Cách làm chân gà ngâm giấm ngon tứ tuyệt

Chân gà ngâm giấm hà nội, sả ớt quất, sả ớt chua ngọt, luộc sả ớt, sả ớt hà nội, ngam sa ot tat.

Chân gà ngâm giấm phải nói là một món ăn hoàn hảo không thể chê vào đâu được, món ăn này thường được dùng làm món ăn khai vị hoặc làm món nhâu rất ngon. Món ăn này chính là sự kết hợp hài hòa giữa chân gà giòn ngon, vị chua chua của giấm, vị cay của ớt và vị thơm lừng của xả. Vậy thì món ăn này làm như thế nào? Chế biến ra sao?. Đừng lo, hôm nay Chăm Sóc Hoa chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm chân gà ngâm giấm thơm ngon này nhé.

Cách làm chân ngâm giấm

Cách làm chân ngâm giấm

Nguyên liệu làm món chân gà ngâm giấm

  • Chân gà tươi: 2kg (chọn chân gà công nghiệp)
  • 2 củ gừng
  • Ớt : 3 trái ớt ngọt, 10 trái ớt cay
  • Xả: khoảng thời gian 5 củ
  • Dấm nếp: 4,5 lít dấm
  • Đường, mắm, muối hột và chanh

Cách làm chân gà ngâm giấm xả ớt chua cay ngon tứ tuyệt

Bước 1: Sơ chế chân gà

Chân gà mua về đem làm sạch, xắt hết móng đi. Sau đó các bạn cho chút muối hột và chanh vào rửa chân gà nhằm khử mùi hôi tanh của chân gà và làm cho chân gà được trắng. Sau đó, các bạn chặt đôi chân gà giữa phần cằng và phân chân. Lứu ý khi chặt chân gà thì phải chặt cho đẹp không được làm chân gà bị dập nát, ví nấu bị dập nát sau khi lấy xương sẽ làm cho chân gà vụn ra.

Bước 2: Luộc chân gà rồi đem cho vào ngâm với nước đá

Cách làm chân ngâm giấm

Cách làm chân ngâm giấm

Cho một ít gừng + muối vào một xoong nước đun sôi chuẩn bị sẵn, bắt đầu luộc chân gà. Nhớ là luộc chân gà cho vừa chín tới, không được chín quá. Sau khi chân gà chín, các bạn vớt ra và chọn gay vào 1 tô nước đá lạnh ngâm khoảng gà từ 15 phút. Sau đó các bạn vớt chân gà ra, cho vào ngăn đá tủ lạnh 2 đến 3 tiếng.

Bước 3:Đun hỗn hợp ớt, xả, gừng

Cách làm chân ngâm giấm

Cách làm chân ngâm giấm

Cho khoảng 800ml nước sạch vào chảo đun nóng, nêm nếm gia vị mắm đường, dấm cho vừa đủ chua là được. Cuối cùng các bạn cho hỗn hợp ớt xắt nhỏ + với xả đập dập xắt khúc + gừng xắt nhỏ đung khoảng tầm 5 phút tắt bếp để nguội.

Bước 4: Ngân chân gà

Các bạn lấy chân gà trong tủ lạnh ra, cho vào hủ thủy tinh hoặc một key nhựa chuẩn bị sẵn sau đó cho nước ngâm để nguội vừa làm ở bước 3 vào ngâm chân gà. Lưu ý là phải đỗ hỗn hợp ngập hoàn toàn chân gà. Sau đó các bạn đậy nấp kín lại tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 5: Hoàn thiện món chân gà

Cách làm chân ngâm giấm

Cách làm chân ngâm giấm

Ngâm từ 8 tiếng thì bạn có thể lấy chân gà ra dùng được rồi. Món ăn này không được để quá lâu, bạn phải sử dụng hết trong khoảng thời gian 5 ngày.

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn cho các bạn cách làm chân gà ngâm giấm xả ớt chua cay cực ngon, không có gì khó khăn phải không các bạn, nên nhanh tay làm món ăn ngon này để chiêu đãi cho các bạn bè và gia đình mình nhé. Chúc các bạn có một món ăn ngon miệng nhé.

Xem thêm: Cách làm mứt bí