Chăm sóc hoa cẩm tú cầu ra nhiều hoa

1
533

Hoa cẩm tú cầu được rất nhiều người biết đến là một trong những loài hoa đẹp tuyệt vời, cẩm tú cầu là loài cây thân mộc, hoa vô tính, ban đầu hoa nở có màu trắng và sau sẽ chuyển dần thành màu lam và màu hồng, hoa chuyển được nhiều màu là phụ thuộc vào độ PH của đất khi ta trồng, là loài cây ưa bóng râm, có độ ẩm thấp. với những đặc tính của cây như vây thì bạn hoàn toàn có thể trồng được trong khu vườn nhà bạn.

Lưu ý: toàn bộ thân cây và tất cả các bộ phận của cây đều có chứa độc tố, tuyệt đối bạn không nên ăn và cho em bé ăn phải nhé vì có thể gây ngộ độc khi ăn phải.

hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu có tên khoa học: Hydrangea là một trong những loài thực vật nổi bật trong chi họ tú cầu có nguần gốc từ Đông Nam Á. Và đặc biệt khi mà bạn muốn hoa có màu lam vào mùa hè thu bón dung dịch clorua sắt hay có thể chôn vài cây đinh gỉ vào gốc cây hoặc cũng có thể chôn vào đất một ít clorua nhôm, clorua magie. Muốn hoa có màu hồng có thể bón vào đất một ít vôi bột.

Để có được những cây hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp thì bạn nên nắm được những kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa cẩm tú cầu sau đây:

KỸ THUẬT TRỒNG HOA CẨM TÚ CẦU

Để có thể trồng cho cây hoa cẩm tú cầu nhanh lên và đỡ mất công chăm sóc thì bạn nên trồng cây vào mùa xuân,  bạn có thể gieo bằng hạt hoặc là bằng nhánh cây đều được.

Đối với giâm cành thì bạn nên cắt một đoạn nhánh dài khoảng 30-40cm có từ 3 đốt lá trở lên, mang nhiều búp to ở nách lá, cắt bỏ cặp búp, lá ở phía dưới, ngâm trong nước vài giờ, cắm vào đất, buộc cố định cho không bị lay gốc, để chỗ có nắng lốm đốm/ nhận nắng sáng (không để chỗ thiếu nắng), giữ cho đất đủ ẩm.

– Có thể cắm cành cắt trong ly nước chờ khi có rể thì đem trồng ra đất. Có thể cắm cành vào một chậu nhỏ, tưới ẩm cho vào bao nilong buộc kín, để chỗ có nắng gián tiếp.

Khi bạn trồng cây thi bạn nên để ý về  Tỉ lệ đất trồng là 6 phần đất Akadama hạt nhỏ, 3 phần đất mùn và 1 phần chất khoáng trồng cây. Đặt cây nơi có đủ ánh nắng và điều kiện thoát nước tốt, sau đó tiến hành bón phân. Tưới thêm nước sau khi bề mặt đất trong chậu đã khô.

hoa cẩm tú cầu

CÁCH CHĂM SÓC HOA CẨM TÚ CẦU

Trong quá trình chăm sóc cho cây hoa cẩm tú cầu lên nhanh thì bạn nên cần chú ý tới những yếu tố sau để cho cây có thể thuận lợi phát triển

Tưới nước:  cây cần một lượng nước nhất định, nếu bạn để cây lâu ngày chưa tưới nước thì cây rất dễ bị héo và làm giảm khả năng phát triển của cây cũng như là giảm khả năng gia hoa của cây, vì vậy mà bạn nên tưới nước nhiều nước hơn vào mùa khô

Tỉa cành tạo dáng : khi bạn muốn cho cây phát triển tốt hơn thì bạn nên tỉa cành cho cây để tạo độ thông thoáng cho cây với khoảng 1 năm thì nên tỉa một lần, và thời điểm là vào mùa xuân là tốt nhất, bạn nên cắt tia những cành già và cành gàm đi để cho cây tập trung chất dinh dưỡng phát triển cho cành mới

Nếu không biết chắc thời điểm thích hợp để tỉa cành thì cứ giử yên chờ hết mùa bông thì cắt bỏ bông (nếu cành cao thì cắt tỉa ở đốt lá thứ 6 đếm từ bông xuống gốc/ cắt tỉa bớt tuỳ chiều cao của cây- cắt tỉa quá nhiều sẽ giảm hoa vào mùa sau).

– Chừa lại những cành mùa trước không có hoa (để được hoa vào mùa mới)  (tháng 3,4,5 là mùa thu ở Úc, tỉa cành vào tháng 3-4).

hoa cẩm tú cầu

Bón phân: sau một khoảng thời gian trồng và chăm sóc rất tốt l, lúc này thì cây cần thêm một lượng phân bón nhất định nữa để giúp cho cây phát triển và thúc đẩy quá trình ra hoa của cây nhanh hơn . bạn nên bón từ 1-2 lần trong 1 năm như vậy cây sẽ phát triển tốt hơn và thời điểm bón phân thuận lợi nhất là vào cuối đông và đầu xuân là cây sẽ phát triển rất nhanh,

Với cây lớn thì bạn nên bón phân hơi nhiều một chút và bạn nên thay đổi lượng phân theo kích thước của cây

Không lạm dụng phân bón… gây hại cho cây, không rải phân sát gốc, phải tưới nước sau khi rải phân.

– Khi cây mới trồng: 6 tuần sau khi trồng mới bón phân (dùng cẩn thận theo hướng dẫn sử dụng) sau đó bón phân tan chậm (slow -release) với thành phần10-10-10.

– Vùng khí hậu ấm bón phân vào tháng 5, tháng 6, nơi lạnh thì tháng 6, tháng 7.

Thay chậu: đặc biệt nếu như bạn trồng cây trên chậu thì bạn nên thay đổi kích thước của chậu đi để cho cây có thêm lượng đất mới và cho bộ rể phát triển tốt hơn , thời gian mà bạn nên thay chậu tốt nhất là Khi hết mùa bông, khi cây ngủ -cuối mùa thu hoặc mùa đông (vùng có đất đóng băng thì đầu mùa Xuân lúc đất bắt đầu trồng trọt được).

Quy trình chăm sóc cây cây ngủ đông: tưới thật ẩm –> để đất khô –> bứng/lấy bụi bông lên và trồng vào đất hoặc chậu lớn hơn –> tưới thật nhiều nước –> ngưng tưới cho đến đầu mùa xuân mới tưới trở lại.

ĐẶC BIỆT: nếu như bạn muốn thay đổi màu sắc của cây hoa cẩm tú cầu thì bạn có thể làm theo cách sau .

Cẩm tú cầu là loài cây đặc biệt, có thể sống trên đất chua, trung tính hoặc có tính vôi. Không những thế, màu sắc của hoa có thể thay đổi tuỳ theo độ pH trong đất. Ở đất chua cây sẽ cho hoa màu lam, đất trung tính Hoa cẩm tú cầu có màu trắng sữa, đất có độ pH > 7 hoa có màu tím hoặc hồng. Tùy theo sở thích của người chơi mà ta trồng ở đất có độ pH khác nhau.

Ý NGHĨA HOA CẨM TÚ CẦU

Hoa cẩm tú cầu, loài hoa có xuất sứ từ Nhật Bản. Loài hoa này có cánh mỏng manh, chen chúc kề vai nhau tạo thành từng chùm tròn, thể hiện sự thành tâm, lòng biết ơn, và những cảm xúc chân thành của mình đến một ai đó.

Ngoài những ý nghĩa trên, hoa cẩm tú cầu còn được gắn với sự không chung thủy, hay thay đổi trong tình yêu. Sở dĩ hoa cẩm tú cầu có ý nghĩa này là vì màu sắc của loài hoa này thường xuyên thay đổi tùy thuộc vào độ pH của đất trồng.

hoa cẩm tú cầu

Theo: chăm sóc hoachăm sóc cây cảnh

Từ khóa tìm kiếm

  • cach trông hoa câm tu câu
  • cách thúc cây cẩm tú cầu ra hoa
  • kích thích tú cầu ra hoa
  • chăm cqamr tú cầu ra hoa qunh năm
  • cách trồng và chăm sóc hoa cẩm tú cầu
  • Cach trong hoa tu cau
  • cách chăm sóc cây cẩm tú cầu
  • cách trồng bông cẩm tú cầu
  • cách chăm sóc hoa cẩm tú cầu
  • cách chăm sóc cây cẩm tú cầu để ra hoa

1 COMMENT

LEAVE A REPLY