Cách làm bánh dẻo trung thu ngon thơm xoắn lưỡi

Cách làm bánh dẻo chay trung thu, bánh dẻo nhân thập cẩm, nhân đậu xanh lá dứa.

Chỉ từ 2 tháng nữa là đã đến tết trung thu rồi, năm nay các bạn hãy cùng kênh cẩm nang đời sống gia đình a mẹo vặt của chúng tôi học đã cách làm bánh dẻo trung thu nhân thập cẩm thơm ngon và an toàn để chiêu đãi cho gia đình và bạn bè mình nhé. Vậy bí quyết bánh trung thu sền sệt này như thế nào? Ngay bây giờ nên cùng chúng tôi Tiến hành cách làm bánh trung thu sền sệt này nhé!

Cách làm bánh dẻo trung thu
Cách làm bánh dẻo trung thu – Bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh dẻo trung thu

 • Bột nếp rang: 450g
 • Nước đường bánh dẻo: 320ml
 • Hạt sen: 20g
 • Mỡ đã ướp đường: 25g
 • Mứt bí cắt hạt lựu: 30g
 • Gà quay xé nhỏ: 40g
 • Lạp sườn hấp chín: 40g
 • Hạt dưa rang chín: 25g
 • Mè rang: 20g
 • 20 g rượu mai quế lộ
 • Lá chanh 3 cái
 • 3 ml nước hoa bưởi
 • 1 quả chanh

Cách làm bánh dẻo trung thu ngon

Bước 1: Làm phần nhân bánh dẻo

Cách làm bánh dẻo trung thu
Nhân thập cẩm – Cách làm bánh dẻo trung thu

Đầu tiên các bạn cho mỡ + hạt sen + mứt bí (cắt nhỏ hình hạt lựu) + đường vào một cái bát lớn khuấy đều lại với nhau.

Tiếp theo, các bạn mang gà quay xé thành sợi nhỏ đều, còn lạp xưởng các bạn đem luộc chín và thái nhỏ thành hình hạt lựu.

Cuối cùng, các bạn mang hạt dưa + mè rang chín, đặc biệt mè các bạn đem rang riêng với 20g rượu mai quế lộ và 20g nước đường. Cho tất cả những hỗn hợp này vào chung lại với nhau trộn để từ 15 phút cho toàn bộ thấm đều gia vị. Sau cùng nắn lại phần nhân này lại thành các phần bằng nhau.

Bước 2: Làm phần vỏ bánh dẻo

Để cho bánh sền sệt thêm thơm ngon bạn chừa lại 50g bột nếp để làm bột áo. Bạn đem 400g bột nếp đã rang + 300g nước đường bánh sền sệt + 30ml nước hoa bưởi + 1 thìa nước chanh tươi vào khuấy đều bột lên.

Lưu ý: Mỗi loại bột nếp đều khác nhau nên bạn phải quan sát và cho nước đường vào chừng từ và trộn bột lên cho đến khi bột thấm đều nước đường thì thôi, sau đó bạn lấy 50g bột chừa lại lúc đầu rắc vào bột và nhồi thật đều cho đến khi bột sền sệt lại và không dính tay. Chanh tươi thì sẽ làm cho bánh sền sệt có vị ngọt thanh mát vừa phải và bột bánh thơm ngon hơn.

Sau khi khuấy bột xong bạn để bột từ 30 phút cho bột nở đều ra. Sau cùng các bạn Thực hiện nắn bột lại thành những phần bằng nhau.

Bước 3: Cho bánh vào khuôn

Chuẩn bị sẵn một khuôn làm bánh trung thu, Lưu ý khuôn bánh trung thu phải được vệ sinh sạch sẽ và cho thêm một chút bột + dầu ăn vào tránh bánh dính vào khuôn. Sau khi nắn bột và nhân lại với nhau bạn cho bánh vào khuôn ấn nhẹ sau đó lấy bánh ra để tạo hình dáng cho bánh thêm đẹp mắt.

Lưu ý: Khi làm bánh trung thu, ở bước nắn bánh bạn phải chia tỷ lệ bánh theo tỷ lệ 2:1 tức 2 phần vỏ bánh và 1 phần nhân vì như thế bánh mới đông lại được.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Cách làm bánh dẻo trung thu
Cách làm bánh dẻo trung thu – Bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon

Sau khi tạo hình dáng cho bánh xong các bạn mang để bánh chừng 6 đến 8 tiếng là các bạn có thể sử dụng được hãy thưởng thức để bánh hơi se mặt, khô và sền sệt dai thì lúc ăn mới thấy ngon. Tuy nhiên do trong thành phần bột có nước cốt chanh tươi lên hạn dùng của bánh khá ngắn, tối đa chỉ 1-3 ngày thôi nhé.

Trên đây là bí quyết bánh dẻo trung thu nhân thập cẩm mà kênh cẩm nang đời sống gia đình a mẹo vặt muốn chia sẻ đến các bạn đọc. Thật đơn giản phải không nào, hãy nhanh tay làm cho gia đình mình các chiếc bánh trung thu dẻo này vào dịp tết trung thu này nhé. Chúc các bạn thành công, thưởng thức bánh trung thu bên gia đình vui vẻ và ngon miệng.

Xem thêm bài viết : Cách làm chanh đào uống vào dịp trung thu

Tagged with: , ,