Công thức làm chả lụa ngon không sử dụng hàn the

Cách làm chả lụa huế, bình định, truyền thống, chiên, bằng tay, bằng máy xay sinh tố.

Chả lụa là một trong những món ăn ngon được nhiều người dân Việt Nam ưa chuộng, bởi vì đây là một món ăn được kết hợp với nhiều loại gia vị lại với nhau, giòn giòn, béo béo và ăn không lo bị ngán. Vậy thì  cách làm món chả lụa này như thế nào? Kênh Chăm sóc hoa sẽ giúp các bạn, hướng dẫn cho bạn bí quyết chả lụa ngon ở nhà một cách đơn giản và nhanh nhất nhé!

Cách làm chả lụa ngon

Cách làm chả lụa ngon

Nguyên liệu làm chả lụa gồm có:

  • Thịt lợn thăn: 500g
  • Nước mắm: 2 muỗng cafe canh
  • Muối: 1 muỗng
  • Bột năng: 3 muỗng ( có thể dùng bột đao, bột sắn dây thế bột năng)
  • Tiêu: 2 thìa cafe
  • Dầu ăn: 2 muỗng
  • 1 chén nước
  • Lá chuối tươi sử dụng để gói chả

B quyết làm chả lụa ngon ở nhà như sau:

Cách làm chả lụa ngon

Cách làm chả lụa ngon

Bước 1:

Thịt khi chúng ta mua về các bạn rửa thật sạch và để cho thật ráo nước rồi bạn cho thịt này vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng tầm 30 đến 30 phút. Sau đó các bạn đem ra thái nhỏ ướp với 2 thìa canh nước mắm trong khoảng tầm 10 phút nữa sau đó bạn cho vào máy để xay thịt nhé

Bước 2:

Tiếp tục cho thịt đã cắt vào xay nhuyễn rồi cho vào tô và mang để vào tủ lạnh chừng 20 phút nữa nhé. Sau đó các bạn lấy thịt ra tiếp cho vào máy xay, lần này khi xay các bạn hòa tan trước 2 thìa cafe bột năng vào một chút ít nước, Khi xay thịt bạn cho bột tầm từ vào xay từ một phút các bạn tiếp tục cho thịt vào tô và mang cho vào tủ lạnh tiếp từ 30.

Các bạn cứ lập đi lập lại khoảng 3-4 lần như vậy sẽ giúp cho chả lụa khi làm xong sẽ giòn và dai ngon hơn bình thường.

Cách làm chả lụa ngon

Cách làm chả lụa ngon

Bước 3:

Sau khi đã làm mọi những công đoạn ở bước 2 xong, bạn khuấy thịt lại 1 lần nữa với một ít hạt tiêu xay nhuyễn, 1 thìa muối, 2 muỗng dầu ăn. Sau đó các bạn tiến hành gói bánh lại.

Bước 4:

Lá chuối sau khi mua về bạn đem lau cho thật sạch, sau đó bạn cho thịt vào phần giữa lá chuối để tiến hành gói bánh. Chú ý trước khi cho thịt vào lá chuối bạn sử dụng một miếng giấy kiến đặt lên trên bề mặt lá chuối nha, vì như thế sẽ không làm cho thịt bị dính vào lá chuối, và dễ dàng lấy ra khi bánh chín.

Để chả lụa được ngon và dai hơn hơn thì bạn phải gói bánh cho chặt tay, buộc dây thật chặt. Nếu ai cẩn trọng hơn các bạn có thể sử dụng giấy bạc quấn lại 1 lần nữa sau đó buộc chặt lại trước khi hấp.

Bước 5:

Sau khi gói bánh xong bạn, bắt một cái nồi vừa phải lên bếp cho một ít nước vào đun thật sôi, sau khi nước sôi, các bạn tiếp tục cho vỉ hấp vào, sau đó để bánh lên vỉ hấp chúng ta tiến hành hấp bánh trong từ 40 phút. Lưu ý khi hấp các bạn cần phải hấp với lửa đều, lửa không cháy lớn quá sẽ giúp bánh chín đều và thơm ngon hơn.

Cách làm chả lụa ngon

Cách làm chả lụa ngon

Cuối cùng bạn vớt chả lụa ra, để nguội sau đó cắt bánh ra trang trí và sử dụng được rồi đó.

Quá đơn giản phải không bạn, như vậy là chuyên mục cach lam của chúng tôi đã giới thiệu xong đến bạn cách làm chả lụa ngon rồi. Hãy nhanh tay làm cho gia đình và các bạn bè mình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Xem thêm: Cách làm thạch hoa quả trong suốt

https://www.youtube.com/watch?v=3c-Ek78LQIY