Cách làm bánh dừa nướng Quảng Nam ngon như ngoài hàng

Bánh dừa nướng là món bánh đặc sản ở những vùng quê trồng nhiều dừa đặc biệt nổi tiếng nhất trong và ngoài nước vẫn là bánh dừa nướng Quảng Nam. Chắc hẳn rằng ai trong số chúng ta cũng đã thử qua một lần phải không? Vị thơm béo của dừa, vị ngọt ngọt cùng với sự giòn tan của bánh, không thể nào quên được, ăn là nhớ.

Cách làm bánh dừa nướng

Cách làm bánh dừa nướng thơm ngon nứt mũi

Nhưng để đến tận nơi để mua và thưởng thức thì không phải là điều dễ dàng. Hôm nay chamsochoa.com sẽ mách các bạn cách làm bánh dừa nướng ngay ở nhà của mình mà không cần phải đi thật xa mới có được bánh dừa nướng ngon tuyệt này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh dừa nướng Quảng Nam

  • Dừa sấy khô: 200 gam
  • Trứng gà: 4 quả
  • Dừa nạo nhỏ để làm bỏ bánh 20 gram
  • Bơ tươi 100 gam
  • Bột mì: 70 gam
  • Hạnh nhân: 50 gam
  • Sữa tươi ít đường: 400 ml
  • Đường trắng: 100 gam
  • Dầu ăn, muối, bột vani

Bí quyết làm bánh dừa nướng Quảng Nam

Bước 1: Hòa hỗn hợp các nguyên liệu

Cách làm bánh dừa nướng

Hòa hỗn hợp các nguyên liệu – Cách làm bánh dừa nướng

Lấy ruột bơ bỏ vỏ và hạt, đánh tan với đường trắng hoặc có thể dùng máy xay sinh tố để bơ và đường hòa quyện vào nhau. Cho một ít bột vani và muối (Ai muốn ăn có vị đằm đằm chút).

Sau đó tiếp tục cho trứng gà vào đánh tan bằng dụng cụ đánh trứng gà cho đến khi tất cả thứ quyện vào nhau đổ tiếp một chút sữa vào đánh đều tay và khuấy.

Bước 2: Trộn bột mì và hạnh nhân

Cho bột mì và hạnh nhân ra một chiếc tô thật to sau đó rót sữa tươi vào tiếp dùng công cụ đánh trứng đánh đều tay, tiếp tục cho dừa sấy khô khuấy bằng đũa tre.

Bước 3: Làm bánh dừa nướng

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị tại bước (1) và bước (2) ra một tô to đảo thật đều, băng kín bằng màng co sinh học (màng co bọc thực phẩm) sau đó cho vào tủ lạnh để trong tầm là 120 phút.

Bước 4: Nặn bánh dừa nướng

Cách làm bánh dừa nướng

Nặn bánh thành viên – Cách làm bánh dừa nướng

Cho bột trong tủ lạnh vừa để trước đó ra, sau đó nặn bột thành các viên dừa to hoặc nhỏ hình thù tùy thích, hoặc có thể nặn theo hình khuôn sẵn. Tiếp phủ thêm một lớp dừa nạo nhỏ, và cho một chút dầu ăn phía ngoài vỏ bánh trước khi nướng để với bí quyết bánh dừa nướng này sẽ thơm ngậy hơn.

Bước 5: Nướng bánh dừa

Nướng bánh điều chỉnh lò tại nhiệt độ 140 độ C trong vòng 25 phút. Mở lò dùng dụng cụ tránh nóng lật ngược lại khay nướng bánh và nướng thêm trong chừng là 10 phút là bánh chín.

Sau khi nướng xong phải xếp ra đĩa có thể ăn ngay hoặc để ấm ấm rồi thưởng thức.

Cách làm bánh dừa nướng

Cách làm bánh dừa nướng thơm ngon nứt mũi

Như vậy chamsochoa.com đã giới thiệu xong cách làm bánh dừa nướng Quảng Nam một cách rất đơn giản phải không nào. Bạn hãy cùng chúng tôi vào bếp làm món bánh dừa nướng thật thơm ngon ngay ngày hôm nay nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng!

https://www.youtube.com/watch?v=_zoQR-m793o

Xem thêm: Cách làm bánh dứa đài loan