyên liệu nấu cháo cá lóc

  • Cá lóc: 1 con
  • Nấm rơm: 200 gram
  • Gạo tẻ ngon: 50 gram
  • Gạo nếp: 30 gram
  • Hành lá: 1 mớ
  • Hành khô: 2 củ
  • Nguyên liệu khác: thìa là, tía bát, tỏi khô
  • Gia vị bao gồm: mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

Cách nấu cháo cá lóc

Bước 1: Sơ chế cá lóc

Cá lóc sau khi mua về bạn đánh sạch vẩy, chặt vây và bỏ đem. Xong xuôi, mang cá lóc rửa kỹ với nước muối loãng cho sạch mùi tanh. Dùng khăn hoặc giấy thấm rồi lau khô cá.

Cách nấu cháo cá lóc
Chuẩn bị nguyên liệu

Từ từ dùng dao lọc lấy phần thịt cá (phi lê cá). Lọc thịt cá xong, đem rửa lại xương cá và thịt cá một lần nữa. Tiếp theo, cắt thịt cá lóc thành những miếng mỏng vừa; phần xương cá lóc, các bạn cho vào xoong và ninh lấy nước ngọt.

Trong quá trình ninh xương cá lóc, khi xoong ninh bắt đầu sôi, bạn Thực hiện vớt bọt để nước được ngọt, không bị đục. Tiếp đến, nêm thêm một chút gia vị cho vừa ăn. Ninh xương khoảng thời gian 25 – 25 phút thì lọc bỏ xương ra ngoài, giữ lấy nước cốt.

Bước 2: Ninh cháo

Rang gạo: Vo lẫn gạo nếp với gạo tẻ cho sạch sau đó cho lên chảo rang hơi sém vàng. Sau khi đã có được nước ninh cá lóc rồi, bạn cho phần gạo này vào nồi và bắt đầu tiến hành ninh cháo.

Cách nấu cháo cá lóc
Luộc cá sơ qua

Ninh cháo: Tiến hành ninh cháo tại chế độ nhỏ lửa. Trong khi ninh, các bạn thường xuyên dùng đũa trộn đều chừng đáy nồi cháo để cháo không bị khê. Ngoài ra, các bạn hãy hé một chút vung để cháo không bị trào ra ngoài. Muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng nồi cơm điện để ninh cháo.

Bước 3: Tẩm ướp và xào thịt cá lóc

Ướp thịt cá lóc: Trong khi chờ ninh xương cá lóc và ninh cháo, bạn thực hiện ướp thịt cá lóc cho tiết kiệm thời gian. Đầu tiên, cắt các miếng phi lê cá lóc thành những miếng nhỏ. Tiếp đến, ướp thịt cá lóc với một chút gia vị, hành khô và tỏi khô băm nhỏ.

Xào thịt cá lóc: Ướp thịt cá lóc trong khoảng tầm 15 phút cho ngấm gia vị. Sau đó, bạn phi thơm một chút hành tỏi khô cho dậy mùi. Kế tiếp, cho thịt cá vào xào và nêm gia vị cho vừa ăn. Xào cho tới khi nào thịt cá lóc săn lại, hơi sém vàng là được.

Bước 4: Hoàn thiện món cháo cá lóc

Chuẩn bị các loại rau: Hành tươi, tía bát, thì là các bạn rửa sạch sau đó thái thật nhỏ mịn. Phần hành khô còn lại, các bạn đem bóc vỏ, thái thành những lát mỏng sau đó đem phi vàng thơm. Vớt hành khô đã phi ra và để cho ráo dầu.

Cách nấu cháo cá lóc
Cách nấu cháo cá lóc trông thật hấp dẫn

Nấm rơm: Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng chừng 5 – 7 phút. Sau khi làm sạch xong, xắt nấm rơm thành những miếng nhỏ hạt lựu.

Khi xoong cháo đã gần nhừ, các bạn cho phần nấm rơm vào ninh cùng. Ninh cho tới khi nào cháo nở bung, nước cháo đã gần sánh thì bạn cho cá lóc đã xào săn vào cùng. Tiếp tục nấu cháo cho tới khi nước xoong cháo sánh vừa thì nêm gia vị và tắt bếp.

Xem thêm : Cách nấu canh thác lác

Filed under: Cách LàmTagged with: