Cách làm bánh su kem thơm ngon đơn giản tại nhà

Món ăn vặt hiện đang là một trend mới được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích đó chính là bánh su kem, món bánh này có hương vị rất hấp dẫn và rất đặc trưng. Đặc biệt là bánh su kem lại là một loại bánh không quá khó làm hãy được rất nhiều các bạn trẻ tìm học cách làm bánh su kem ngon này ngay tại nhà.

Cách làm bánh su kem

Cách làm bánh su kem

Vậy nên để kênh Chăm sóc hoa hướng dẫn cho bạn chi tiết nhất về bí quyết bánh su kem ngon ở nhà để bạn có thể làm món bánh thơm ngon bổ dưỡng này cho gia đình cùng thưởng thức những khi rảnh dỗi nhé!

Nguyên liệu làm bánh su kem ngon

 • Sữa tươi: 240 ml.
 • Bơ lạt: 225 gram.
 • Đường: 1 Tsp.
 • Muối: 1/2 Tsp.
 • Whipping cream: 200 ml.
 • Bột mì: 175 gram.
 • Trứng: 4 quả to.

Dùng cụ sử dụng để làm bánh su kem

 • xoong cơm điện.
 • Giấy nướng bánh: 1 tấm.
 • Túi bóp kem: 1 túi.
 • Máy đánh trứng.

Cách làm bánh su kem ngon

Cách làm bánh su kem

Cách làm bánh su kem

Bước 1:

Đầu tiên các bạn cho sữa tươi + muối + đường và bơ vào trong một cái chảo rồi đặt lên trên bếp đun với mức lửa nhỏ.

Bước 2: 

Bạn đun hỗn hợp sữa ở bước 1 đến khi thấy sôi thì cho bột mì vào vào và khuấy đều thật đều lên. Tiếp tục để lửa ở mức nhỏ vừa đun vừa trộn liên tục cho đến khi bạn thấy hỗn hợp sệt lại là được.

Bước 3:

Tiếp tục cho hỗn hợp ở bước 2 ra tô rồi cho lần lượt từng quả trứng một vào tô đánh ở tốc độ vừa (cứ đánh lần lượt như vậy cho đến khi hết 4 quả trứng thì thôi) và sau khi đánh xong hỗn hợp sẽ trở hãy nhão và dính bạn nhé.

Cách làm bánh su kem

Cách làm bánh su kem

Bước 4:

Các bạn cho chỗ hỗn hợp ở bước 3 vào trong túi bóp kem (nếu không có túi bóp kem các bạn có thể thay bằng túi nilon cũng được nhé). Sau đó các bạn cho hỗn hợp này đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 5:

Bạn mang whipping cream trộn lẫn với đường và thực hiện đánh bông lên.

Bước 6: 

Các bạn lấy ruột nồi cơm điện ra và đổ nước lọc vào trong đó rồi đặt khay hấp lên bên trên. Lấy một  nướng bánh đã được phết sẵn một ít bơ và phủ vào khay hấp.

Bước 7:

Bạn lấy túi kem làm ở công đoạn 4 ra và bóp thúi kem lên trên tấm giấy nướng bánh mà các bạn đã đặt sẵn ở bên trên khay hấp.

Bước 8:

Các bạn đậy nắp xoong cơm điện lại và chọn đặt tại chế độ CAKE/BREAD để tiến hành hấp (bạn để tại chế độ CAKE/BREAD chính là phím chế độ hấp rồi nhé). Sau đó bạn chọn thời gian để hấp từ khoảng thời gian 25 đến 25 phút là được.

Cách làm bánh su kem

Cách làm bánh su kem

Bước 9: 

Sau khoảng tầm 25 đến 30 phút thì các bạn chọn tiếp chế độ WARM/OFF và để thêm khoảng tầm 5 phút nữa thì các bạn mở nắp rồi lấy bánh ra. Lúc này các bạn lấy một con dao nhỏ nhọn và rạch gang bánh ra rồi cho whipping cream đã đánh bông lúc trước vào bên trong bánh và có thể thưởng thức ngay bánh su kem ngon tuyệt do chính tay mình làm rồi.

Như vậy là bạn vừa cùng kênh Chăm sóc hoa, chuyên mục món ngon mỗi ngày đã hoàn thành một mẻ bánh su kem ngon tuyệt không thua kém gì với món bánh su kem ngoài tiệm rồi đó. cách làm bánh su kem này quá đơn giản phải không các bạn?

Chúc các bạn hãy thành công với cách làm bánh su kem ngon này và thưởng thức ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc bên người thân của mình nhé!

Xem thêm: Cách cai sữa cho bé hiệu quả

https://www.youtube.com/watch?v=xyK2Txn4BHg