Cách làm bánh trung thu trà xanh cực kỳ đơn giản tại nhà

Tết trung thu đã đến gần có điều gì tuyệt vời hơn khi tự tay chúng ta làm các chiếc bánh thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. Có khá nhiều loại bánh trung thu như bánh thập cẩm truyền thống, bánh đỗ xanh, bánh trung thu nhân trứng muối…Các bạn đã trổ tài làm bánh trung thu trà xanh chưa?

Cách làm bánh trung thu trà xanh

Cách làm bánh trung thu trà xanh

Hôm nay nên cùng chamsochoa.com  khám phá bí quyết bánh trung thu trà xanh mới lạ ngay ở ngôi nhà của mình mà không cần đến những cửa hàng mua bánh về nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh trung thu trà xanh thơm ngon

Phần chuẩn bị nguyên liệu có thể làm được 4 chiếc bánh 150gam, hoặc bí quyết bánh trung thu 125gam thì các bạn tự giảm trọng lượng của mỗi nguyên liệu nhé.

  • Bột mì: 150gam
  • Bột trà xanh: 10gam
  • Nước đường: 90gam
  • Nhân đậu xanh hoặc hạt sen nhuyễn: 250gam
  • Sữa tươi không đường: 30ml

Cách Thực hiện cách làm bánh trung thu trà xanh hấp dẫn

Bước 1: Làm phần vỏ bánh

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Khuấy đều bột mì – Cách làm bánh trung thu trà xanh

Để có bí quyết vỏ bánh trung thu mềm, đầu tiên bạn trộn đều bột mì với bột trà xanh, rồi đổ nước đường vào nhào đến khi có thể nặn được.

Muốn có màu đẹp mắt bạn có thể cho ít phẩm màu xanh vào nước đường. Sau đó bọc bột lại bằng màng co cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng tầm 60 phút. (Để đảm bảo an toàn thực phẩm các bạn lên sử dụng màng bọc thực phẩm có bán tại những siêu thị)

Bước 2: Kết hợp cả phần vỏ bánh và nhân

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Cho bánh trung thu trà xanh vào khuôn

Chia bột và nhân thành các phần bằng nhau. Nếu làm bánh nước thường nhân và vỏ sẽ bằng nhau hoặc vỏ ít hơn nhân một ít.

dùng chai sành hoặc dụng cụ cán bột, cán mỏng bột và đặt nhân vào giữa rồi vo thật tròn lại.

Bước 3: Hoàn thiện bánh

Quét một chút dầu ăn vào khuôn, cho bánh đã vo tròn trước đó vào khuôn và ấn thật chặt. Sau đó gỡ khoảng tầm từ bánh ra khỏi khuôn làm bánh.

Bạn có thể làm bằng cách sên nhân đậu đỏ, và cách làm nhân đậu xanh đều được.

Bước 4: Nướng bánh

Sau khi đã tạo khuôn cho bánh xong, chuẩn bị lò nướng và chỉnh nhiệt độ là 180 độ C. Nướng bánh trong khoảng là 8-10 phút

Khi bánh chín có mùi thơm thoang thoảng của bánh thì lấy bánh ra, quét đều sữa tươi lên rồi cho bánh vào nướng thêm trong từ là 9-10 phút. Hoặc bạn có thể nướng đến khi bánh chín hẳn.

Những chú ý và cách bảo quản bánh trung thu trà xanh

Lưu ý:

Khi khuấy bột mỳ cần đảo đều và nặn bánh cần cán mịn bột. Bởi như vậy phần vỏ bánh sẽ sền sệt hơn ăn sẽ ngon hơn.

Trước khi cho cả bánh trung thu đậu xanh vào lò thì xịt thêm một ít nước trên về mặt bánh để bánh không vị vỡ hoặc nứt bánh khi nướng.

Khi nướng bánh cần Chú ý bánh không nhất thiết phải theo đúng thời gian hướng dẫn, bạn cần theo dõi quá trình nướng bánh vì tránh trường hợp làm khuôn bánh nhỏ quá và to quá sẽ khiến bánh chín nhanh và cũng có thể là lâu chín hơn.

Cách bảo quản:

Cách làm bánh trung thu trà xanh

Cách làm bánh trung thu trà xanh

Bánh vớt khoảng lò ra đóng hộp khoảng thời gian 2 ngày là ăn được.

Bánh trung thu trà xanh sẽ để được chừng 5-7 ngày.

Muốn giữ bánh được lâu phải để bánh luôn luôn được khô thoáng tránh ẩm ướt và tốt nhất lên dùng càng sớm bánh sẽ càng thơm ngon hơn.

Chăm sóc hoa đã hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu trà xanh rồi, rất thơm ngon độc đáo và vô cùng đơn giản phải không nào? Ngoài cách làm bánh trung thu trà xanh bạn có thể học bí quyết nhân đậu xanh hay còn được gọi là cách làm nhân đậu xanh Chu Thanh Thơ. Bạn hãy theo dõi kênh chamsochoa.com của chúng tôi để cập nhật thêm cách hướng dẫn làm nhiêu loại bánh thơm ngon ngay ngày hôm nay nhé.

Xem thêm: Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm